1. >

Phát hiện túi đồ khả nghi ở trụ sở Quốc hội Anh

Facebook Share

BNEWS.VN Truyền thông Anh đưa tin cảnh sát nước này đang mở cuộc điều tra về vụ việc ngày 13/2 tại trụ sở Quốc hội Anh liên quan tới một túi đồ khả nghi.

Phát hiện túi đồ khả nghi ở trụ sở Quốc hội Anh

Người dân đi bộ tại khu vực Tháp Elizabeth ở trung tâm London ngày 9/6. AFP/TTXVN


Trước đó, người phát ngôn Hạ viện Anh cho biết cảnh sát đang điều tra một sự vụ trong khuôn viên tòa nhà Quốc hội, song không cung cấp thêm chi tiết. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Quốc hội Anh đang trong thời gian nghỉ họp. 

Hồi tháng trước, cảnh sát Anh cũng đã phải phong tỏa các tuyến đường gần nhà ga Kings Cross ở thủ đô London sau khi phát hiện một gói đồ khả nghi. 

An ninh tại Anh đang được đặt ở mức cao sau khi năm ngoái quốc gia này phải hứng chịu một loạt vụ tấn công khiến nhiều người thiệt mạng. London cùng nhiều thành phố khác ở châu Âu đã trở thành mục tiêu chính trong các cuộc tấn công khủng bố 2 năm qua. Đặc biệt, sau thất bại của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Iraq và Syria, nhiều tay súng của IS đã phân tán, làm gia tăng các nguy cơ an ninh tại nhiều nơi trên khắp thế giới./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif