Phát hiện nhiều sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Nike
Thực hiện Quyết định 3972 ngày 29/11/2019 của Tổng Cục trưởng Tổng Cục Quản lý thị trường phê duyệt Kế hoạch đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý các vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến năm 2020, Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành các hoạt động tuyên truyền, tổ chức ký cam kết đối với 56 cơ sở kinh doanh tại các tuyến đường, địa bàn trọng điểm.
Qua quản lý địa bàn, Đội Quản lý thị trường số 2 (thành phố Hội An) đã tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở có dấu hiệu vi phạm.
Cụ thể, tại cửa hàng Nice Sport trên đường Hai Bà Trưng, phường Cẩm Phô, thành phố Hội An, Đoàn kiểm tra phát hiện hơn 100 sản phẩm gồm áo, quần, balo, mũ, dép có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Nike đang được bảo hộ tại Việt Nam.
Mặt khác, chủ cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ kèm theo, Đoàn kiểm tra đã lập hồ sơ vụ việc, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.
Ngoài ra, Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 2 cũng tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng Yến Tây nằm trên đường Hai Bà Trưng, Cẩm Phô, Hội An.
Theo đó, Đoàn kiểm tra đã phát hiện hơn 45 sản phẩm mỹ phẩm các loại, 143 sản phẩm hàng gia dụng các loại có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.
Hiện nay, các cơ sở kinh doanh tại địa bàn thành phố Hội An hoạt động khá thưa thớt và không nhộn nhịp như thời gian trước đây.
Lượng du khách trên địa bàn hầu như không có hoặc khá vắng vẻ, các cơ sở kinh doanh mở cửa hoạt động chỉ nhằm sắp xếp, trưng bày hàng hóa để tránh ẩm mốc, không có lượng giao dịch hoặc rất ít.
Các ngành chức năng liên quan; trong đó có lực lượng quản lý thị trường luôn tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi để việc kinh doanh, buôn bán của các tổ chức, cá nhân không bị ảnh hưởng, khó khăn.
Trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 2 sẽ tiếp tục thực hiệntuyên truyền và kiểm tra để kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm./.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Gạo ST25 của Việt Nam đã thâm nhập được vào thị trường Nhật Bản
18:55' - 30/06/2022
Ngày 30/6, tại Tokyo, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long phối hợp với Ngân hàng Kiraboshi tổ chức lễ ra mắt sản phẩm gạo ST25 mang thương hiệu A An mà công ty đã đưa thành công vào thị trường Nhật Bản.
-
Hàng hoá
Chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên rời cảng Ukraine kể từ khi xảy ra xung đột
17:02' - 30/06/2022
Một tàu chở 7.000 tấn ngũ cốc đã rời cảng Berdyansk ở Ukraine đánh dấu chuyến vận chuyển ngũ cốc đầu tiên xuất phát từ cảng này kể từ khi xảy ra xung đột giữa Nga và Ukraine hồi cuối tháng 2 năm nay.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống phiên 30/6 trước khi cuộc họp OPEC+ khép lại
16:46' - 30/06/2022
Giá dầu tại châu Á đi xuống trong phiên giao dịch đầy biến động 30/6, khi thị trường chịu áp lực bởi những lo ngại về nguồn cung toàn cầu và báo cáo cho thấy dự trữ nhiên liệu của Mỹ gia tăng.
-
Hàng hoá
OPEC+ có thể không điều chỉnh kế hoạch tăng sản lượng
14:01' - 30/06/2022
Theo giới phân tích, nhiều khả năng OPEC+ sẽ giữ nguyên quyết định tăng sản lượng như cuộc họp đầu tháng 6, dù chịu sức ép trong việc tăng sản lượng mạnh hơn.
-
Hàng hoá
Nhiều doanh nghiệp xi măng tăng giá lần thứ 3 trong năm 2022
13:02' - 30/06/2022
Năm 2022, ngành xi măng đối diện với áp lực tăng chi phí đầu vào do giá nguyên liệu sản xuất đầu vào tăng; trong đó, than là nguyên liệu chiếm khoảng 30% trong cơ cấu giá thành cho sản xuất xi măng.
-
Hàng hoá
Kết nối tiêu sản phẩm tại siêu thị Tp. Hồ Chí Minh
12:03' - 30/06/2022
Đắk Nông và Hậu Giang và Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình kết nối giao thương đưa các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của Đắk Nông và Hậu Giang vào tiêu thụ tại các siêu thị Tp. Hồ Chí Minh.
-
Hàng hoá
Giá nông sản thế giới chi tiết hôm nay 30/6/2022
09:40' - 30/06/2022
Giá chi tiết các kỳ hạn của mặt hàng ca cao, cà phê, bông, gỗ xẻ, đường, ngô, khô đậu tương, dầu đậu tương, đậu tương, lúa mỳ thế giới kết thúc phiên giao dịch ngày 29/6/2022.
-
Hàng hoá
Giá lợn hơi hôm nay 30/6 tăng nhẹ
09:19' - 30/06/2022
Cập nhật bảng giá lợn hơi tại miền Bắc, miền Nam, miền Trung mới nhất hôm nay 30/6.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới phiên 29/6 giảm khoảng 2%
08:05' - 30/06/2022
Phiên 29/6, giá dầu thế giới giảm khoảng 2%, khi lượng xăng và các sản phẩm chưng cất dự trữ của Mỹ tăng và những lo ngại về tăng trưởng kinh tế giảm tốc đã lấn át tình hình nguồn cung thắt chặt.