Phát hiện nam thanh niên dùng 400.000 đồng để vượt chốt kiểm soát dịch COVID-19
Sự việc xảy ra ngày 13/7, khi Bùi Đình Nguyên (sinh năm 1997, trú tại An Lão, Hải Phòng) từ thành phố Hải Phòng ra nhà vợ tại tỉnh Quảng Ninh.
Nguyên đã gặp và trả cho hai đối tượng Đặng Văn Quy (sinh năm 1968) và Nguyễn Duy Lan (sinh năm 1972), đều trú tại phường Phương Nam, thành phố Uông Bí 400.000 đồng để đưa Nguyên qua chốt. Các đối tượng đang thực hiện hành vi vi phạm đã bị Tổ công tác Công an phường Phương Nam (thành phố Uông Bí) kiểm tra, bắt giữ. Công an phường Phương Nam đang lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật. Trốn và đưa người trốn các chốt kiểm soát dịch bệnh là hành vi đáng lên án, coi thường chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước cũng như các quy định của tỉnh Quảng Ninh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Từ trưa 13/7, Quảng Ninh quy định, mọi người dân khi về tỉnh phải có giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ kể từ giờ lấy mẫu (bằng phương pháp test nhanh) và trong vòng 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu (bằng phương pháp Realtime PCR).Trước đó, tỉnh quy định rõ, những người đi từ các quận, huyện, thị xã, thành phố (cấp huyện) có ít nhất một xã, phường phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, khi vào Quảng Ninh phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tự trả phí.
Từ ngày 24/6 đến nay, Quảng Ninh phát hiện 8 ca mắc COVID-19. Đến ngày 13/7, Quảng Ninh đã trải qua 14 ngày không có ca mắc mới./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho lái xe, giảm ùn tắc vận tải hàng hóa
15:38' - 13/07/2021
Bộ Giao thông Vận tải có văn bản gửi UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố đề nghị ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải.
-
Kinh tế tổng hợp
Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng thông tin về phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 giả
16:22' - 12/07/2021
Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng xác định, chữ ký con dấu trên giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 không phải là chữ ký và con dấu thuộc Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng.
-
Kinh tế tổng hợp
Tp Hồ Chí Minh: Trả kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 qua ứng dụng di động
10:50' - 12/07/2021
Sau 4 ngày triển khai thí điểm, Tp Hồ Chí Minh đã có trên hơn 50.000 kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 được trả bằng mã QR code qua hệ thống “Khai báo y tế”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Danh sách 37 sản phẩm mỹ phẩm nổi tiếng bị Bộ Y tế thu hồi
09:54' - 22/04/2026
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH thương mại dịch vụ BB Việt Nam 75 triệu đồng và buộc thu hồi, tiêu huỷ 37 sản phẩm mỹ phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên tử hình đối tượng sát hại vợ và gia đình vợ
14:57' - 21/04/2026
Ngày 21/4, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Nam Đại Thuận về các tội "Giết người", "Cướp tài sản", "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng"
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt một công ty thi công cao tốc không đảm bảo an toàn giao thông
20:00' - 20/04/2026
Cục Cảnh sát giao thông cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Tổng Công ty Xây dựng T.S. do vi phạm quy định thi công trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên: Khởi tố 11 bị can cấu kết với người nước ngoài tổ chức đánh bạc qua mạng
19:59' - 20/04/2026
Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 11 bị can ở nhiều tỉnh, thành phố về tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc trên mạng Internet với số tiền hàng tỉ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Mở tài khoản để nhận tiền lừa đảo 1 đối tượng bị tuyên phạt 13 năm tù
18:05' - 20/04/2026
Ngày 20/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 13 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thế Anh.
-
Kinh tế và pháp luật
JIPDEC: Khoảng 60% doanh nghiệp Nhật Bản mất trắng dữ liệu dù đã trả tiền chuộc
17:49' - 20/04/2026
Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy ít nhất 222 doanh nghiệp Nhật Bản từng trả tiền chuộc cho các nhóm tấn công mã độc tống tiền, nhưng khoảng 60% trong số đó vẫn không thể khôi phục lại dữ liệu.
-
Kinh tế và pháp luật
Tội phạm lừa đảo chiếm đoạt 2,4 tỷ USD từ người cao tuổi tại Mỹ
17:49' - 20/04/2026
Báo cáo mới nhất cho thấy thiệt hại tài chính do lừa đảo nhắm vào người trên 60 tuổi tại Mỹ đã tăng vọt lên mức kỷ lục trong năm 2024 với sự hỗ trợ của các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tinh vi.
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc phạt nặng các nền tảng giao đồ ăn
17:48' - 20/04/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, SAMR thông báo đã xử phạt Pinduoduo, Meituan, JD, dịch vụ giao hàng Ele.me (được Alibaba hậu thuẫn), nền tảng video ngắn Douyin, cùng với Taobao và Tmall.
-
Kinh tế và pháp luật
Liên minh hóa chất hàng đầu châu Âu yêu cầu EU điều tra tập đoàn Trung Quốc
17:46' - 20/04/2026
Liên minh đứng sau đơn khiếu kiện LB Group gồm nhiều công ty sản xuất lớn trong EU, như Tronox và Kronos có trụ sở chính tại Mỹ, Precheza ở CH Czech (Séc) và Cinkarna ở Slovenia.

Một chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 cầu Đá Bạc giáp ranh giữa thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) với thành phố Hải Phòng mỗi ngày có hàng nghìn lượt người và phương tiện lưu thông. Ảnh: Thanh Vân-TTXVN