Phát hiện điểm chứa trữ quần kaki giả mạo nhãn hiệu Under Armour

13:22' - 17/04/2023
BNEWS Tại căn nhà không số trên đường Phạm Đăng Giảng, Tp.Hồ Chí Minh, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện 1.640 chiếc quần kaki giả mạo nhãn hiệu Under Armour được bảo hộ tại Việt Nam.

Bằng những thông tin quảng cáo hấp dẫn về sản phẩm trên các tài khoản facebook “Xưởng may Thư Duyên”, “Xưởng May Thư Duyên 5” cùng với dòng cam kết “100% hài lòng”, “cam kết chất lượng, giá cả hợp lý nhất, với đội ngũ chuyên nghiệp”, đi kèm là những hình ảnh uy tín về xưởng may và ngập tràn hàng hóa về một thương hiệu thời trang nổi tiếng của Mỹ với giá siêu rẻ, lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành thẩm tra, xác minh.

Theo đó, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (Tổng cục Quản lý thị trường) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường Tp Hồ Chí Minh kiểm tra điểm chứa trữ, bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu tại nhà không số (cạnh nhà số 2E3) đường Phạm Đăng Giảng, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Rất nhanh sau đó, lực lượng chức năng xác định cơ sở kinh doanh thuộc sở hữu của ông Nguyễn Văn Tâm và phần lớn các sản phẩm tại cơ sở này được kinh doanh chủ yếu trên các nền tảng thương mại điện tử. Chốt đơn, đóng gói sau đó sử dụng đơn vị trung chuyển để giao hàng đến tay người đặt theo hình thức ship code. Trung bình mỗi ngày, từ 250-300 đơn chốt, đóng và vận chuyển đến tay khách hàng.

Trên diện tích khoảng 50m2 của căn nhà không số, Đoàn kiểm tra phát hiện và tạm giữ 1.640 chiếc quần kaki có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Under Armour và hình đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ kinh doanh không xuất trình cho lực lượng chức năng giấy đăng ký kinh doanh ở một địa chỉ khác so với địa điểm đang được kiểm tra. Các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của lô hàng đều không có.

Theo tìm hiểu, hiện nay trên thị trường, giá của một chiếc quần chính hãng Under Armour từ 1,2 - 1,5 triệu đồng/ chiếc. Còn tại cơ sở này, mỗi chiếc quần được quảng cáo mang thương hiệu trên có mức giá từ  129.000 - 169.000 tùy dáng dài hay ngắn. Như vậy, mức giá chỉ bằng 1/10 so với hàng chính hãng. 

Xét thấy vụ việc có tính chất phức tạp, số lượng hàng hóa thu giữ lớn, Đoàn kiểm tra đang hoàn thiện thủ tục để chuyển cơ quan điều tra tiếp tục xử lý theo quy định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục