Phát hiện mới: Ăn dâu tây sẽ đẩy lùi nguy cơ ung thư
Đây là kết quả nghiên cứu mới được Tổ chức Hóa học Mỹ (ACS), tổ chức khoa học phi chính phủ lớn nhấ thế giới, công bố.
Theo đó, chưa đầy một cốc dâu tây mỗi ngày sẽ là một thực đơn nhẹ nhàng giúp giảm thiểu nguy cơ viêm loét ruột kết hoặc viêm ruột (IDB) vốn có thể dẫn tới những triệu chứng như tiêu chảy nghiêm trọng và suy kiệt cơ thể.
Để có được kết luận này, nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Massachusetts Amherst đã tiến hành thí nghiệm với việc cung cấp những khẩu phần bột dâu tây khác nhau cho 4 nhóm chuột để đánh giá hiệu quả giảm các triệu chứng viêm ruột kết của việc ăn trái cây.
Thí nghiệm cho thấy một thực đơn toàn dâu tây ở mức tương đương với 3/4 cốc mỗi ngày giúp ngăn chặn đáng kể các triệu chứng như giảm cân hay tiêu chảy cấp ở những con chuột mắc chứng viêm ruột (IDB).
Ngoài ra, việc ăn dâu tây thường xuyên cũng giúp đẩy lui những vi khuẩn có hại trong đường ruột của những con chuột bị mắc chứng bệnh này. Các nhà khoa học dự kiến sẽ tiếp tục nghiên cứu để chứng minh những tác dụng này của dâu tây trên cơ thể các bệnh nhân mắc IDB.
Trong cuộc sống hiện đại, con người thường lựa chọn những khẩu phần ăn chứa nhiều đường, chất béo động vật và ít chất xơ dẫn tới nguy cơ viêm ruột kết hoặc viêm ruột tăng cao.
Số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho thấy trong năm 2015, có khoảng 3 triệu người trưởng thành ở nước này mắc chứng viêm ruột IDB. Những bệnh nhân mắc IDB có nguy cơ cao bị ung thư ruột kết và trực tràng./.
Xem thêm:
>>Vườn dâu tây “lơ lửng” cho thu tiền tỷ của nông dân Đà Lạt
>>Dâu tây Đà Lạt khan hàng, giá tăng caoTin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nâng cao chuỗi giá trị trái cây đặc sản - Bài 1: Liên kết sản xuất là khâu quan trọng
15:44' - 25/07/2018
Tỉnh Bến Tre đang từng bước chuyển dịch theo hướng chuyên canh một số đối tượng cây ăn quả đặc sản có giá trị kinh tế cao như: bưởi da xanh, chôm chôm, nhãn.
-
Kinh tế số
Du lịch đến Nga xem World Cup 2018 đừng quên thưởng thức những món này
14:46' - 13/06/2018
Ngoài xem World Cup 2018, du khách có thể khám phá ẩm thực Nga với bánh pancake ăn kèm trứng cá hồi, salad olivier hoặc thức uống kvass.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
TP. Hồ Chí Minh xây dựng lộ trình chuyển đổi xanh lĩnh vực giao thông vận tải
20:46'
Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy nhanh tiến độ hoàn thành Đề án kiểm soát khí thải phương tiện giao thông – giai đoạn 1.
-
Đời sống
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 dự kiến tổ chức sớm hơn
19:18'
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định số 2269/QĐ-BGDĐT về Khung kế hoạch thời gian năm học 2025 - 2026 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
-
Đời sống
Hà Nội sẽ có 20 tuyến buýt phục vụ Triển lãm 80 năm ngày Quốc khánh
17:21'
Hà Nội sẽ triển khai phương án tăng cường tuyến buýt phục vụ nhân dân, du khách tham gia Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh 2/9.
-
Đời sống
Bản Sắt hồi sinh giữa đại ngàn Trường Sơn
16:23'
Chiều tháng Tám, nắng như rót mật xuống thung lũng Trường Sơn. Bản Sắt (xã Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị) nằm nép mình giữa "vòng tay" của những dãy núi Trường Sơn xanh thẳm.
-
Đời sống
Lời cảnh báo trước "cơn sóng thần" vi nhựa
15:47'
Tại các cuộc đàm phán toàn cầu về hiệp ước chống ô nhiễm nhựa do Liên hợp quốc (LHQ) tổ chức đang diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ), những tiếng nói từ các cộng đồng bản địa Bắc Mỹ đã vang lên mạnh mẽ.
-
Đời sống
Hơn 50.000 người tới xem Chương trình “Tổ quốc trong tim” tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình
07:44'
Tối 10/8, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Báo Nhân Dân và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình nghệ thuật chính luận "Tổ quốc trong tim".
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 11/8
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 11/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 11/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hơn 600 người hành hương phải nhập viện vì rò rỉ khí clo
18:33' - 10/08/2025
Ngày 10/8, nhà chức trách Iraq cho biết hơn 600 người hành hương ở nước này đã phải vào viện điều trị các vấn đề về hô hấp sau khi hít phải khí clo rò rỉ tại một trạm xử lý nước tại khu vực Karbala.
-
Đời sống
Lễ hội Rakhi - Sợi dây thắt chặt tình thân và gắn kết mọi người
18:02' - 10/08/2025
Lễ hội Rakhi, hay còn gọi là Raksha Bandhan, là một trong những lễ hội văn hóa – tôn giáo quan trọng và giàu ý nghĩa nhất ở Ấn Độ.