Phạt tù 14 năm đối tượng cuối cùng trong vụ chém người ở chợ Long Biên (Hà Nội)
Ngày 16/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt bị cáo Nguyễn Đình Tùng (sinh năm 1988, trú tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) 14 năm tù về tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123, khoản 1, điểm n – Bộ luật Hình sự năm 2015.
Tùng là đối tượng đã bỏ trốn và bị bắt theo lệnh truy nã trong vụ án chém người vì mâu thuẫn kinh doanh tại chợ Long Biên (Hà Nội) xảy ra cách đây hơn 2 năm.
Trước đó, vào năm 2005, khi Tùng 17 tuổi và được đưa vào trường giáo dưỡng 12 tháng. Năm 2006, Tùng bị Tòa án nhân dân quận Đống Đa xử phạt 8 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Đến tháng 3/2007, Tùng tiếp tục bị Tòa án nhân dân quận Ba Đình xử phạt 30 tháng tù về tội “Cướp tài sản”.Trong phiên xử lần này, Tùng bị xét xử về tội “Giết người”. Theo cáo trạng, rạng sáng 16/3/2019, do mâu thuẫn trong việc mua bán hải sản với các anh Bùi Ngọc Phú và Nguyễn Ngọc Hà tại ki ốt số 13 thuộc chợ Long Biên, Trần Thị Trang (sinh năm 1992, trú tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) bị anh Phú và anh Hà đánh. Về nhà, Trang đem chuyện này kể với chồng là Dương Văn Ngọc (sinh năm 1985, cùng quê Thanh Hóa).Ngọc đã gọi điện thoại cho Tùng và Đặng Hải Biên (sinh năm 1990, trú ở Thanh Hóa) rủ bạn đi “trả thù” cho vợ. Vợ chồng Trang cùng Tùng và Biên tìm đến chợ Long Biên tìm anh Phú và anh Hà để trả thù. Khi đi, tất cả mang theo con dao, thanh đao và cờ lê làm hung khí.
Khi đến ki ốt số 13 ở chợ Long Biên, Trang chỉ mặt anh Phú để Tùng đâm 1 nhát dao vào sườn phải của nạn nhân, gây vết thương thấu bụng. Trong khi anh Phú vùng bỏ chạy, 1 người trong nhóm Tùng đã cầm thanh đao đuổi theo chém nhiều nhát vào người anh Phú nhưng không trúng.Gây án xong, cả bọn quay về nhà Ngọc cất giấu hung khí. Sau khi sự việc xảy ra, anh Phú được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên không tử vong, bị tổn hại sức khỏe 56%.
Sau khi phạm tội Tùng bỏ trốn, đến ngày 11/1/2021 thì bị Cơ quan công an bắt theo quyết định truy nã. Liên quan tới vụ án, ngày 25/8/2020, vợ chồng Trang, Ngọc và hai đồng phạm còn lại đã bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xử phạt các mức án 11-12 năm tù về tội “Giết người”. Cơ quan điều tra cho rằng hành vi của anh Phú và anh Hà khi dùng đá và rổ đập vào đầu chị Trang chưa đến mức xử lý hình sự, nên đã quyết định xử phạt hành chính đối với 2 anh này./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Phúc thẩm vụ án tại BIDV: Y án sơ thẩm với 3 bị cáo, chấp nhận 1 phần kháng cáo về tài sản kê biên
17:37' - 29/06/2021
Chiều 29/6, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm vụ án xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vụ Công ty Nhật Cường: 11 bị cáo làm đơn kháng cáo
17:09' - 08/06/2021
Trong số 11 bị cáo làm đơn kháng cáo, có 6 bị cáo làm việc tại Công ty Nhật Cường.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử Vũ Huy Hoàng và đồng phạm: Các bị cáo mong được giảm nhẹ hình phạt
21:26' - 26/04/2021
Chiều 26/4, tiếp tục phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Nghệ An: Triệt phá đường dây mua bán trái phép ma túy, bắt giữ 3 đối tượng
07:37'
Thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và các đơn vị nghiệp vụ phá chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ 18.200 viên ma túy tổng hợp.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố đêm Giao thừa
07:37'
Bộ Tư pháp phối hợp với Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã ngăn chặn một âm mưu khủng bố quy mô lớn và đặc biệt nghiêm trọng tại Quận Trung tâm của California.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội
07:35'
Công an thành phố Hà Nội thông tin, liên quan đến sai phạm trong công tác chi trả tiền cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án.
-
Kinh tế và pháp luật
Tây Ban Nha phạt Airbnb 75 triệu USD vì quảng cáo nhà cho thuê không giấy phép
07:34'
Ngày 15/12, Bộ Quyền lợi người tiêu dùng Tây Ban Nha công bố đã phạt công ty Airbnb 64 triệu euro (khoảng 75 triệu USD) vì hành vi quảng cáo các căn hộ cho thuê du lịch không có giấy phép.
-
Kinh tế và pháp luật
Họp báo Bộ Công an: Khởi tố bổ sung Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) về tội trốn thuế
20:26' - 15/12/2025
Chiều 15/12, tại họp báo Bộ Công an, đại diện Công an thành phố Hà Nội đã thông tin thêm về quá trình điều tra vụ án liên quan ông Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình).
-
Kinh tế và pháp luật
Tiến độ điều tra vụ Mailisa, vụ Hoàng Hường và "nuôi em"
20:11' - 15/12/2025
Chiều 15/12, Cục C03, Bộ Công an đã thông tin một số nội dung về tiến độ điều tra vụ án Phan Thị Mai, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thẩm mỹ viện Mailisa và các bị can.
-
Kinh tế và pháp luật
Chi cục Hải quan khu vực I siết chặt kiểm soát, chống buôn lậu và ma túy
16:42' - 15/12/2025
Chi cục Hải quan khu vực I cho biết đang tập trung triển khai kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Lâm Đồng: Tạm ngừng hoạt động cơ sở kinh doanh bánh mì
16:14' - 15/12/2025
Chiều 15/12, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng có công văn gửi các đơn vị liên quan yêu cầu điều tra, xử lý thông tin nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn phường Phan Thiết.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử 28 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng
13:25' - 15/12/2025
Ngày 15/12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 28 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng.

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. Ảnh: https://hanoi.toaan.gov.vn/