Phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang y tế có lõi là giấy vệ sinh
Ngày 13/2, Đoàn kiểm tra của Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) phối hợp với lực lượng chức năng đã kiểm tra xưởng sản xuất khẩu trang y tế bằng công nghệ “giấy ăn” của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại Thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Tp. Hà Nội.
Tại đây, cơ quan quản lý thị trường phát hiện số khẩu trang này được gắn mác là khẩu trang y tế có lớp kháng khuẩn… nhưng lõi lại được làm từ giấy vệ sinh.Cụ thể, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện các loại khẩu trang y tế do xưởng này sản xuất được dùng nguyên liệu là các cuộn giấy to mềm, loại dùng làm giấy vệ sinh.
Lớp giấy vệ sinh này được dùng làm lớp lót giữa (với khẩu trang y tế thật là lớp kháng khuẩn, không bị tan trong nước). Số nguyên liệu này chứa trong các thùng nằm la liệt trên sàn của xưởng.Xưởng sản xuất của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Tp. Hà Nội không đăng ký ngành nghề kinh doanh là thiết bị y tế, khẩu trang y tế.
Công ty chỉ có chức năng kinh doanh như in và các dịch vụ liên quan đến in; sản xuất, kinh doanh khăn giấy, giấy vệ sinh, bông băng vệ sinh, tã lót, các sản phẩm từ giấy, từ bông; chế biến thực phẩm; đại lý, ký gửi hàng hóa; xuất nhập khẩu thiết bị máy móc phục vụ ngành công nghiệp chế biến. Vì vậy, lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số khẩu trang này để điều tra, xử lý theo quy định./. Xem thêm:>>Lạm dụng khẩu trang y tế - lợi bất cập hại
>>Nhật Bản sẽ hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang
>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
-
Phân tích doanh nghiệp
MM Mega Market Việt Nam tặng 20.000 khẩu trang cho bệnh viện Nhi Đồng 1
16:09' - 12/02/2020
Chiều 12/2, Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh đã kết nối công ty MM Mega Market Việt Nam (MM) trao tặng 20.000 khẩu trang cho bệnh viện Nhi Đồng 1 Tp Hồ Chí Minh.
-
Thị trường
Hà Nội: Ngăn chặn đầu cơ găm hàng khẩu trang bán giá cao
07:56' - 12/02/2020
Ngày 11/2, Công an Hà Nội và Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra xe tải 29C-939.89 đang bốc hàng ở khu vực hồ Văn Chương, Đống Đa phát hiện 58 thùng khẩu trang không có hóa đơn.
-
Thị trường
Lạng Sơn thu giữ số lượng lớn khẩu trang không hóa đơn chứng từ
09:06' - 11/02/2020
Ngày 11/2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa thu giữ một số lượng khẩu trang nhiều nhất từ trước đến nay được vận chuyển không hóa đơn chứng từ tại khu vực biên giới.
-
Thị trường
Doanh nghiệp sẽ “tung” ra thị trường hơn 300.000 khẩu trang vải kháng khuẩn
19:27' - 10/02/2020
Bộ Công Thương cho biết, tính đến ngày 10/2, các hệ thống bán lẻ đã kết nối với nhà cung cấp khẩu trang vải kháng khuẩn dự tính tiếp tục “tung” ra thị trường hơn 300.000 khẩu trang.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Mỗi ngày đều là cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả
20:03'
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi mỗi người dân là một chiến sĩ tuyên chiến với buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; đồng thời là một người tiêu dùng thông minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Phát triển công viên, cây xanh, mặt nước theo hướng bền vững
19:50'
Chiều 23/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo Nghị định về quản lý công viên, cây xanh, mặt nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Kiến tạo một không gian phát triển hiện đại và năng động với Ninh Bình giữ vai trò trung tâm
18:41'
Chiều 23/6/2025, tại Nam Định, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình.
-
Kinh tế Việt Nam
Halal – Lối mở mới cho nông sản Việt ra thế giới
18:12'
Hiện thị trường Halal (bao gồm các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng các yêu cầu của người Hồi giáo, tuân thủ các quy tắc và nguyên tắc của đạo Hồi) có 2,2 tỷ người, chiếm 25% dân số toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng bứt phá: Tăng trưởng vượt mốc 11% nửa đầu 2025
18:05'
Ngày 23/6, HĐND thành phố Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 24.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về chống buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả
16:48'
Tình trạng sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái, buôn lậu, gian lận thương mại, hiện nay gây tâm lý hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng sức khỏe, quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.
-
Kinh tế Việt Nam
Bên lề Quốc hội: Không khoan nhượng trong xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng
14:29'
Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; quyết liệt ngăn chặn đẩy lùi tội phạm...
-
Kinh tế Việt Nam
Sở Xây dựng sẽ cấp và quản lý chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản
14:27'
Luật Kinh doanh bất động sản 2024 quy định nhân viên môi giới bất động sản phải có chứng chỉ mới được hành nghề.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công dự án thép xanh vốn gần 100.000 tỷ đồng tại Nam Định
13:44'
Ngày 23/6/, tại xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng, UBND tỉnh Nam Định tổ chức Lễ khởi công dự án nhà máy thép xanh Xuân Thiện Nam Định.