BNEWS Phiên 28/8, giá dầu thế giới giảm 1% sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm ít hơn dự kiến và mối lo ngại về nhu cầu tiêu thụ tại Trung Quốc vẫn chưa dứt.
Song, rủi ro về nguồn cung tại Trung Đông đã kiềm chế đà giảm của giá “vàng đen”.
Chốt phiên này, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 90 xu Mỹ (1,13%) xuống 78,65 USD/thùng; còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 1,01 USD (1,34%) xuống 74,52 USD/thùng.
Trước đó, trong phiên 27/8, giá dầu đã giảm hơn 2%, sau khi tăng 7% trong ba phiên trước và đạt hơn 81 USD/thùng đối với dầu Brent và 77 USD/thùng đối với dầu WTI. Theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô của nước này giảm 846.000 thùng xuống 425,2 triệu thùng trong tuần trước, thấp hơn so với dự đoán giảm 2,3 triệu thùng của các nhà phân tích trước đó. Bên cạnh đó, mối ko ngại về nhu cầu tiêu thụ của Trung Quốc cũng tiếp tục gây sức ép lên giá dầu, khi dữ liệu gần đây cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới giảm tốc và nhu cầu dầu từ các nhà máy lọc dầu giảm. Nhà phân tích Amarpreet Singh, tại Barclays, nhận định nhu cầu tại Trung Quốc vẫn yếu và vẫn chưa cho thấy dấu hiệu đáng tin cậy về đà phục hồi trong nửa cuối năm. Tuy nhiên, nguy cơ gián đoạn nguồn cung tại Trung Đông vẫn là rủi ro lớn nhất đối với thị trường dầu. Nhà phân tích Giovanni Staunovo tại UBS, cho rằng những gián đoạn ở Libya có thể thắt chặt thị trường dầu, song trước tiên các nhà đầu tư muốn chờ sự sụt giảm xuất khẩu dầu thô của nước này. Ông Tim Snyder, nhà kinh tế trưởng tại công ty nghiên cứu và tư vấn kinh tế Matador Economics, đánh giá rằng rủi ro địa chính trị sẽ tiếp tục làm là nhân tố chi phối thị trường dầu thô thế giới.- Từ khóa:
- giá dầu thế giới
- giá dầu châu á
Tin liên quan
Goldman Sachs và Morgan Stanley cùng hạ mạnh dự báo giá dầu
Nhu cầu dầu của Trung Quốc yếu hơn, lượng dầu dự trữ cao và sản lượng dầu đá phiến của Mỹ tăng đã khiến Goldman Sachs và Morgan Stanley hạ biên độ dự báo giá dầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáThị trường dầu thô lặng sóng trước kỳ nghỉ lễ tại Mỹ
Phiên 3/7, giá dầu thô tại châu Á ít biến động trước thềm kỳ nghỉ lễ kéo dài tại Mỹ, trong bối cảnh các nhà giao dịch vẫn kỳ vọng những nỗ lực đàm phán của Mỹ và Iran sẽ mang lại kết quả tích cực.
-
Hàng hoáĐà Nẵng siết quản lý vùng sâm Ngọc Linh để phát triển bền vững
Đà Nẵng rà soát toàn bộ vùng trồng sâm Ngọc Linh dưới tán rừng, chấn chỉnh vi phạm về sử dụng rừng, hướng tới phát triển vùng dược liệu đạt chuẩn, bảo vệ hệ sinh thái và nâng cao giá trị kinh tế.
-
Hàng hoáSaudi Arabia tăng mạnh xuất khẩu dầu qua eo biển Hormuz sau thỏa thuận Mỹ-Iran
Saudi Arabia đã tăng cường đáng kể lượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz kể từ khi Mỹ và Iran ký kết thỏa thuận mở lại tuyến đường thủy chiến lược này vào tháng trước.
-
Hàng hoáXung đột tại Trung Đông: Iran đưa ra yêu cầu mới đối với tàu thuyền qua eo biển Hormuz
Ngày 2/7, Iran đã đưa ra cảnh báo rằng tất cả các tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz phải tuân thủ các tuyến hàng hải do nước này phê duyệt, nếu không sẽ phải đối mặt với “phản ứng cứng rắn”.
-
Hàng hoáHoạt động mua vào đẩy giá dầu tăng nhẹ trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ
Trong phiên giao dịch ngày 2/7, giá dầu thế giới tăng nhẹ khi giới đầu tư đẩy mạnh hoạt động mua vào nhằm đảm bảo nguồn cung trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ kéo dài.
-
Hàng hoáXúc tiến thương mại: Mạch dẫn đưa hàng Việt vươn xa
Xúc tiến thương mại ngày càng trở thành một phần của chiến lược kinh doanh và không còn là hoạt động đi kèm như trước đây.
-
Hàng hoáGiá xăng dầu giảm từ chiều nay 2/7
Giá xăng dầu giảm kể từ 16h00 hôm nay 2/7, trong đó E5RON92 giảm mạnh nhất.
-
Hàng hoáGiá dầu thô kéo dài đà giảm trước tiến triển đàm phán Mỹ-Iran
Giá dầu thô tiếp tục giảm khoảng 1% trong chiều 2/7, đánh dấu phiên đi xuống thứ ba liên tiếp sau khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran ghi nhận tiến triển tích cực.
-
Hàng hoáLượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz vượt 10 triệu thùng/ngày
Lưu lượng tàu thương mại đi qua eo biển Hormuz đã tăng mạnh trong vài tuần qua, khi sự hỗ trợ quân sự của Mỹ giúp lượng dầu vận chuyển qua tuyến hàng hải này vượt 10 triệu thùng mỗi ngày.











