Phát hiện và thu giữ nhiều bộ sản phẩm điều hòa nhập lậu
Thực hiện Kế hoạch năm 2023, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 1- Cục Quản lý thị trường Thái Nguyên đã kiểm tra đột xuất cửa hàng điện máy G.H, thu giữ nhiều bộ sản phẩm điều hòa nhập lậu.
Cụ thể, Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 1 đã kiểm tra đột xuất cửa hàng điện máy G.H, địa chỉ: tổ 4, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên do ông V.V.Q là chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại cửa hàng đang bày bán 12 bộ điều hòa (10 bộ máy điều hoà không khí nhãn hiệu Panasonic loại 9000 BTU và 2 bộ máy điều hoà không khí nhãn hiệu Panasonic loại 12000 BTU).
Tất cả hàng hóa trên là hàng đã qua sử dụng, có xuất xứ nước ngoài, không rõ chất lượng, trên vỏ bộ máy điều hoà có nhãn bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Tổng trị giá hàng hóa vi phạm là 36 triệu đồng.Làm việc với Đoàn kiểm tra, ông V.V.Q trình bày toàn bộ số máy điều hoà trên do mua trôi nổi trên thị trường của một người không quen biết mang về bán kiếm lời, không rõ tên tuổi địa chỉ, không xuất trình được bất kỳ hóa đơn, giấy tờ, chứng từ liên quan chứng minh tính hợp pháp của số hàng hoá trên.
Hiện tại, Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính với hành vi: Kinh doanh hàng hoá nhập lậu và tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để làm căn cứ xử lý theo quy định pháp luật./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Thái Nguyên thu giữ máy tính xách tay nhập lậu
16:53' - 20/03/2023
Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên vừa phối hợp kiểm tra cửa hàng máy tính trên địa bản và thu giữ 26 chiếc máy tính xách tay nhập lậu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá bạc chạm mức cao kỷ lục
09:34'
Nhóm kim loại ghi nhận lực mua áp đảo khi toàn bộ cả 10 mặt hàng trong nhóm đồng loạt tăng giá, dẫn dắt xu hướng chung của toàn thị trường; trong đó, bạc tiếp tục trở thành điểm sáng.
-
Hàng hoá
Quýt hồng lên chậu để phục vụ thị trường Tết
08:06'
Để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các nhà vườn trồng quýt ở tỉnh Đồng Tháp đã chuẩn bị hàng nghìn chậu quýt hồng.
-
Hàng hoá
Giá đồng tăng hơn 20% từ giữa tháng 11/2025, tiệm cận kỷ lục mới
17:02' - 12/01/2026
Giá đồng tiếp tục tiến sát mức kỷ lục khi tuần giao dịch mới của các kim loại cơ bản bắt đầu với xu hướng đi lên bởi lo ngại về nguồn cung toàn cầu và đồng USD yếu.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á "hạ hỏa" khi nguy cơ gián đoạn nguồn cung giảm bớt
16:17' - 12/01/2026
Giá dầu tại thị trường châu Á giảm nhẹ trong phiên đầu tuần 12/1, khi lo ngại gián đoạn nguồn cung từ tình hình bất ổn tại Iran hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Thị trường kim loại Trung Quốc thu hút dòng vốn đầu cơ kỷ lục
14:53' - 12/01/2026
Các nhà giao dịch đang đặt cược những khoản tiền kỷ lục vào thị trường kim loại của Trung Quốc, với kỳ vọng đà tăng giá của các kim loại cơ bản và lithium sẽ tiếp diễn.
-
Hàng hoá
Diễn biến tại Iran chi phối giá dầu trong phiên sáng 12/1
13:09' - 12/01/2026
Giá dầu tại châu Á ít biến động trong phiên giao dịch sáng 12/1 khi các nhà đầu tư cân nhắc nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran.
-
Hàng hoá
Indonesia: Sẵn sàng xuất khẩu gạo, ngô và gia hạn chương trình phân phối gạo trợ giá
20:30' - 11/01/2026
Ngày 11/1, Cơ quan Hậu cần Nhà nước Indonesia khẳng định đã sẵn sàng triển khai kế hoạch xuất khẩu gạo và ngô trong năm 2026.
-
Hàng hoá
Nâng hạng OCOP Cà Mau: Đặc sản bản địa vươn thị trường lớn
12:11' - 11/01/2026
Theo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Cà Mau Bùi Tứ Hải, năm 2025 sở đã nhận được có 35 hồ sơ sản phẩm đủ điều kiện để đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu mì ăn liền của Hàn Quốc tăng 22% trong năm 2025
09:42' - 11/01/2026
Cục Hải quan Hàn Quốc hôm 11/1 công bố, xuất khẩu mì ăn liền của nước này năm 2025 tăng 22% so với năm ngoái, đạt mức kỷ lục mới nhờ sự phổ biến toàn cầu của các nội dung văn hóa Hàn Quốc (Hallyu).

Đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra hàng hóa. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN
Hàng hoá vi phạm bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN