Phát hiện hơn 600 kg thực phẩm bẩn trong khu chợ lớn nhất tỉnh Bình Phước
Ngày 14/6, Đội quản lý thị trường số 6 thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước phối hợp với Trạm thú y thị xã phát hiện, tịch thu hàng trăm ki-lô-gam thực phẩm bị ôi thiu, bốc mùi hôi thối tại khu nhà lồng chợ cá của chợ Đồng Xoài - chợ lớn nhất tỉnh Bình Phước.
Tại khu nhà lồng chợ cá, lực lượng chức năng đã phát hiện rất nhiều thịt lợn, nội tạng lợn, trâu, bò và cá biển đựng trong các thùng xốp, khay nhựa.
Tuy được ướp đá nhưng hầu hết số thực phẩm trên đã ôi thiu, chuyển màu xanh và bốc mùi hôi thối. Tổng trọng lượng của số thực phẩm trên là hơn 600 kg; trong đó có 400 kg thịt lợn, hơn 100 kg nội tạng trâu, bò, lợn và 100 kg cá các loại.
Lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ số thực phẩm bẩn nói trên; đồng thời lập biên bản và đưa đi tiêu hủy tại nhà máy xử lý rác thải của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển công nhệ và môi trường Bình Phước.
Trước đó, vào ngày 10/5, đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Đồng Xoài cũng đã phát hiện, tịch thu và tiêu hủy hơn 700 kg thịt thối tại khu nhà lồng chợ cá của chợ Đồng Xoài./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi: Mức phạt tù lên tới hơn 20 năm
06:15' - 26/05/2016
Hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ bị phạt tù từ 3 tháng tới 3 năm, thậm chí, có thể lên tới 20 năm nếu có tình tiết tăng nặng.
-
Kinh tế & Xã hội
An toàn thực phẩm: Mối lo của cả những nước giàu
05:31' - 23/05/2016
Câu chuyện vệ sinh và an toàn thực phẩm không chỉ "nóng" tại các nền kinh tế kém và đang phát triển, mà vấn đề này cũng chưa khi nào “nguội” ngay cả ở những nền kinh tế tiên tiến như Vương quốc Anh.
-
Hàng hoá
Phụ gia thực phẩm trôi nổi: Trách nhiệm thuộc về ai?
05:16' - 23/05/2016
Liên tục trong thời gian qua, hàng loạt vụ việc liên quan đến sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, thậm chí cả trong rau xanh, giá đỗ và bimbim cho trẻ nhỏ bị phanh phui.
-
Kinh tế Việt Nam
Xử lý thực phẩm "bẩn": Đừng để "nhờn luật"
06:32' - 20/05/2016
Việc triển khai phối hợp giữa các đơn vị vẫn còn những lúng túng, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật còn chồng chéo và mức xử phạt chưa đủ sức răn đe nên dẫn tới tình trạng "nhờn luật".
-
Kinh tế & Xã hội
Phá "ma trận" thực phẩm "bẩn"
06:15' - 19/05/2016
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng, cần tiến tới những mô hình kết nối hợp tác giữa người sản xuất, người nông dân và doanh nghiệp để thuận cho khâu giám sát và tiêu thụ hàng hóa.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng phát hiện khối lượng lớn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc
21:51' - 16/05/2016
Ngày 16/5, lực lượng cảnh sát giao thông cùng một số cơ quan chức năng phát hiện 145 thùng xốp, đựng lòng lợn, thịt lợn, sách bò đã thối rữa, bốc mùi nồng nặc, có tổng trọng lượng 9,75 tấn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thêm bước tiến quan trọng trong quan hệ thương mại Việt Nam - Mỹ
13:36'
Theo Bộ trưởng Đỗ Đức Duy, chuyến công tác của đoàn Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các doanh nghiệp Việt Nam đã thành công tốt đẹp, đạt được những kết quả rất tích cực.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh tiến độ nhưng không đánh đổi chất lượng công trình
12:46'
Phó Thủ tướng yêu cầu các đơn vị thi công, nhà thầu cần có giải pháp để đẩy nhanh việc triển khai thi công, nhất định phải bù lại khoảng thời gian gỡ vướng trong quá trình triển khai thực hiện dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Truy xuất nguồn gốc: Chìa khóa số bảo vệ người tiêu dùng
12:24'
Mã số, mã vạch như một thẻ để chứng minh về xuất xứ sản xuất, lưu thông của nhà sản xuất sản phẩm trên một quốc gia này tới các thị trường trong nước hoặc đến một quốc gia khác trên thế giới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ thị về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em
10:25'
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 17/CT-TTg về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và tổ chức sinh hoạt hè cho trẻ em, học sinh.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy các doanh nghiệp Estonia triển khai các dự án tại Việt Nam
21:56' - 06/06/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp, làm việc với một số tập đoàn kinh tế lớn của Estonia để thúc đẩy triển khai hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiềm năng lớn trong quan hệ thương mại Việt Nam - Estonia
20:56' - 06/06/2025
Sau 33 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1992), Việt Nam và Estonia liên tục được vụ đắp, phát triển. Cùng đó, các lãnh đạo Việt Nam và Estonia nhiều lần tiếp xúc bên lề các hội nghị quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều dự án chưa đáp ứng tiến độ theo yêu cầu của Bộ Xây dựng
20:47' - 06/06/2025
Đối với một số dự án cao tốc có nguy cơ chậm tiến độ, nhà thầu nào chưa đáp ứng tiến độ sẽ xem xét, điều chuyển khối lượng công việc.
-
Kinh tế Việt Nam
VinSpeed và Thaco sớm hoàn thiện hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
20:35' - 06/06/2025
Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu VinSpeed và Thaco khẩn trương rà soát, hoàn thiện hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư với nội dung theo quy định tại Điều 33 Luật Đầu tư.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiểm tra tiến độ dự án cao tốc Bắc Nam tại Bình Định
20:05' - 06/06/2025
Chiều 6/6, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tiến độ thi công các dự án thành phần của cao tốc đường bộ Bắc – Nam phía Đông.