BNEWS Lực lượng cảnh sát Philippines đã bắt giữ 4 thành viên tình nghi thuộc nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf liên quan tới vụ bắt cóc các thủy thủ Việt Nam.
Người đứng đầu lực lượng cảnh sát tỉnh đảo Basilan, thuộc Mindanao, Nixon Muksan cho biết các nghi can trên đã bị bắt giữ trong một cuộc bố ráp đêm 17/7 ở Barangay Ulame, thành phố Lamitan.
Theo điều tra, 4 nghi can này đã tham gia vào vụ cướp tàu chở hàng mang số hiệu MV Royal 16 ngày 11/11/2016 và bắt cóc 6 thành viên thủy thủ đoàn Việt Nam.
Ngày 22/6 vừa qua, công dân Hoàng Võ, một trong các thủy thủ của tàu Royal 16 cũng bị bắt cóc tháng 11/2016, đã được giải thoát về Việt Nam và hiện đang được điều trị phục hồi sức khoẻ.
Trong khi đó, 2 công dân Việt Nam khác là Hoàng Trung Thông và Hoàng Văn Hải, thuyền viên của tàu Royal 16 cũng bị bắt cóc, đã bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf sát hại tại Basilan ngày 5/7.
Ngay khi nhận được thông tin xác minh về các nạn nhân, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ đau buồn và phẫn nộ trước hành vi sát hại hai công dân Việt Nam dã man, không mang tính người của nhóm khủng bố Abu Sayyaf và chia buồn với gia đình các nạn nhân.
Thủ tướng cho rằng những kẻ gây ra cái chết của hai công dân Việt Nam phải bị trừng trị đích đáng và kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay chống lại chủ nghĩa khủng bố.
Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng cực lực lên án hành vi sát hại hai công dân Việt Nam của nhóm khủng bố Abu Sayyaf và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình, người thân của các nạn nhân./.
Xem thêm:
>>>Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về vụ công dân Việt Nam thiệt mạng tại Philippines
>>>Đề nghị Philippines hỗ trợ giải quyết vụ việc và đảm bảo an toàn cho các công dân Việt Nam
Tin liên quan
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte được tín nhiệm cao
Theo kết quả một cuộc thăm dò độc lập công bố ngày 17/7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Dutertesau một năm lãnh đạo đất nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtGiám đốc show “Về đây bốn cánh chim trời” bị phạt 24 tháng tù
Tòa án nhân dân khu vực 2, thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 24 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Thị Thu Hà.
-
Kinh tế và pháp luậtBắt giữ đối tượng truy nã sau gần 30 năm lẩn trốn
Công an thành phố Cần Thơ phối hợp bắt Nguyễn Ngọc Minh, đối tượng bị truy nã từ năm 1997 về hành vi trốn khỏi nơi giam, sau gần 30 năm lẩn trốn.
-
Kinh tế và pháp luậtKiến nghị truy thu hơn 15 tỷ đồng tiền đấu giá đất
Thanh tra Chính phủ vừa ban hành công văn số 2451/TTCP-C.XIV gửi UBND tỉnh Gia Lai đề nghị tiếp tục rà soát, chỉ đạo thực hiện đầy đủ, dứt điểm các nội dung tại Kết luận thanh tra số 263/KL-TTCP.
-
Kinh tế và pháp luậtBrazil kiện Discord, đòi bồi thường 100 triệu USD vì rủi ro an toàn cho trẻ em
Theo Cục Bảo vệ Dữ liệu Quốc gia Brazil (ANPD), vụ kiện được triển khai sau khi các cuộc đàm phán với Discord thất bại do các giải pháp mà nền tảng này đưa ra không đủ để ngăn chặn rủi ro.
-
Kinh tế và pháp luậtKhông giữ khoảng cách an toàn trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Nghi Sơn sẽ bị phạt tới 6 triệu đồng
Tại nơi có biển báo “Cự ly tối thiểu giữa hai xe”, người điều khiển phương tiện phải giữ khoảng cách không nhỏ hơn trị số ghi trên biển báo.
-
Kinh tế và pháp luậtXét xử hai vụ án lừa đảo đầu tư, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng
Ngày 26/8, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử, tuyên án hai vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối về các hoạt động đầu tư.
-
Kinh tế và pháp luậtXử lý hình sự 147 đối tượng trong đường dây ma túy có diễn viên Kiều Thanh
Từ vụ trồng cần sa ở phường Yên Hòa, Công an Hà Nội mở rộng điều tra, triệu tập 226 đối tượng, xử lý hình sự 147 người, thu giữ hơn 22 kg ma túy.
-
Kinh tế và pháp luậtAn Giang ra mắt mô hình "Phum, sóc bình yên - An ninh bảo đảm"
Chiều 25/8, tại UBND phường Tịnh Biên (tỉnh An Giang), Công an tỉnh An Giang tổ chức lễ ra mắt mô hình "Phum, sóc bình yên - An ninh bảo đảm" tại các xã, phường có đường biên giới với Campuchia.
-
Kinh tế và pháp luậtHà Nội yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm vụ nhân viên bảo vệ hành hung tài xế công nghệ
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Công an thành phố kiểm tra, xác minh và xử lý vụ nhân viên bảo vệ bị phản ánh đánh, đá tài xế xe công nghệ tại khu đô thị ở phường Hoàng Mai.













