Phó Thủ tướng kiểm tra phòng, chống dịch do virus Corona tại Quảng Ninh
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao tỉnh Quảng Ninh và thành phố Móng Cái đã triển khai rất nhanh những chỉ đạo của Trung ương trong việc phòng, chống dịch bệnh.
Phó Thủ tướng nêu rõ, hiện có một số bà con sang Trung Quốc làm ăn, buôn bán, giờ quay trở về. Chính quyền tỉnh Quảng Ninh, thành phố Móng Cái phải làm tốt công tác đón bà con nhân dân. Bệnh viên phải bố trí những phân khu để tiến hành cách ly tối thiểu 14 ngày. Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng yêu cầu ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh thực hiện khám sàng lọc, kiểm dịch, cách ly nghiêm túc, không để mầm bệnh đi sâu vào trong nội địa. Trong quá trình khám sàng lọc, điều trị phải làm theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế. Chia sẻ với những khó khăn của thành phố Móng Cái trong công tác phòng, chống dịch tuy nhiên Phó Thủ tướng đề nghị dù khó khăn nhưng thành phố phải lo thật tốt cho bà con nhân dân chỗ ăn ở, để nhân dân thực sự yên tâm; đồng thời sát cánh cùng với chính quyền nêu cao trách nhiệm cộng đồng trong việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng biểu dương các bác sĩ, không chỉ riêng cơ sở ở Móng Cái mà tất cả cơ sở y tế trong cả nước đã nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Phó Thủ tướng đề nghị toàn bộ hệ thống chính trị của tỉnh Quảng Ninh cố gắng vì an toàn, sức khỏe của người dân, cùng chung tay đoàn kết để chiến thắng dịch bệnh.Theo báo cáo nhanh của thành phố Móng Cái, đến nay công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Corona đã được triển khai đến tất cả mọi ngành, mọi cấp và người dân.
Đến 14 giờ ngày 2/2, thành phố đã thực hiện cách ly tập trung 105 người nhập cảnh từ Trung Quốc trở về Việt Nam tại khách sạn Hữu Nghị II, khách sạn Grand và tại Trung tâm Y tế Thành phố. Đồng thời, thành phố tập trung xây dựng khu cách ly tạm thời tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái sẽ hoàn thành trong ngày 2/2; lập phương án và ra thông báo trưng dụng 100% các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn để phục vụ cách ly người nhập cảnh từ Trung Quốc vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Thành phố cũng tạm dừng hoạt động qua lại cửa khẩu của cư dân biên giới; tạm dừng hoạt động đón khách du lịch trong ngày vào địa bàn, hoạt động xe du lịch tự lái qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái; tạm đóng cửa tất cả các đường mòn, lối mở biên giới trên địa bàn thành phố; không đưa người sang Trung Quốc và để người Việt Nam sang lao động, làm việc tại vùng có dịch của Trung Quốc theo đúng chủ trương chỉ đạo của Tỉnh.Thành phố thực hiện kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt các quy định, quy trình kiểm dịch y tế tại cửa khẩu ở mức cao nhất. Các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới nhằm ngăn chặn người, hàng hóa xuất, nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở; thực hiện phun thuốc tiêu độc, khử trùng 54/54 trường học trên địa bàn...
Diễn biến mới nhất về dịch do virus Corona tại Quảng Ninh, đến 14 giờ ngày 2/2, trên địa bàn thành phố Móng Cái chưa phát hiện ca nhiễm Corona. Tuy nhiên, từ ngày 29/1 đến nay, tại khu vực nhập cảnh Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, lực lượng kiểm dịch phát hiện 4 công dân nhập cảnh có thân nhiệt cao, sốt, ho. Lực lượng kiểm dịch đã cách ly và đưa 4 công dân cùng người nhà về Trung tâm y tế Móng Cái để cách ly, điều trị, theo dõi theo đúng quy trình phòng, chống dịch./.>>> Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Dịch do virus Corona: Lan tỏa tinh thần chống dịch như chống giặc
19:50' - 02/02/2020
Đến nay, đã có hàng loạt Công văn, Chỉ thị, Quyết định của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, văn bản chỉ đạo của các bộ, ngành được ban hành nhằm ngăn chặn dịch dịch bệnh do virus Corona (nCoV).
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch do virus Corona: Học sinh TP. Hồ Chí Minh nghỉ học từ 3/2 đến 9/2
19:40' - 02/02/2020
Đây là quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra chiều 2/2 về việc cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra.
-
Doanh nghiệp
Dịch do virus Corona mới: Xem xét dừng tàu liên vận quốc tế đi Trung Quốc
17:46' - 02/02/2020
Cục Đường sắt Việt Nam đang xem xét để kiến nghị cấp có thẩm quyền tạm dừng chạy tàu liên vận quốc tế vì dịch do virus Corona mới (nCoV) diễn biến phức tạp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật trong ngày 24/12/2025
21:10'
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật trong ngày 24/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Sớm hoàn thiện khung pháp lý thực thi và đầu tư dài hạn ESG
20:33'
Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng tốc thực hiện cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng: Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
20:33'
Mục tiêu cuối cùng là xây dựng một cơ chế EPR khả thi, minh bạch, từng bước thay đổi hành vi của doanh nghiệp và người tiêu dùng, qua đó bảo vệ môi trường một cách thực chất.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Uzbekistan thúc đẩy thương mại, công nghiệp ô tô và logistics
19:30'
Uzbekistan là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Việt Nam tại khu vực Trung Á, trong khi, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Uzbekistan trong khối ASEAN.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Phát triển công nghiệp quốc phòng theo hướng hiện đại, công nghệ cao
18:51'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì làm việc với Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan nhằm triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghệ An ra mục tiêu thu hút 40.000 tỷ đồng vào Khu kinh tế Đông Nam
18:36'
Nghệ An đặt mục tiêu năm 2026 thu hút từ 35.000 – 40.000 tỷ đồng vào Khu kinh tế Đông Nam, trong đó vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) dự kiến đạt khoảng 1,4–1,6 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Bảo đảm nguồn thu, kiến tạo động lực tăng trưởng
18:17'
Ngành tài chính sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, xây dựng một hệ thống chính sách hiệu quả, minh bạch, tiên phong cải cách; hướng tới một nền tài chính quốc gia hiện đại, công bằng.
-
Kinh tế Việt Nam
"Đường băng" mới của xuất khẩu số Việt Nam
16:58'
Khi quy mô xuất nhập khẩu Việt Nam đạt gần 920 tỷ USD năm 2025, cơ hội để thương mại điện tử đóng góp vào kim ngạch này không còn là câu chuyện tiềm năng lý thuyết.
-
Kinh tế Việt Nam
Điều chỉnh tổ chức giao thông nút giao Giải Phóng - Kim Đồng
16:38'
Phục vụ thi công hầm chui Vành đai 2,5, Hà Nội thu gọn rào chắn nút Giải Phóng – Kim Đồng, bổ sung làn xe và điều chỉnh phân luồng, bắt đầu từ ngày 25/12/2025.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trong công tác phòng chống dịch nCoV. Ảnh: Đức Hiếu-TTXVN
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch nCoV khu vực cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Ảnh: Đức Hiếu-TTXVN