Phát hiện quả bom dài hơn 1 m tại phường Hàm Rồng

16:52' - 04/09/2017
BNEWS Ngay sau khi phát hiện quả bom trên, Tổng công ty xây dựng Miền Trung đã báo lên chính quyền địa phương.
Quả bom dài hơn 1 m được phát hiện tại phường Hàm Rồng. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 4/9, trong quá trình thi công nâng cấp tuyến đường lên khu Thiền viện Trúc Lâm (đồi C4), phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa, Tổng công ty xây dựng Miền Trung đã phát hiện quả bom dài hơn 1m, đường kính khoảng 30 cm nằm ở trong lòng đất, ngay tại khu vực gần với Nhà máy đóng tàu thủy Vinasin.
Ngay sau khi phát hiện quả bom trên, Tổng công ty xây dựng Miền Trung đã báo lên chính quyền địa phương.

Ông Lê Văn Quyết – Chỉ huy trương Ban chỉ huy quân sự phường Hàm Rồng, cho biết: quả bom này chưa có dấu hiệu bị hoen rỉ nên có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Hiện nay, chúng tôi đã làm báo cáo vụ việc gửi lên UBND thành phố Thanh Hóa và Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Thanh Hóa” để tìm cách di dời quả bom kể trên đến khu vực an toàn.

Chính quyền địa phương đã cắt cử lực lượng quân sự phường và Công an phường Hàm Rồng lập hàng rào, cắm biển cảnh báo và canh gác quả bom 24/24h để cấm người và phương tiện đến gần khu vực có bom kể trên nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản cho người dân.

Chính quyền địa phương đã cắt cử lực lượng quân sự phường và Công an phường Hàm Rồng lập hàng rào, cắm biển cảnh báo và canh gác quả bom 24/24h. Ảnh: TTXVN phát

Được biết công trình cải tạo, nâng cấp đường giao thông lên Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng do Ban quản lý di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng làm chủ đầu tư và Tổng công ty xây dựng Miền Trung tiến hành thi công./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục