Pháp và Đức hưởng lợi từ Brexit
Ông Gérard Mestrallet, chủ tịch tổ chức “Paris Europlace” (Tổ chức đại diện cho các sàn giao dịch tài chính của Pháp), vừa đánh giá rằng việc chuyển một phần các hoạt động của các sàn giao dịch tài chính London do tác động của Brexit có thể tạo ra 20.000 việc làm mới trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Pháp trong 2 năm tới.
Ông Mestrallet nhấn mạnh rằng Paris, dù đã là một trung tâm tài chính của châu Âu, vẫn đang phải cạnh tranh quyết liệt với thành phố Franfurt của Đức để trở thành một trung tâm tài chính lớn thay cho London khi nước Anh rời khỏi EU. Chủ tịch Paris Europlace khẳng định việc di chuyển các hoạt động và dịch vụ tài chính ngân hàng từ London đã tạo ra khoảng 1.000 việc làm mới cho Paris và khoảng 750 cho thành phố Franfurt. Trong khi đó, nhiều ngân hàng lớn như Citigroup, JPMorgan hoặc Barclays vẫn chưa quyết định lựa chọn "bến đỗ" mới của họ. Trước đó ngày 7/7, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã công bố một loạt các biện pháp nhằm tăng tính hấp dẫn của Paris đối với các ngân hàng và tổ chức tài chính quốc tế. Trong đó có việc giảm thuế doanh nghiệp từ mức 33% hiện nay xuống còn 25% vào năm 2022 và cải tổ luật lao động.Thủ tướng Philippe nhấn mạnh rằng việc nâng cao tính hấp dẫn của các thị trường tài chính Paris cũng là thúc đẩy tính hấp dẫn về kinh tế của nước Pháp.
Pháp đang cạnh tranh với Đức trong việc thu hút giới tài chính và ngân hàng để có thể biến Paris thành trung tâm tài chính tại châu Âu thay thế London thời hậu Brexit.- Từ khóa :
- pháp
- đức
- anh
- brexit
- việc làm trong ngành tài chính
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể là nước đầu tiên ký thỏa thuận thương mại với Anh thời hậu Brexit
19:12' - 08/07/2017
Thủ tướng Anh Theresa May đã nhận được cam kết mạnh mẽ từ Tổng thống Mỹ Donald Trump về thỏa thuận thương mại song phương giữa hai cường quốc sẽ diễn ra "rất, rất sớm", ngay sau khi Anh rời EU.
-
Tài chính
Brexit: Nhiều tập đoàn lựa chọn Luxembourg làm điểm đến
08:58' - 08/07/2017
Luxembourg đã thành công trong cuộc đua với các trung tâm tài chính lớn của châu Âu nhằm thu hút luồng dịch chuyển của các tập đoàn bảo hiểm lớn có trụ sở tại Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Brexit: Mức sống của người dân Anh sụt giảm
18:03' - 07/07/2017
Mức sống của người dân Anh đã giảm sút đáng kể sau khi nước này quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề Brexit: Doanh nghiệp Anh muốn có "giai đoạn chuyển tiếp"
11:43' - 07/07/2017
Hiệp hội ngành kinh doanh (CBI), một nhóm vận động hành lang của giới doanh nhân Anh kêu gọi Anh và EU nên thỏa thuận về một giai đoạn chuyển tiếp Brexit.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Số liệu mới về việc làm tạo dư địa để Fed giữ nguyên lãi suất
11:24'
Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tại Mỹ tăng nhẹ trong tuần trước, cho thấy thị trường lao động nước này vẫn duy trì sự ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
ADB: Ba kịch bản cho kinh tế châu Á - Thái Bình Dương giữa xung đột Trung Đông
11:23'
Sự bất ổn tại Trung Đông tác động đến các nền kinh tế ở châu Á và Thái Bình Dương thông qua giá năng lượng tăng cao, gián đoạn chuỗi cung ứng và thương mại, cũng như điều kiện tài chính bị thắt chặt.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc điều chỉnh mức giá trần cho các sản phẩm nhiên liệu
07:50'
Bắt đầu từ 0 giờ ngày 27/3, mức giá trần mới cho các sản phẩm nhiên liệu tại Hàn Quốc có hiệu lực sau khi Chính phủ nước này chiều hôm trước đã công bố điều chỉnh tạm thời.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục gia hạn “tối hậu thư” với Iran
07:47'
Tổng thống Mỹ Donald Trump gia hạn thêm 10 ngày “tối hậu thư” với Iran, tạo dư địa đàm phán, song nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông vẫn ở mức cao.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu thay thế
07:47'
Xung đột tại Trung Đông đã làm gián đoạn khoảng 20% nguồn cung năng lượng toàn cầu, dẫn đến nhu cầu mạnh mẽ hơn đối với các loại nhiên liệu thay thế, bao gồm cả nhiên liệu sinh học từ dầu cọ.
-
Kinh tế Thế giới
Thanh toán bằng đồng nhân dân tệ giữa Trung Quốc-ASEAN tăng mạnh
07:29'
Giao dịch thanh toán xuyên biên giới bằng đồng nhân dân tệ (NDT) giữa Trung Quốc và các thành viên thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang tăng nhanh.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 26/3/2026
22:02' - 26/03/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 26/3/2026
-
Kinh tế Thế giới
Iran mở đường cho tàu Nga và đồng minh qua eo biển Hormuz
15:17' - 26/03/2026
Ngày 25/3, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi cho biết Tehran cho phép tàu của một số nước thân thiện, trong đó có Nga, đi qua eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo lịch trình thăm Trung Quốc, gặp Chủ tịch Tập Cận Bình
10:38' - 26/03/2026
Ngày 25/3, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến thăm Bắc Kinh vào ngày 14-15/5 để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, sau khi hoãn hội nghị thượng đỉnh trước đó.
