1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Philippines rung chuyển vì động đất mạnh, 15 người thương vong

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 15/12, một trận động đất có độ lớn 6,8 đã làm rung chuyển và gây hư hại một số tòa nhà ở khu vực gần thành phố Davao trên đảo Mindanao của Philippines.

Philippines rung chuyển vì động đất mạnh, 15 người thương vong

Theo thông tin mới cập nhật, đã có 1 bé gái 6 tuổi thiệt mạng và 14 người bị thương trong trận động đất này. 

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, tâm chấn động đất nằm ở khu vực cách thành phố Davao 61 km về phía Tây Nam, sâu 28,2 km. Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương không đưa ra bất cứ cảnh báo nào căn cứ trên dữ liệu hiện có. 

Theo giới chức thị trấn Magsaysay thuộc tỉnh Davao del Sur - địa phương gần tâm chấn, đã có 14 người bị thương trong trận động đất này. Ngoài ra, người đứng đầu thị trấn Matanao cho biết một bé gái 6 tuổi thiệt mạng do bất ngờ bị bức tường đổ sập, chèn lấp. 

Nhiều đường xá và nhà cao tầng, trong đó có cả trụ sở chính quyền địa phương đã bị hư hại, cả thị trấn rơi vào tình trạng mất điện. 

Trong tháng 10 và 11 vừa qua, khu vực này đã hứng chịu 4 trận động đất mạnh, cướp đi sinh mạng của ít nhất 20 người. 

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Philippines cho biết Tổng thống Rodrigo Duterte đang có mặt ở địa phương nói trên khi xảy ra động đất. May mắn ông cùng các thành viên gia đình không bị ảnh hưởng của trận động đất./.

>> Động đất 7,1 độ ở Indonesia

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif