Phạt 18 tháng tù giam lái xe cố thủ đòi “thông chốt” kiểm dịch
Ngày 24/8, Tòa án Nhân dân huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đưa bị cáo Nguyễn Hữu Tuyên, sinh năm 1970, trú tại xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc ra xét xử và tuyên phạt 18 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19.
Theo cáo trạng, khoảng 7 giờ 30 phút, ngày 4/8/2021, Nguyễn Hữu Tuyên điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 88C-155.86 là xe chở bê tông tươi đi theo hướng thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đến thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).Khi đi đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 đầu cầu Hạc Trì, xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường, Tuyên biết xe mình không thuộc xe ưu tiên được đi vào luồng xanh (luồng ưu tiên), nhưng do không muốn phải làm thủ tục khai báo y tế nên Tuyên đã điều khiển cho xe ô tô đi vào luồng ưu tiên.
Lực lượng cán bộ cảnh sát được phân công nhiệm vụ tại chốt yêu cầu Tuyên phải khai báo y tế theo đúng quy định nhưng Tuyên không chấp hành mà đóng cửa xe ngồi trong ca bin xe không di chuyển, mục đích gây ùn tắc để tổ công tác buộc phải xả chốt.Song, nhận thấy hành động này không đạt được mục đích mong muốn, Tuyên đã điều khiển xe vượt qua chốt.
Tuyên điều khiển xe bỏ chạy theo hướng đi thành phố Vĩnh Yên, tổ công tác đã tổ chức truy đuổi. Khi chạy được gần 3 km (đến địa phận thôn Hòa Loan, xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường), tổ công tác đã đuổi kịp và khống chế được Tuyên, đồng thời thông báo cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường giải quyết theo quy định. Trên cơ sở đánh giá toàn bộ chứng cứ của vụ án, căn cứ vào lời khai nhận tội của bị cáo, lời khai người liên quan có đủ căn cứ để truy tố bị cáo Nguyễn Hữu Tuyên về tội “chống người thi hành công vụ” theo quy định tại khoản 1 Điều 330 Bộ luật Hình sự. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Tuyên 18 tháng tù giam./.- Từ khóa :
- dịch covid
- covid 19
- vĩnh phúc
- Nguyễn Hữu Tuyên
Tin liên quan
-
Bất động sản
Giá đất vùng lân cận khu công nghiệp mới và làng nghề ở Vĩnh Phúc tăng cao
06:02' - 26/07/2021
Hiện, giá đất tại các vùng lân cận khu công nghiệp mới, làng nghề hay nơi có dịch vụ, kinh doanh buôn bán sôi động ở các huyện có quy hoạch khu công nghiệp, cụm công nghiệp…tỉnh Vĩnh Phúc tăng cao.
-
Kinh tế & Xã hội
Từ Hà Nội đến Vĩnh Phúc có cần giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2?
18:19' - 24/07/2021
UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Văn bản số 6123/UBND-VX1 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đối với người từ thành phố Hà Nội về hoặc đến Vĩnh Phúc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt ca sỹ Lương Bằng Quang về tội “Đưa hối lộ”
20:11' - 23/10/2025
Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Lương Bằng Quang (sinh năm 1982, ngụ phường Chánh Hưng).
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ trộm tại Bảo tàng Louvre: Giám đốc bảo tàng thừa nhận sai sót an ninh
12:30' - 23/10/2025
Trong phiên điều trần kéo dài 2 giờ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Bảo tàng Louvre thừa nhận đã có “những thất bại” trong hệ thống an ninh của bảo tàng, song khẳng định “không có lỗi của cá nhân nào”.
-
Kinh tế và pháp luật
Hơn 600 người bỏ trốn khỏi trung tâm lừa đảo ở Myanmar
12:30' - 23/10/2025
Ngày 23/10, Thái Lan cho biết hơn 600 người đã bỏ trốn khỏi một trong những trung tâm lừa đảo khét tiếng nhất ở Myanmar và vượt sông Moei sang lãnh thổ Thái Lan sau cuộc đột kích của quân đội Myanmar.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ trừng phạt 2 tập đoàn dầu khí lớn nhất của Nga
07:46' - 23/10/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 22/10 ra tuyên bố cho biết Tổng thống Donald Trump đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nặng đối với 2 tập đoàn dầu khí lớn nhất của Nga là Rosneft và Lukoil.
-
Kinh tế và pháp luật
Đối tượng cướp tiệm vàng ở Quảng Ninh đã ra đầu thú
06:58' - 23/10/2025
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào khoảng 16 giờ 20 phút chiều 22/10, một vụ cướp giật tài sản đã xảy ra tại tiệm vàng Bình Hương, phường Cửa Ông, tỉnh Quảng Ninh.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Khởi tố 3 bị can trong ổ nhóm giết mổ, kinh doanh thịt lợn bệnh
06:58' - 23/10/2025
Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng về tội “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” theo quy định tại Điều 317 Bộ luật Hình sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Nền tảng trò chơi Roblox gặp rắc rối vì vi phạm giá trị đạo đức
06:00' - 22/10/2025
Chính phủ Iraq thông báo cấm nền tảng trò chơi trực tuyến Roblox của Mỹ với lý do chứa nội dung “phi đạo đức”, “xúc phạm tôn giáo” và tiềm ẩn nguy cơ tống tiền người dùng trẻ tuổi.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 5 cựu cán bộ nhận hối lộ để "chạy giấy phép" đưa lao động ra nước ngoài
20:51' - 21/10/2025
Mở rộng điều tra vụ án sai phạm liên quan đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài xảy ra tại Công ty Hoàng Long, Bộ Công an đã khởi tố bổ sung một số bị can về hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.
-
Kinh tế và pháp luật
Nga tạo cơ sở dữ liệu thống nhất về dấu vết tội phạm mạng
20:07' - 21/10/2025
Tổng Công tố Nga Alexander Gutsan cho biết Nga đã tạo ra một cơ sở dữ liệu kỹ thuật số về dấu vết tội phạm mạng, cho phép nhanh chóng ngăn chặn hoạt động của chúng.
