Pháp triệt phá băng nhóm đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Theo thông báo, vụ bắt giữ diễn ra vào ngày 15/9 tại thủ đô Paris. Nhóm nghi phạm trên gồm 7 đối tượng, trong đó có 6 người đàn ông và 1 phụ nữ.
Ngoài ra, cảnh sát cũng thu giữ 20.000 euro tiền mặt cùng hơn 300.000 euro trong các tài khoản ngân hàng.
Để đưa người Trung Quốc vào Pháp, những kẻ buôn người trên đã làm việc với một công ty lữ hành tại Trung Quốc để cấp thị thực cho những người Trung Quốc muốn nhập cư vào Pháp bằng con đường du lịch.
Mỗi người Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp vào Pháp phải trả cho nhóm buôn người 5.000 euro cho mỗi thị thực du lịch. Chỉ trong khoảng 3-4 năm, nhóm trên đã đưa khoảng 200 người Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp vào Pháp bằng con đường này.
Phần lớn những người Trung Quốc nhập cư trái phép vào Pháp được nhóm này đưa tới làm việc tại các nhà hàng Trung Quốc quanh khu vực thủ đô Paris với mức lương rất thấp.
Theo cảnh sát Pháp, 11 người nhập cư trái phép cũng đã bị bắt giữ trong vụ án trên. Những người này sẽ buộc phải rời khỏi Pháp hoặc bị giam giữ tại các trại tạm giam chờ lệnh trục xuất./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bắt đối tượng tham gia đường dây buôn người từ Việt Nam sang Anh
18:40' - 17/01/2020
Cảnh sát Anh đã bắt giữ một người đàn ông nằm trong đường dây đưa người trái phép từ Việt Nam sang Anh tại Đông Sussex.
-
Kinh tế & Xã hội
Brazil triệt phá đường dây buôn người vào Mỹ
08:08' - 01/11/2019
Ngày 31/10,Cảnh sát liên bang Brazil và Cơ quan Di trú Mỹ vừa hợp tác bắt giữ 8 đối tượng bị cáo buộc tham gia đường dây buôn người, tổ chức đưa người di cư bất hợp pháp từ Brazil sang Mỹ và rửa tiền.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây buôn người quy mô lớn từ Trung Quốc đến Chile
12:38' - 26/05/2019
Các công tố viên Chile đang truy tố ít nhất 10 người dính líu tới một đường dây buôn người đưa hàng trăm người di cư Trung Quốc đến Chile.
-
Kinh tế và pháp luật
Liên hợp quốc: Số vụ buôn người bị "đưa ra ánh sáng" ở mức thấp
13:57' - 07/01/2019
Liên hợp quốc cảnh báo vẫn tồn tại "các vùng lớn"- nơi những đối tượng buôn bán người không bị trừng phạt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan ban hành luật mới chống tội phạm mạng
07:00'
Ủy ban Bảo vệ dữ liệu cá nhân (PDPC) của Thái Lan đã công bố luật mới về tội phạm mạng nhằm giải quyết vấn đề ngay từ gốc rễ bằng cách ngăn chặn việc sử dụng dữ liệu cá nhân vào hoạt động phi pháp.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội xử lý các trường hợp dạy thêm sai quy định
19:11' - 29/04/2025
Ngày 29/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có báo cáo gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc xử lý thông tin phản ánh về dạy thêm, học thêm liên quan đến một số giáo viên thuộc các trường trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng
18:10' - 29/04/2025
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã triệt phá thành công đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với thủ đoạn rất tinh vi.
-
Kinh tế và pháp luật
Hơn 4,2kg ma túy vận chuyển qua đường hàng không
17:29' - 29/04/2025
Ngày 29/4, Cục Hải quan cho biết, vừa phát hiện vụ vận chuyển trái phép hơn 4.2 kg ma tuý loại MDMA qua đường hàng không tại Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội).
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng bị phạt 6 năm tù trong vụ điện mặt trời
12:05' - 29/04/2025
Sáng 29/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cùng 11 bị cáo khác trong vụ án sai phạm về điện mặt trời.
-
Kinh tế và pháp luật
TSMC có thể bị phạt hơn 1 tỷ USD vì cung cấp chip cho Huawei
07:30' - 29/04/2025
Bộ Thương mại Mỹ đang điều tra hoạt động của nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới này cho Sophgo, một công ty thiết kế chip có trụ sở tại Trung Quốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 4 bị can "chạy án" trong vụ sản xuất, buôn bán sữa bột giả
22:06' - 28/04/2025
Ngày 28/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố 4 bị can "chạy án" trong vụ sản xuất, buôn bán sữa bột giả.
-
Kinh tế và pháp luật
An Giang: Bắt tạm giam nguyên Giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp huyện Châu Thành
19:06' - 28/04/2025
Trần Phú Hào (nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) vừa bị bắt về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
-
Kinh tế và pháp luật
Thẻ nhập cảnh số của Thái Lan giúp cải thiện khả năng sàng lọc tội phạm
15:25' - 28/04/2025
Thẻ nhập cảnh số Thái Lan (TDAC) mới, thay thế thẻ giấy TM6 từ ngày 1/5, sẽ tạo nhiều thuận lợi hơn cho du khách, đồng thời giúp cải thiện việc sàng lọc tội phạm xuyên quốc gia.