Pháp triệt phá băng nhóm đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Theo thông báo, vụ bắt giữ diễn ra vào ngày 15/9 tại thủ đô Paris. Nhóm nghi phạm trên gồm 7 đối tượng, trong đó có 6 người đàn ông và 1 phụ nữ.
Ngoài ra, cảnh sát cũng thu giữ 20.000 euro tiền mặt cùng hơn 300.000 euro trong các tài khoản ngân hàng.
Để đưa người Trung Quốc vào Pháp, những kẻ buôn người trên đã làm việc với một công ty lữ hành tại Trung Quốc để cấp thị thực cho những người Trung Quốc muốn nhập cư vào Pháp bằng con đường du lịch.
Mỗi người Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp vào Pháp phải trả cho nhóm buôn người 5.000 euro cho mỗi thị thực du lịch. Chỉ trong khoảng 3-4 năm, nhóm trên đã đưa khoảng 200 người Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp vào Pháp bằng con đường này.
Phần lớn những người Trung Quốc nhập cư trái phép vào Pháp được nhóm này đưa tới làm việc tại các nhà hàng Trung Quốc quanh khu vực thủ đô Paris với mức lương rất thấp.
Theo cảnh sát Pháp, 11 người nhập cư trái phép cũng đã bị bắt giữ trong vụ án trên. Những người này sẽ buộc phải rời khỏi Pháp hoặc bị giam giữ tại các trại tạm giam chờ lệnh trục xuất./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bắt đối tượng tham gia đường dây buôn người từ Việt Nam sang Anh
18:40' - 17/01/2020
Cảnh sát Anh đã bắt giữ một người đàn ông nằm trong đường dây đưa người trái phép từ Việt Nam sang Anh tại Đông Sussex.
-
Kinh tế tổng hợp
Brazil triệt phá đường dây buôn người vào Mỹ
08:08' - 01/11/2019
Ngày 31/10,Cảnh sát liên bang Brazil và Cơ quan Di trú Mỹ vừa hợp tác bắt giữ 8 đối tượng bị cáo buộc tham gia đường dây buôn người, tổ chức đưa người di cư bất hợp pháp từ Brazil sang Mỹ và rửa tiền.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây buôn người quy mô lớn từ Trung Quốc đến Chile
12:38' - 26/05/2019
Các công tố viên Chile đang truy tố ít nhất 10 người dính líu tới một đường dây buôn người đưa hàng trăm người di cư Trung Quốc đến Chile.
-
Kinh tế và pháp luật
Liên hợp quốc: Số vụ buôn người bị "đưa ra ánh sáng" ở mức thấp
13:57' - 07/01/2019
Liên hợp quốc cảnh báo vẫn tồn tại "các vùng lớn"- nơi những đối tượng buôn bán người không bị trừng phạt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 1/7: Chủ hộ kinh doanh cá thể phải đóng BHXH ra sao?
06:30'
Chính phủ ban hành Nghị định số 158/2025/NĐ-CP ngày 25/6/2025 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc.
-
Kinh tế và pháp luật
Đức yêu cầu Apple và Google gỡ DeepSeek khỏi kho ứng dụng
20:02' - 28/06/2025
Trong tuyên bố ngày 27/6, bà Meike Kamp - Ủy viên bảo vệ dữ liệu và tự do thông tin của Đức - cho biết DeepSeek đã chuyển dữ liệu cá nhân của người dùng sang Trung Quốc một cách bất hợp pháp.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc kiểm soát ứng dụng được tải sẵn của Samsung
20:01' - 28/06/2025
Theo Đạo luật Kinh doanh Viễn thông của Hàn Quốc, các nhà sản xuất và nhà mạng di động bị cấm cài đặt trước các ứng dụng không cần thiết mà không thể xóa.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vụ Phúc Sơn: Viện Kiểm sát khẳng định “tiền chênh lệch mua bán các lô đất là tiền hối lộ”
19:31' - 28/06/2025
Quá trình bào chữa tại phiên tòa, hầu hết các luật sư đều không tranh luận về tội danh mà chỉ tập trung vào các tình tiết giảm nhẹ để giảm hơn nữa mức án đề nghị của Viện Kiểm sát đối với các bị cáo.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm đình chỉ tổ phi công sau sự cố va chạm máy bay tại sân bay Nội Bài
19:30' - 28/06/2025
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về sự cố 2 máy bay của Vietnam Airlines va chạm tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài chiều 27/6.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ninh phá thành công vụ án “cầm cố tài khoản iCloud”
16:20' - 28/06/2025
Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phá thành công vụ án “cầm cố tài khoản iCloud” các dòng điện thoại iPhone đời cao với lãi suất cho vay lên tới 30%/tháng (tương đương 360%/năm).
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Tư pháp Mỹ sa thải 3 công tố viên liên quan việc xử lý vụ bạo loạn Đồi Capitol
14:59' - 28/06/2025
Ngày 27/6, Bộ Tư pháp Mỹ đã sa thải ít nhất 3 công tố viên từng tham gia xử lý các vụ án hình sự liên quan cuộc bạo loạn tại trụ sở Quốc hội ở Đồi Capitol ngày 6/1/2021.
-
Kinh tế và pháp luật
Mã số thuế hiện tại chỉ dùng đến 30/6/2025
14:58' - 28/06/2025
Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 86/2024/TT-BTC ngày 23/12/2024 quy định về đăng ký thuế.
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc thông qua Luật chống cạnh tranh không lành mạnh sửa đổi
13:25' - 28/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 27/6, các nhà lập pháp Trung Quốc đã thông qua “Luật chống cạnh tranh không lành mạnh sửa đổi”. Luật sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 15/10/2025.