BNEWS Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa kịp thời thu giữ lô hàng hóa gồm màn hình ti vi, máy hàn đã qua sử dụng không có hóa đơn chứng từ theo quy định cùng gần 700 bao thuốc lá điếu nhập lậu.
Kiểm tra trên khâu lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa phận huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, Đội Quản lý thị trường số 2 chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng đón dừng phương tiện là xe ô tô tải mang biển kiểm soát số 89C-198.93 do ông Đào Văn Thành, có địa chỉ tại thôn Đào Xá, xã Vĩnh Xá, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên điều khiển chạy theo hướng từ Nam ra Bắc để tiến hành kiểm tra hàng hóa trên xe có dấu hiệu vi phạm.
Kết quả khám phương tiện phát hiện, Đội Quản lý thị trường số 2 phát hiện trên xe có vận chuyển số hàng hóa vi phạm gồm 680 bao thuốc lá điếu, trong đó có 500 bao thuốc lá điếu nhãn hiệu RAISON ICE CAFÉ và 180 bao thuốc lá điếu nhãn hiệu ESSE CHANGE, do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa ngay tại thời điểm kiểm tra, không có tem thuốc lá nhập khẩu, là hàng cấm theo quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó trên xe còn vận chuyển một số lượng lớn hàng hóa đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất và không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ theo quy định gồm 7 đơn vị sản phẩm máy hàn, rùa hàn sản xuất tại Mỹ, Ba Lan và do nước ngoài sản xuất đã qua sử dụng và 147 cái màn hình ti vi không rõ nguồn gốc, xuất xứ đã qua sử dụng.
Đội Quản lý thị trường số 2 đã tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm để tiếp tục xử lý theo quy định, trị giá tang vật tạm giữ ước tính hơn 500 triệu đồng.
- Từ khóa:
- Thuốc lá điếu
- Máy hàn
- Màn hình ti vi
- Nhập lậu
Tin liên quan
Xử phạt 90 triệu đồng cơ sở kinh doanh điện thoại di động nhập lậu
Mức xử phạt với cơ sở này là 90 triệu đồng và bị tịch thu 22 điện thoại iPhone đã qua sử dụng nhập lậu, trị giá hơn 220 triệu đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáSaudi Arabia tăng mạnh xuất khẩu dầu qua eo biển Hormuz sau thỏa thuận Mỹ-Iran
Saudi Arabia đã tăng cường đáng kể lượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz kể từ khi Mỹ và Iran ký kết thỏa thuận mở lại tuyến đường thủy chiến lược này vào tháng trước.
-
Hàng hoáXung đột tại Trung Đông: Iran đưa ra yêu cầu mới đối với tàu thuyền qua eo biển Hormuz
Ngày 2/7, Iran đã đưa ra cảnh báo rằng tất cả các tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz phải tuân thủ các tuyến hàng hải do nước này phê duyệt, nếu không sẽ phải đối mặt với “phản ứng cứng rắn”.
-
Hàng hoáHoạt động mua vào đẩy giá dầu tăng nhẹ trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ
Trong phiên giao dịch ngày 2/7, giá dầu thế giới tăng nhẹ khi giới đầu tư đẩy mạnh hoạt động mua vào nhằm đảm bảo nguồn cung trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ kéo dài.
-
Hàng hoáXúc tiến thương mại: Mạch dẫn đưa hàng Việt vươn xa
Xúc tiến thương mại ngày càng trở thành một phần của chiến lược kinh doanh và không còn là hoạt động đi kèm như trước đây.
-
Hàng hoáGiá xăng dầu giảm từ chiều nay 2/7
Giá xăng dầu giảm kể từ 16h00 hôm nay 2/7, trong đó E5RON92 giảm mạnh nhất.
-
Hàng hoáGiá dầu thô kéo dài đà giảm trước tiến triển đàm phán Mỹ-Iran
Giá dầu thô tiếp tục giảm khoảng 1% trong chiều 2/7, đánh dấu phiên đi xuống thứ ba liên tiếp sau khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran ghi nhận tiến triển tích cực.
-
Hàng hoáLượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz vượt 10 triệu thùng/ngày
Lưu lượng tàu thương mại đi qua eo biển Hormuz đã tăng mạnh trong vài tuần qua, khi sự hỗ trợ quân sự của Mỹ giúp lượng dầu vận chuyển qua tuyến hàng hải này vượt 10 triệu thùng mỗi ngày.
-
Hàng hoáEU khép lại "lỗ hổng vàng" của thương mại điện tử giá rẻ
Từ ngày 1/7, một chương mới của thương mại điện tử xuyên biên giới chính thức mở ra tại châu Âu.
-
Hàng hoáNâng "chất" cho sản phẩm OCOP
Việc được công nhận OCOP đã mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất.












