Phó Chủ tịch nước dự lễ tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu tại Hải Dương
Ngày 30/5, tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh Hải Dương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) và tuyên dương các gương điển hình tiên tiến.
Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh dự lễ kỷ niệm. Tham dự lễ kỷ niệm còn có 350 đại biểu là các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động và đặc biệt là 70 gương điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong trong các lĩnh vực.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định: Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc dịp để ôn lại truyền thống, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tạo khí thế thi đua sôi nổi và rộng khắp trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng theo Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã đề ra.Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, các hoạt động kỷ niệm cần được tổ chức hiệu quả, thiết thực với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức, lãng phí.
Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển cho biết, Hải Dương luôn quán triệt và không ngừng vận dụng sáng tạo tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh để thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và công tác thi đua, khen thưởng, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong những điều kiện, hoàn cảnh cụ thể.
Phong trào thi đua yêu nước ở Hải Dương đã và đang tạo được sức lan tỏa rộng lớn trong toàn xã hội. Đến nay, toàn tỉnh có 4.044 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; 199 tập thể, cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 1.509 tập thể, cá nhân được khen thưởng, trong đó có 5 Anh hùng Lao động, 568 cá nhân, tập thể được tặng thưởng Huân chương các hạng, 826 tập thể, cá nhân Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 93 tập thể cá nhân được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, 17 Chiến sỹ thi đua toàn quốc. Ở cấp tỉnh có 21.534 tập thể, cá nhân được khen thưởng. Từ thực tiễn sinh động trong các phong trào thi đua yêu nước, trong đẩy mạnh học tập và làm theo Bác, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình tiên tiến. Nhờ vậy, Hải Dương đã có những bước phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 12.000 doanh nghiệp hoạt động với số vốn đăng ký trên 100.000 tỉ đồng. Toàn tỉnh đã có 10 khu công nghiệp được đầu tư và đi vào hoạt động, thu hút nhiều dự án đầu tư có quy mô lớn.Hải Dương có 325 dự án FDI, với số vốn đăng ký 7,2 tỉ USD. Hải Dương hiện là một trong 16 tỉnh, thành phố trong cả nước tự cân đối thu chi và có đóng góp vào ngân sách trung ương.
Năm 2017, tại Hải Dương tăng trưởng kinh tế đạt 8,9%, cao hơn bình quân chung của cả nước; tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt gần 15.000 tỷ đồng, gấp 26 lần so với năm 1997; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 50 triệu đồng, gấp 16 lần so với năm 1997...
Phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” được triển khai xây dựng, lan tỏa trong toàn tỉnh với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả tạo lên sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Sau gần 8 năm triển khai, đến nay, bình quân mỗi xã đạt 17,3 tiêu chí, có 146 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đạt 64,3%).Huyện Kinh Môn và thị xã Chí Linh đã được Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017. Một số huyện đang tích cực thực hiện để về đích nông thôn mới trong những năm tới.
Nhân dịp này, tỉnh Hải Dương đã tuyên dương 70 tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.>>>Phó Chủ tịch nước cắt băng Khai mạc Triển lãm ảnh 70 năm thi đua yêu nước
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp gỡ, đối thoại với các tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản
17:34' - 30/05/2018
Trưa 30/5, tại thủ đô Tokyo, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp gỡ, đối thoại với các chủ tịch tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng ký quyết định kỷ luật khiển trách Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai
17:13' - 30/05/2018
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định số 628/QĐ-TTg ngày 29/5/2018 về việc thi hành kỷ luật đối với ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2016 - 2021.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Chủ tịch nước cắt băng Khai mạc Triển lãm ảnh 70 năm thi đua yêu nước
10:31' - 28/05/2018
Triển lãm ảnh "70 năm thi đua yêu nước" giới thiệu đến công chúng 100 bức ảnh tư liệu đen trắng, ảnh màu góp phần phản ánh chân thực, sinh động hình ảnh Bác Hồ với phong trào thi đua yêu nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Luật Chuyển đổi số
12:55'
Sáng 16/10, tiếp tục chương trình Phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Chuyển đổi số.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư tại Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW
12:54'
Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cuối năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam nâng tầm thu hút dòng vốn FDI chất lượng
11:33'
Áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu là điều chỉnh chính sách cần thiết để Việt Nam vừa có thể giữ chân nhà đầu tư, vừa thực hiện định hướng nâng chất dòng vốn trong giai đoạn tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng thi công lớp cấp phối đá dăm đầu tiên
11:24'
Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1 có tổng chiều dài hơn 188 km, đi qua 2 tỉnh An Giang và Cần Thơ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Cần đặt “Văn hiến - Bản sắc - Sáng tạo” ở vị trí trung tâm của mọi định hướng phát triển Thủ đô
11:24'
Sáng 16/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 18, nhiệm kỳ 2025-2030 chính thức khai mạc với sự tham dự của 550 đại biểu.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội vượt qua thách thức, quyết tâm xây dựng vị thế tiên phong
10:19'
Sáng 16/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 18, nhiệm kỳ 2025-2030 chính thức khai mạc với sự tham dự của 550 đại biểu.
-
Kinh tế Việt Nam
Gần 2.000 tỷ đồng xây dựng khu đô thị Cát Khánh
07:42'
Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu đô thị Cát Khánh quy mô hơn 41ha, tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, do liên danh Nam Mê Kông – MekongHomes thực hiện.
-
Kinh tế Việt Nam
Sắp diễn ra Hội nghị kết nối sản xuất Việt Nam – Campuchia
18:24' - 15/10/2025
Theo Cục Xúc tiến thương mại, hội nghị không chỉ là diễn đàn đối thoại chính sách mà còn là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự thảo Báo cáo tổng kết 15 năm thi hành Điều lệ Đảng và đề xuất, định hướng bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đảng
18:21' - 15/10/2025
Trong các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV có Dự thảo Báo cáo tổng kết 15 năm thi hành Điều lệ Đảng (2011-2025) và đề xuất, định hướng bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đảng.