BNEWS Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nhớ 10 năm tù và Trần Quốc Huẩn 10 năm tù cùng về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc bảo vệ thực vật".
Ngày 21/3, Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Nhớ (sinh năm 1986, ngụ thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) và Trần Quốc Huẩn (sinh năm 1981, ngụ huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc bảo vệ thực vật".
Theo cáo trạng, vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 23/12/2023, tại cơ sở kinh doanh buôn bán thuốc bảo vệ thực vật của Trần Quốc Huẩn (ấp Quốc Kỷ, xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu bắt quả tang Trần Quốc Huẩn đang sắp xếp các loại thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ vào các thùng carton, dán nhãn, dán băng keo có nhãn hiệu "Syngenta" và "Bayer". Lực lượng chức năng thu giữ 2.458 chai, gói thuốc bảo vệ thực vật thể hiện nhãn hiệu của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Syngenta Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bayer Việt Nam và các nhãn, vỏ thùng carton, sổ sách, tài liệu có liên quan được niêm phong trong 44 thùng carton. Qua kết luận giám định và định giá tài sản xác định, tổng số thuốc bảo vệ thực vật là hàng giả là 2.391 sản phẩm, có giá trị tương đương với hàng thật qua kết quả định giá tài sản có giá trị hơn 513 triệu đồng. Theo nhận định của Hội đồng xét xử, hành vi phạm tội của các bị cáo Nguyễn Văn Nhớ và Trần Quốc Huẩn là nguy hiểm cho xã hội, không những xâm phạm đến các quy định của Nhà nước trong quản lý thị trường, mà còn xâm phạm đến lợi ích của người tiêu dùng, quyền được bảo hộ về sở hữu trí tuệ và kinh doanh đúng đắn của doanh nghiệp, nhà sản xuất, gây tác động xấu đến tình hình trật tự trị an xã hội. Bị cáo Nguyễn Văn Nhớ, Trần Quốc Huẩn là người có đầy đủ khả năng nhận thức được hành vi của mình là trái pháp luật, nhưng với động cơ thu lợi bất chính, vẫn cố ý phạm tội. Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, cần cách ly các bị cáo khỏi đời sống xã hội một thời gian phù hợp mới đủ tác dụng răn đe, giáo dục. Kết thúc phiên tòa, căn cứ cáo trạng, các tình tiết trong vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nhớ 10 năm tù và Trần Quốc Huẩn 10 năm tù cùng về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc bảo vệ thực vật".Tin liên quan
Công an điều tra vụ nam shipper bị chém khi giao hàng
Ngày 21/3, Công an xã Tân Lập (huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) đã mời hai vợ chồng có liên quan đến vụ nam shipper (nhân viê giao hàng) bị chém lên làm việc để điều tra, làm rõ sự việc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtThanh Hóa triển khai lực lượng xung kích ứng phó bão số 1
Thanh Hóa yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bảo đảm an toàn tàu thuyền, đê điều và hạ tầng nhằm chủ động ứng phó bão số 1 cùng mưa lũ sau bão.
-
Kinh tế và pháp luậtGia hạn thời hạn sử dụng thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025 đến hết ngày 30/9/2026
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 1546/QĐ-BVHTTDL ngày 1/7/2026 về việc gia hạn thời hạn sử dụng thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025.
-
Kinh tế và pháp luậtTrình tự sát hạch lái xe hạng B1 từ ngày 1/7/2026
Ngày 29/6/2026, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 108/2026/TT-BCA quy định về sát hạch, cấp giấy phép lái xe; cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế.
-
Kinh tế và pháp luật19 bị cáo hầu tòa trong vụ sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe giả tại Công ty Herbitech
Tại phiên tòa ngày 2/7, trong phần thủ tục bắt đầu phiên tòa, khi Hội đồng xét xử tiến hành kiểm tra căn cước các bị cáo đã phát sinh việc bị cáo Trần Thị Huệ xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khỏe.
-
Kinh tế và pháp luậtCựu Chủ tịch Công ty Nam Triệu bị phạt 29 năm tù
Tòa đã tuyên án phạt: Nguyễn Văn Hưng 20 năm tù về tội "Tham ô tài sản", 9 năm về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", tổng hợp hình phạt đối với bị cáo Hưng là 29 năm tù.
-
Kinh tế và pháp luậtĐức điều tra nghi án phân phối vé EURO 2024 trái quy định
Hơn 100 điều tra viên Văn phòng Cảnh sát Hình sự bang North Rhine-Westphalia (Nordrhein-Westfalen) - LKA NRW - đã tiến hành khám xét trụ sở Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB).
-
Kinh tế và pháp luậtAn Giang yêu cầu tháo dỡ công trình Marina Coffee sau khi hết thời hạn xây dựng
Theo UBND phường Long Xuyên, việc xử lý công trình khu ẩm thực Marina Coffee được thực hiện theo Công văn số 6222/SXD-QLĐTXD ngày 19/6/2026 của Sở Xây dựng An Giang.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam
Bộ Công an xác định các khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại hệ thống các phòng khám của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam là người bị hại trong vụ án.
-
Kinh tế và pháp luậtTriệt phá đường dây sản xuất, mua bán linh kiện súng quy mô lớn trên không gian mạng
Công an tỉnh Quảng Trị thông tin, lực lượng chức năng vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán linh kiện súng nén hơi PCP và súng quân dụng hoạt động trên không gian mạng.











