Phát hiện vi phạm trong thương mại điện tử
Thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả sau Tết năm 2019, Đội Quản lý thị trường số 6 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội)phối hợp với Phòng chống Tội phạm Công nghệ cao (PA05, công an thành phố Hà Nội) và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và chức vụ công an quận Nam Từ Liêm đã kiểm tra đối với cơ sở kinh doanh do ông Nguyễn Bá Tước là chủ hộ kinh doanh tại địa chỉ: Lô 15, khu đô thị Mễ Trì Hạ, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Cơ sở này đang kinh doanh 57 mặt hàng với hơn 1.380 đơn vị sản phẩm gồm các loại sản phẩm như nước hoa gợi tình, xịt chống xuất tinh sớm, thuốc cường dương nam, tăng cường sinh lý nữ,... Toàn bộ số hàng hóa này do nước ngoài sản xuất, không xuất trình được hóa đơn chứng từ.
Tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Bá Tước khẳng định: Toàn bộ số hàng hóa mua về và niêm yết giá trên website: nhathuoc18.com với nguyên tắc mua vào 1, niêm yết với giá gấp 10 lần nhưng thực tế không bao giờ ông Tước bán được với giá niêm yết.
Hiện tại, các mặt hàng đang được tạm giữ tại Đội Quản lý thị trường số 6 sẽ chia theo từng nhóm mặt hàng là thuốc và mỹ phẩm là hàng cấm chưa được phép lưu hành, chưa được phép sử dụng tại Việt Nam và được mua vào với giá cụ thể từng loại mặt hàng.
Ngay sau đó, Đội Quản lý thị trường số 6 đã gửi Công văn số 23/QLTT-Đ6 đến Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương về việc đề nghị Cục cung cấp thông tin về hoạt động của website thương mại điện tử: nhathuoc18.com.
Ngoài ra, đoàn còn kiểm tra tiến hành tra cứu thông tin tại website www.dav.gov.vn của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế với 4 loại thuốc gồm thuốc cường dương nam Ruby Viagra Tenology American, thuốc cường dương nam Dong Chong Chia Xao, thuốc cường dương Viagra Red, thuốc cường dương nam Black Gold American. Tuy nhiên, kết quả tra cứu cả 4 loại thuốc này không được đăng ký lưu hành tại Việt Nam.
Đội Quản lý thị trường số 6 cùng các lực lượng chức năng thống nhất đề xuất xử lý vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Bá Tước về 6 hành vi vi phạm với tổng tiền xử phạt trên 116 triệu đồng.
Cụ thể gồm: hành vi không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định; thiết lập website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định; kinh doanh hàng hóa nhập lậu là thực phẩm chức năng; kinh doanh thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc; bán thuốc chưa được phép lưu hành; kinh doanh mỹ phẩm chưa thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm.
Ngoài ra, lực lượng buộc tiêu hủy toàn bộ số thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng vi phạm với tổng trị giá hàng hóa buộc tiêu hủy xấp xỉ 184 triệu đồng.
Toàn bộ hồ sơ vụ việc trên đã được Đội Quản lý thị trường số 6 bàn giao Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội để ra quyết định xử phạt đối với ông Nguyễn Bá Tước./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Thu giữ 1.540 bao thuốc lá nhập lậu
14:04' - 31/01/2019
Đội Quản lý thị trường số 1 tỉnh Đồng Nai vừa bất ngờ kiểm tra xe ô tô tải mang biển số 60S-9787 và phát hiện 1.540 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu.
-
Thị trường
Thu giữ hàng trăm chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc
11:48' - 29/01/2019
Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Đồng Nai đã phát hiện hơn 300 chai rượu, bia các loại do nước ngoài sản xuất, không có tem nhập khẩu theo quy định, tem nhập khẩu có dấu hiệu giả mạo.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Lần đầu tiên Việt Nam sẽ có triển lãm quốc tế về khoa học công nghệ thủy sản
16:12' - 13/10/2025
VINAFIS EXPO 2026 – hội chợ đầu tiên bao quát toàn ngành thủy sản, kết nối chuỗi giá trị từ khai thác, nuôi trồng đến chế biến, tiêu thụ và logistics.
-
Thị trường
Bưởi Việt chinh phục Australia: Tiêu chuẩn cao, cơ hội lớn cho doanh nghiệp
12:02' - 13/10/2025
Việc trái bưởi Việt Nam vừa được chính thức chấp thuận xuất khẩu sang Australia đánh dấu thêm một bước ngoặt quan trọng, đưa quốc gia này trở thành thị trường thứ 15 của trái bưởi Việt Nam.
-
Thị trường
Đưa hàng Việt vươn tầm châu Âu
13:18' - 12/10/2025
“Triển lãm Sản phẩm Việt Nam tại Monoprix Beaugrenelle” đã khai mạc tại Paris, mở đầu cho chuỗi hoạt động thuộc khuôn khổ Tuần hàng Việt Nam tại Pháp năm 2025.
-
Thị trường
Ghana trở thành thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam trong tháng 9
07:00' - 12/10/2025
Do Philippines tạm ngưng nhập khẩu nên trong tháng 9, Ghana trở thành thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam với gần 22% thị phần, tiếp đến là Bờ Biển Ngà và Malaysia.
-
Thị trường
Giá gạo Thái Lan và Ấn Độ chạm mức thấp nhất trong nhiều năm
20:13' - 11/10/2025
Tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm giảm còn 340 USD/tấn, mức thấp nhất kể từ năm 2007.
-
Thị trường
Bộ Công Thương chủ trì phối hợp truyền thông cho Hội chợ Mùa Thu 2025
21:42' - 10/10/2025
Ngày 10/10 tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức cuộc họp với các bộ ngành liên quan về truyền thông cho Hội chợ Mùa Thu năm 2025.
-
Thị trường
Nghị viện châu Âu thông qua lệnh cấm liên quan các sản phẩm thay thế thịt
16:06' - 10/10/2025
Động thái này đã tạo ra nhiều tranh luận trong nội bộ Nghị viện châu Âu thông qua lệnh cấm liên quan các sản phẩm thay thế thịt (EU).
-
Thị trường
Thuế quan Mỹ tác động mạnh đến xuất khẩu cà phê của Brazil
10:44' - 10/10/2025
Brazil, nước sản xuất và xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới, đã xuất đi 2,97 triệu bao cà phê Arabica trong tháng trước, giảm khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Thị trường
Hội chợ mùa Thu 2025 sẽ được triển khai đúng tiến độ
19:29' - 08/10/2025
Với thông điệp “Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh” Hội chợ mùa Thu 2025 dự kiến gồm 10 sảnh triển lãm với khoảng 3.000 gian hàng tiêu chuẩn.