1. >

Phát hiện 2 trường hợp dương tính với chất tạo nạc salbutamol

Facebook Share

BNEWS.VN Tại Hưng Yên vừa phát hiện 2 trường hợp dương tính với chất tạo nạc salbutamol ở huyện Phù Cừ và thành phố Hưng Yên.

Phát hiện 2 trường hợp dương tính với chất tạo nạc salbutamol

Phát hiện 2 trường hợp dương tính với chất tạo nạc salbutamol. Ảnh minh họa:TTXVN

Phòng Chăn nuôi - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hưng Yên cho biết, qua kiểm tra việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, các đơn vị chức năng vừa phát hiện 3 trường hợp vi phạm; trong đó có 2 trường hợp dương tính với chất tạo nạc salbutamol ở huyện Phù Cừ và thành phố Hưng Yên.

Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu tại 19 hộ chăn nuôi, 7 chợ, 6 lò mổ, 7 doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ với tổng số 153 mẫu trên địa bàn toàn tỉnh; trong đó, thức ăn chăn nuôi 66 mẫu, 45 mẫu thịt, 42 mẫu nước tiểu.

Kết quả test nhanh 42 mẫu nước tiểu (42 chỉ tiêu salbutamol, 7 chỉ tiêu clenbuterol) cho thấy, 4 mẫu nước tiểu tại một hộ chăn nuôi ở xã Đình Cao, huyện Phù Cừ có dương tính với chỉ tiêu salbutamol. Đoàn đã tiến hành niêm phong các mẫu này và gửi đi phân tích định lượng salbutamol.

Kết quả phân tích cho kết quả 4 mẫu nước tiểu này vượt chỉ tiêu salbutamol theo quy định. Cơ quan chức năng đã xử phạt chủ hộ vi phạm 20 triệu đồng và tiến hành giám sát đàn lợn thịt theo quy định, đồng thời lập biên bản yêu cầu ký cam kết không tái sử dụng chất cấm nói trên, nếu tiếp tục vi phạm sẽ bị tiêu hủy toàn bộ đàn lợn.

Tại thành phố Hưng Yên, qua kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện 1 mẫu thịt của 1 hộ bán thịt ở chợ Dầu (xã Quảng Châu) dương tính với salbutamol; ngoài ra còn phát hiện 1 đại lý tại xã Trung Nghĩa, thành phố Hưng Yên vi phạm về chỉ tiêu chất lượng thức ăn bổ sung.

Cơ quan chức năng đã xử phạt 2 trường hợp vi phạm này 3 triệu đồng; đồng thời yêu cầu các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng ngàn container phế liệu được nhập khẩu vào Việt Nam và tồn đọng tại các cảng biển. Không chỉ gây ách tắc cảng biển, các container này có nguy cơ biến Việt Nam thành bãi rác thải công nghiệp của thế giới.

ncif