1. >

Phát biểu xin lỗi của Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Formosa Hà Tĩnh

Facebook Share

BNEWS.VN Toàn văn phát biểu xin lỗi Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự cố môi trường tại bốn tỉnh miền Trung của Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Formosa Hà Tĩnh như sau:

Phát biểu xin lỗi của Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Formosa Hà Tĩnh

Đại diện Công ty Formosa Hà Tĩnh xin lỗi Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.Ảnh: TTXVN

Ngày 28/6/2016 , Công ty Formosa Hà Tĩnh đã nhận trách nhiệm về việc gây ra sự cố môi trường, làm hải sản chết hàng loạt tại 4 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua.

Toàn văn phát biểu xin lỗi Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự cố môi trường tại bốn tỉnh miền Trung của Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh như sau:

Kính thưa lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam .

Tôi là Trần Nguyên Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh . Hôm nay, tôi cùng với Ban Lãnh đạo Công ty xin thay mặt cho hơn 6.300 cán bộ và nhân viên Công ty xin phát biểu về sự cố môi trường tại bốn tỉnh miền Trung vừa qua như sau:

Kính thưa quý vị,

Công ty chúng tôi đến Việt Nam với mong muốn đầu tư và phát triển bền vững, lâu dài để đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tuy nhiên, trong quá trình vận hành thử của Công ty chúng tôi và qua kết quả kiểm tra , nghiên cứu , đánh giá của Đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì , của các nhà khoa học Việt Nam và Quốc tế cho thấy những sự cố đã xảy ra trong nhà máy của chúng tôi là nguyên nhân gây ra sự cố môi trường làm hải sản chết hàng loạt tại bốn tỉnh miền Trung của Việt Nam, gồm : Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua (Giai đoạn vận hành thử do các nhà thầu phụ được Công ty chúng tôi tuyển chọn và ký hợp đồng thực hiện) .

Công ty chúng tôi xin nhận trách nhiệm và thành thật xin lỗi nhân dân Việt Nam , đặc biệt là nhân dân bốn tỉnh là Hà Tĩ nh, Quảng Bình, QuảngTrị, Thừa Thiên Huế ; Công ty chúng tôi xin lỗi Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và Ngài Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vì đã gây ra sự cố môi trường trong thời gian vừa qua , làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống , sản xuất , việc làm của người dân và môi trường biển bốn tỉnh miền Trung Việt Nam .

Chúng tôi xin cam kết thực hiện bồi thường thiệt hại về kinh tế cho người dân , hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, bồi thường xử lý ô nhiễm, phục hồi môi trường biển tại bốn tỉnh miền Trung Việt Nam.

Chúng tôi cam kết khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế của hệ thống xử lý chất thải, hoàn thiện công nghệ của nhà máy theo yêu cầu của các Bộ, ngành Việt Nam và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.

Công ty chúng tôi sẽ phối hợp với các Bộ, ngành của Việt Nam và các tỉnh miền Trung xây dựng các giải pháp đồng bộ để kiểm soát môi trường biển miền Trung, đ ảm bảo phòng, chống các sự cố môi trường tương tự như đã xảy ra và tạo niềm tin với người dân Việt Nam và bạn bè quốc t ế .

Chúng tôi xin cam kết thực hiện đúng và đầy đủ các cam kết với Chính phủ Việt Nam liên quan đến vụ việc này và cam kết không tái diễn các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước của Việt Nam.

Chúng tôi mong rằng bằng sự chân thành từ trái tim, sự nỗ lực tối đa trong việc giải quyết sự cố này, chúng tôi sẽ nhận được sự cảm thông của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Chúng tôi vô cùng biết ơn Chính phủ đã có chỉ đạo tìm ra nguyên nhân sự cố môi trường tại bốn tỉnh miền Trung vừa qua. Chúng tôi tha thiết mong muốn người dân Việt Nam rộng lượng và tha thứ cho chúng tôi.

Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Ngài Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ; Sự hợp tác tích cực từ người dân Việt Nam trong việc hỗ trợ , tạo điều kiện cho chúng tôi khắc phục các sự cố đã xảy ra, giúp cho Công ty phát triển bền vững và lâu dài, hướng tới một tương lai tốt đẹp trên tinh thần hiểu biết, thông cảm và vì lợi ích của các bên .

Công ty chúng tôi sẽ đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển bền vững về kinh tế , xã hội và bảo vệ môi trường của Việt Nam nói chung và bốn tỉnh miền Trung của Việt Nam nói riêng .
Xin trân trọng cảm ơn ! ​

Xem thêm:

>> Formosa Hà Tĩnh nhận trách nhiệm làm hải sản chết hàng loạt tại miền Trung

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện có những rào cản trong việc đưa hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước vào hệ thống bán lẻ tại thị trường miền Nam, theo các doanh nghiệp khó khăn lớn nhất là mức chiết khấu vào siêu thị còn cao chưa kể phải ứng vốn trước cho siêu thị bằng cách đưa hàng vào hệ thống khiến doanh nghiệp không đủ vốn để duy trì sản xuất.

ncif