Phạt hành chính một cơ sở kinh doanh ghế massage

13:22' - 13/04/2023
BNEWS Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với cơ sở kinh doanh ghế massage số tiền gần 100 triệu đồng về vi phạm một số hành vi trong kinh doanh.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cơ sở kinh doanh ghế massage số tiền gần 100 triệu đồng về các hành vi thực hiện treo biển hiệu quảng cáo có sử dụng từ ngữ “số 1” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu chứng minh theo quy định.

Ngoài ra, cơ sở này còn thực hiện khuyến mại nhưng không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định; kinh doanh hàng hóa có nhãn phụ ghi không đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa và kinh doanh hàng hóa nhập lậu, đồng thời tịch thu hàng hóa nhập lậu trị giá gần 20 triệu đồng.

Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 5 Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra đối với cửa hàng Tokyo Luxury chỉ số 441 đường Mê Linh, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đang kinh doanh hàng hóa là ghế massage các loại.

Qua kiểm tra thực tế đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở có các hành vi vi phạm gồm thực hiện treo biển hiệu quảng cáo có sử dụng từ ngữ “số 1” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu chứng minh theo quy định.

Thực hiện khuyến mại nhưng không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định; một số hàng hóa là ghế massage có nhãn phụ ghi không đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định và 2 sản phẩm ghế massage không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, là hàng hóa nhập lậu. Vì vậy, Đội Quản lý thị trường số 5 đã lập hồ sơ vụ việc, trình cục trưởng Cục quản lý thị trường xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục