Dịch do virus Corona: Học sinh TP. Hồ Chí Minh nghỉ học từ 3/2 đến 9/2

19:40' - 02/02/2020
BNEWS Đây là quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra chiều 2/2 về việc cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra.
Phun thuốc khử trùng tại lớp học. Ảnh: Chanh Đa-TTXVN

Học sinh, sinh viên, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn  Thành phố Hồ Chí Minh được nghỉ học từ ngày 3/2 dến ngày 9/2/2020. 

Đây là quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra chiều 2/2 về việc cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra.

Viêc này đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh thông báo đến lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện; Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên.

Trước đó, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thành phố về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Corona (nCoV) với 49 thành viên. Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong là Trưởng Ban  Chỉ đạo; Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Thanh Liêm làm Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo cùng với đại diện lãnh đạo các sở, ngành…

Theo quyết định, Ban Chỉ đạo căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh, kịp thời xây dựng kế hoạch, phương án, giải pháp, kinh phí phòng, chống dịch cụ thể và tham mưu UBND thành phố chỉ đạo, triển khai các giải pháp hữu hiệu nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, khống chế và dập tắt kịp thời dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân thành phố.

Cùng với đó là chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra giám sát hoạt động phòng, chống dịch bệnh của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị. Chỉ đạo công tác phối hợp liên ngành, điều phối các nguồn lực, huy động hệ thống chính trị và cộng đồng tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh.

Về công tác điều trị, Thành phố sẽ xây dựng và triển khai kế hoạch thu dung điều trị ở các bệnh viện, đảm bảo nguyên tắc phát hiện sớm và tiếp nhận kịp thời ca bệnh, cách ly điều trị, theo dõi sát phát hiện kịp thời ca bệnh có dấu hiệu nặng, chuyển viện an toàn đến các bệnh viện tuyến cuối được phân công; phòng, chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Xây dựng kế hoạch và triển khai tập huấn cho các bệnh viện đóng trên địa bàn thành phố về chẩn đoán ca bệnh, quy trình thu dung điều trị, cách ly, chống nhiễm khuẩn, báo cáo ca bệnh theo quy định.

Triển khai phân công các bệnh viện tuyến cuối về điều trị dịch bệnh chủ động, kiểm tra, giám sát, hỗ trợ công tác điều trị cho các bệnh viện khác trong thành phố. Bên cạnh đó là tổ chức diễn tập các quy trình chuyên môn, sự phối hợp chặt chẽ giữa các bệnh viện trong công tác điều trị ca bệnh…

Riêng về công tác truyền thông, đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho cộng đồng bằng nhiều hình thức; thiết lập đường dây nóng để kịp thời thông tin, hướng dẫn và tư vấn cho người dân khi có nhu cầu.

Đối với công tác hậu cần, Thành phố chỉ đạo các đơn vị y tế đảm bảo đủ hóa chất, trang thiết bị, cơ số thuốc phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh. Hỗ trợ kịp thời, hiệu quả cho các đơn vị y tế trong việc chuẩn bị, bổ sung các trang thiết bị, trang phục bảo hộ, hóa chất, thuốc men… cho các hoạt động phòng, chống dịch bệnh do nCoV gây ra.

Tính đến chiều 2/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận có 3 trường hợp dương tính với virus Corona, trong đó có 2 trường hợp được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã có kết quả âm tính sau quá trình điều trị./.

>>> Dịch do virus Corona: Hậu Giang cho học sinh, sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục