Philippines thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19
Thứ trưởng Y tế Philippines cho biết cuộc thử nghiệm sẽ kéo dài 90 ngày và bước đầu được thực hiện tại 4 bệnh viện ở thủ đô Manila trước khi được mở rộng trong tương lai.
Avigan là tên của loại thuốc chống virus favipiravir do một chi nhánh của công ty Fujifilm Holdings Corp sản xuất. Loại thuốc này được đánh giá có khả năng điều trị COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.
Người tham gia thử nghiệm sẽ chia làm 2 nhóm, trong đó nhóm 1 chỉ được điều trị theo phác đồ điều trị hiện có ở các bệnh viện, còn phác đồ điều trị của nhóm 2 sẽ có thêm thuốc Avigan.
Tuần trước, Fujifilm Holdings bày tỏ hy vọng các cuộc thử nghiệm tính hiệu quả của Avigan tại Nhật Bản sẽ được hoàn tất trong tháng 9 và sớm được thông qua.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hồi đầu năm đã bày tỏ hy vọng thuốc Avigan sẽ được thông qua sử dụng để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 vào tháng 5, tuy nhiên một báo cáo sơ bộ công bố tại thời điểm đó đã không công nhận tính hiệu quả của loại thuốc này trong điều trị COVID-19.
Tính đến ngày 17/8, Philippines ghi nhận tổng cộng 164.474 ca mắc COVID-19, bao gồm 2.681 ca tử vong./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Dịch COVID -19: Đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước
15:17' - 15/08/2020
Ngày 15/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã phối hợp với các cơ quan chức năng Philippines đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Philippines ghi nhận hơn 4.000 ca nhiễm COVID-19 mới
18:09' - 13/08/2020
Bộ Y tế Philippines (DOH) ngày 13/8 thông báo có thêm 4.002 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, 1.403 ca bình phục và 23 ca tử vong tại nước này.
-
Kinh tế & Xã hội
Philippines thử nghiệm lâm sàng thuốc Avigan trong điều trị bệnh nhân COVID-19
19:25' - 04/08/2020
Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Philippines Fortunato De La Pena cho biết bắt đầu thử nghiệm lâm sàng thuốc cảm cúm Avigan của Nhật Bản, nhằm đánh giá hiệu quả của thuốc trong điều trị COVID-19
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Mexico tiến gần tới thỏa thuận về thuế thép
12:19'
Mỹ và Mexico đang tiến gần đến thỏa thuận có thể dỡ bỏ mức thuế 50% mà Tổng thống Donald Trump áp đặt lên thép nhập khẩu từ Mexico, với điều kiện khối lượng nhập khẩu không vượt một ngưỡng nhất định.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa phúc thẩm cho phép tạm thời duy trì chính sách thuế gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ
12:18'
Tòa phúc thẩm liên bang tại thủ đô Washington (Mỹ) ra phán quyết cho phép Tổng thống Donald Trump tạm thời duy trì loạt thuế quan gây tranh cãi – được ông gọi là “Biểu thuế Ngày Giải phóng”.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận khung Mỹ-Trung mở đường cho giải quyết căng thẳng thương mại
09:44'
Sau 2 ngày đàm phán cấp cao tại Anh, Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận khung then chốt, mở ra triển vọng mới trong việc giải quyết các bất đồng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
WB hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu
08:34'
Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 10/6 đã giảm mạnh dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2025 xuống còn 2,3%, cắt giảm 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
WB nâng dự báo tăng trưởng GDP của Nga năm 2026
08:33'
Nền kinh tế Nga sẽ tăng trưởng 1,4% vào năm 2025 và 1,2% vào năm 2026 và 2027. Điều này được nêu trong báo cáo của Ngân hàng Thế giới tháng Sáu về triển vọng kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận khung về thương mại
08:33'
Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận khung then chốt, mở ra triển vọng mới trong việc giải quyết các bất đồng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh loay hoay tìm đường giữa sương mù
21:01' - 10/06/2025
Tỷ lệ thất nghiệp ở nước Anh đã tăng lên 4,6% trong 3 tháng tính đến cuối tháng 4/2025 và là mức cao nhất kể từ tháng 7/2021.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến giá và vòng xoáy giảm phát tại Trung Quốc
19:01' - 10/06/2025
Dữ liệu mới đây cho thấy giá tiêu dùng tại Trung Quốc đã giảm 0,1% trong tháng Năm so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc: Chông chênh đường thoát hiểm
18:25' - 10/06/2025
Hai tháng sau khi Mỹ bất ngờ áp đặt các biện pháp thuế quan mới đối với hàng hóa nhập khẩu, đặc biệt là từ Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang cảm nhận những tác động nặng nề.