Phát hiện nhiều sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Nike

12:00' - 16/06/2020
BNEWS Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam vừa kiểm tra và phát hiện rất nhiều sản phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng của nước ngoài. Do vậy, lực lượng đã tiến hành thu giữ và xử phạt theo pháp luật.

Thực hiện Quyết định 3972 ngày 29/11/2019 của Tổng Cục trưởng Tổng Cục Quản lý thị trường phê duyệt Kế hoạch đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý các vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến năm 2020, Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành các hoạt động tuyên truyền, tổ chức ký cam kết đối với 56 cơ sở kinh doanh tại các tuyến đường, địa bàn trọng điểm.

Qua quản lý địa bàn, Đội Quản lý thị trường số 2 (thành phố Hội An) đã tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở có dấu hiệu vi phạm.

Cụ thể, tại cửa hàng Nice Sport trên đường Hai Bà Trưng, phường Cẩm Phô, thành phố Hội An, Đoàn kiểm tra phát hiện hơn 100 sản phẩm gồm áo, quần, balo, mũ, dép có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Nike đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Mặt khác, chủ cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ kèm theo, Đoàn kiểm tra đã lập hồ sơ vụ việc, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.
Ngoài ra, Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 2 cũng tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng Yến Tây nằm trên đường Hai Bà Trưng, Cẩm Phô, Hội An.

Theo đó, Đoàn kiểm tra đã phát hiện hơn 45 sản phẩm mỹ phẩm các loại, 143 sản phẩm hàng gia dụng các loại có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Hiện nay, các cơ sở kinh doanh tại địa bàn thành phố Hội An hoạt động khá thưa thớt và không nhộn nhịp như thời gian trước đây.

Lượng du khách trên địa bàn hầu như không có hoặc khá vắng vẻ, các cơ sở kinh doanh mở cửa hoạt động chỉ nhằm sắp xếp, trưng bày hàng hóa để tránh ẩm mốc, không có lượng giao dịch hoặc rất ít.

Các ngành chức năng liên quan; trong đó có lực lượng quản lý thị trường luôn tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi để việc kinh doanh, buôn bán của các tổ chức, cá nhân không bị ảnh hưởng, khó khăn.

Trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 2 sẽ tiếp tục thực hiệntuyên truyền và kiểm tra để kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục