BNEWS Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã dùng 100 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu để chi cho dự án Khu du lịch Đại Dương 70 tỷ đồng và chi cho sản xuất kinh doanh là 30 tỷ đồng.
Công ty Cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (mã chứng khoán: HDC) công bố báo cáo tiến độ sử dụng vốn thu được từ đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ năm 2020
Theo đó, Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã dùng 100 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu để chi phí cho dự án Khu du lịch Đại Dương 70 tỷ đồng và chi phí cho sản xuất kinh doanh là 30 tỷ đồng.
Trước đó, Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu đã huy động 100 tỷ đồng trái phiếu, mệnh giá mỗi trái phiếu phát hành là 1 tỷ đồng.
Về hoạt động kinh doanh, quý IV năm 2020, Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh rất tích cực trong tình hình dịch bệnh covid -19 vẫn còn diễn biến phức tạp.
Doanh thu quý IV năm 2020 của Công ty ghi nhận chủ yếu từ các dự án Ngọc Tước, Tây 3/2 và Ecotown ở Phú Mỹ.
Các dự án này có có tỷ suất lợi nhuận cao, đặc biệt là dự án Ngọc Tước. Do đó, doanh thu quý IV năm 2020 tuy giảm so với cùng kỳ năm 2019 nhưng lợi nhuận sau thuế quý IV năm 2020 tăng so với cùng kỳ năm 2019.
Lũy kế cả năm 2020, công ty ghi nhận 286,405 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, bằng 114,56% so với kế hoạch và bằng 157,77% so với thực hiện năm 2019.
Trong năm 2021, công ty tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công dự án The Light city, hoàn thiện pháp lý, cảnh quan để sớm đưa vào kinh doanh, đồng thời tiếp tục công tác bán hàng tại các dự án Khu nhà ở phía Tây đường 3/2; Ecotown Phú Mỹ; Fusion Suites Vũng Tàu đặc biệt là dự án Khu biệt thự đồi Ngọc Tước II.
Công ty triển khai thi công hạ tầng kỹ thuật tại dự án Antares Vũng Tàu Chung cư Thống Nhất, Dự án Khu biệt thự Trần Phú, HODECO Seavillage…, đồng thời hoàn thiện các thủ tục pháp lý để sẵn sàng triển khai các dự án Phước Thắng; nhà ở xã hội ecotown Phú Mỹ…. Công ty cũng dự kiến phát hành tối đa 1.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp để tài trợ các dự án.
Ban lãnh đạo công ty cũng đặt ra kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 với doanh thu đạt 1.300 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 320 tỷ đồng. Các chỉ tiêu về doanh thu và lợi nhuận sẽ được trình cổ đông xem xét, quyết định tại đại hội cổ đông thường niên năm 2021./.
Tin liên quan
Telecom Italia sẽ phát hành trái phiếu xanh để huy động 1 tỷ euro
Theo nguồn tin thân cận, hãng viễn thông lớn của Italy là Telecom Italia (TIM) đang chuẩn bị lần đầu phát hành trái phiếu xanh để huy động 1 tỷ euro (khoảng 1,2 tỷ USD) để nâng cấp hệ thống mạng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánThị trường vốn chờ lực đẩy từ quy định phát hành mới
Các chính sách mới về phát hành chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp được kỳ vọng tháo gỡ điểm nghẽn huy động vốn, tăng chất lượng thị trường vốn và tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế.
-
Chứng khoánNhận định cổ phiếu ngày 2/7: Khuyến nghị gì cho MCH và PLC?
Cập nhật khuyến nghị cổ phiếu MCH và PLC mới nhất: SSI duy trì trung lập với MCH, trong khi DSC khuyến nghị MUA PLC với giá mục tiêu 25.340 đồng.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 2/7: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 2/7, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã là tâm điểm chú ý trên thị trường như: QNS, VDN...
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ giảm điểm dưới áp lực từ nhóm cổ phiếu công nghệ
Chứng khoán Mỹ giảm điểm nhẹ trong phiên 1/7 do nhóm cổ phiếu công nghệ sụt giảm, nhưng đà tăng của cổ phiếu Meta Platforms đã giúp hạn chế phần nào mức giảm của chỉ số S&P 500 và Nasdaq.
-
Chứng khoán
Tái cấu trúc thị trường: Sắp chuyển gần 300 mã cổ phiếu từ HNX sang HOSE
Thị trường chứng khoán Việt Nam tái cấu trúc lớn: Chuyển toàn bộ gần 300 mã cổ phiếu từ HNX sang HOSE trước ngày 31/12/2026 theo Thông tư 139/2025/TT-BTC.
-
Chứng khoánSăn dòng tiền "hụt hơi": Khối ngoại thay danh mục, lộ diện kịch bản thị trường tháng 7
Khi các chỉ báo kỹ thuật phát đi tín hiệu suy yếu, báo cáo mới nhất của VFS chỉ ra "bệ đỡ" giúp chỉ số không trượt dài và cơ hội giải ngân từ các mã chiết khấu sâu.
-
Chứng khoánVN-Index tiếp tục hồi phục, cổ phiếu công nghệ thông tin bứt phá
Thị trường tiếp tục duy trì đà hồi phục trong phiên giao dịch ngày 1/7 khi lực cầu chiếm ưu thế, giúp VN-Index tăng điểm và nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin trở thành điểm sáng dẫn dắt thị trường.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á duy trì động lực khi chờ báo cáo việc làm của Mỹ
Chốt phiên 1/7, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,6%, lên 70.474,96 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải (Trung Quốc) tăng 0,4%, lên 4.112,45 điểm.
-
Chứng khoánCơ hội đầu tư cổ phiếu POW, QTP và TCX khi ngành điện tăng trưởng
MBS kỳ vọng POW và QTP phục hồi lợi nhuận mạnh nhờ nhu cầu điện tăng, Agriseco khuyến nghị mua cổ phiếu POW và TCX với tín hiệu kỹ thuật tích cực.










