BNEWS Tổng biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính Nhà nước trong phạm vi cả nước năm 2020 sẽ là 251.135 biên chế.
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1066/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước của các cơ quan hành chính Nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2020.
Theo đó, tổng biên chế công chức năm 2020 của các cơ quan, tổ chức hành chính Nhà nước, cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài (không bao gồm biên chế của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng; biên chế công chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập và cán bộ, công chức cấp xã), biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước và biên chế công chức dự phòng là 253.517 biên chế. Cụ thể, biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính Nhà nước là 251.135 biên chế, trong đó: Các cơ quan, tổ chức hành chính thuộc bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, tổ chức do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thành lập mà không phải là đơn vị sự nghiệp công lập: 108.368 biên chế; các cơ quan, tổ chức hành chính thuộc cơ quan của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện: 142.767 biên chế; các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài 1.068 biên chế. Tổng biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước là 686 biên chế. Biên chế công chức dự phòng là 628 biên chế. Bộ trưởng Bộ Nội vụ có trách nhiệm giao biên chế công chức đối với từng bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, tổ chức do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thành lập mà không phải là đơn vị sự nghiệp công lập và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong số biên chế công chức nêu trên; giao biên chế công chức đối với từng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong tổng số biên chế công chức quy định nêu trên; giao biên chế đối với từng Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước trong tổng biên chế quy định nêu trên. Các bộ, ngành và địa phương thực hiện điều chuyển, sắp xếp trong tổng biên chế được giao khi thành lập tổ chức mới hoặc được giao nhiệm vụ mới và thực hiện tinh giản biên chế theo quy định./.Xem thêm:
>>Sắp xếp, luân chuyển cán bộ, công chức để phòng ngừa “tham nhũng vặt”
>>Thủ tướng: Tiến tới bỏ chế độ "biên chế suốt đời"
Tin liên quan
Bộ Nội vụ: Còn hàng nghìn công chức, viên chức không hoàn thành nhiệm vụ
Tính đến ngày 22/4/2019, Bộ Nội vụ đã nhận và tổng hợp số liệu báo cáo kết quả đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức năm 2018 của 19/33 bộ, ngành ở Trung ương và 45/63 địa phương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiLào Cai quyết liệt giải phóng mặt bằng dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng
Sáng 18/8, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai-Hà Nội-Hải Phòng, đoạn qua tỉnh Lào Cai, họp đánh giá tiến độ và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.
-
Kinh tế xã hộiTây Ninh 500 ngày đêm đưa liệt sĩ trở về với đất mẹ
Bằng nghĩa tình và trách nhiệm, Tây Ninh đang triển khai đồng bộ “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”.
-
Kinh tế xã hộiMỹ: Hai hồ chứa nước lớn nhất xuống mức thấp kỷ lục
Theo số liệu được công bố cuối tuần qua, hai hồ chứa lớn nhất nước Mỹ là Powell và Mead đã giảm mực nước xuống mức thấp kỷ lục do hạn hán nghiêm trọng ở miền Tây.
-
Kinh tế xã hộiTrung Quốc công bố 18 biện pháp nhằm khai thác tiềm năng tiêu dùng
Ngày 18/8, Bộ Thương mại Trung Quốc và 8 cơ quan chính phủ khác công bố 18 biện pháp nhằm khai thác tiềm năng tiêu dùng của các thị trường cấp thấp hơn, với trọng tâm là thúc đẩy chi tiêu ở các huyện.
-
Kinh tế xã hộiCác xã ven biển Quảng Ngãi chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới
Chiều 18/8, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành công điện số 9713/CĐ-BCH-SNNMT về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.
-
Kinh tế xã hộiĐại học Việt Đức mở rộng hợp tác đào tạo quốc tế với Đại học CETYS
Trường Đại học Việt Đức (VGU) chào đón đoàn sinh viên và giảng viên từ Đại học CETYS (Mexico) đến tham gia chương trình giao lưu quốc tế kéo dài một tuần tại Việt Nam, diễn ra từ ngày 9 đến ngày 15/8.
-
Kinh tế xã hộiCần Thơ đưa di sản Tây Nam Bộ lên không gian số
Thành phố Cần Thơ sẽ xây dựng Cổng văn hóa số về dữ liệu di sản văn hóa nhằm ứng dụng công nghệ trong bảo tồn, phát huy giá trị di sản, đồng thời xây dựng môi trường văn hóa trên không gian số.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu, lịch trực tiếp bán kết ASEAN Cup 2026: Việt Nam vs Malaysia
Trận bán kết lượt về Việt Nam vs Malaysia diễn ra vào 20h00 ngày 19/8, hứa hẹn là màn so tài quyết định tấm vé vào chung kết ASEAN Cup 2026.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất tại Colombia: Thiệt hại trực tiếp ước tính gần 10 tỷ USD
Theo ước tính của một công ty tư nhân, tổng thiệt hại vật chất trực tiếp tại các tỉnh Choco, Valle del Cauca, Risaralda, Quindio và Caldas lên tới khoảng 30.000 tỷ peso (tương đương 9,6 tỷ USD).












