Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Tạo điều kiện để Ngân hàng Hana đầu tư lâu dài tại Việt Nam
Cùng dự buổi tiếp có Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng; lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Ngân hàng BIDV…
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, thời gian qua, Hàn Quốc tiếp tục là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Hàn Quốc nhằm phát triển sâu rộng và thực chất hơn nữa quan hệ hai nước trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại, đầu tư... Theo Phó Thủ tướng, vượt qua những khó khăn của đại dịch COVID-19, kinh tế Việt Nam quý I/2021 đã khởi sắc và phục hồi tích cực.Trong khi nhiều nước lạm phát tăng cao, Việt Nam vẫn duy trì được nền tảng vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, CPI bình quân quý I chỉ tăng 1,92%; các cân đối lớn về ngân sách, thương mại, đầu tư, lương thực, năng lượng, lao động được bảo đảm…
Trong thành tựu chung đó, có đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước nói chung, cũng như Ngân hàng Hana – đối tác quan trọng của BIDV – một trong 4 ngân hàng thương mại lớn của Việt Nam, Nhà nước giữ cổ phần chi phối.
Khẳng định Ngân hàng Hana đã đầu tư rất thành công vào BIDV, ông Park Sung Ho, Tổng Giám đốc cho biết, vừa qua, Hanabank đã đóng góp 40 tỷ đồng cùng với Ngân hàng BIDV thực hiện các chương trình an sinh xã hội.Ông cũng bày tỏ mong muốn phát triển mối quan hệ giữa BIDV và Hana không thuần túy là mối quan hệ giữa hai nhà đầu tư mà trở thành mối quan hệ chiến lược, trở thành hình mẫu trong hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc, đóng góp vào sự phát triển quan hệ hai nước.
Bày tỏ vui mừng trước những kết quả Hanabank đã đạt được trong hoạt động kinh doanh, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng cảm ơn Ngân hàng Hana đã có những đóng góp ý nghĩa vào hoạt động an sinh xã hội tại Việt Nam; mong muốn tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư tại Việt Nam, không chỉ tập trung trong lĩnh vực ngân hàng mà còn mở rộng sang lĩnh vực khác.Trong quá trình hoạt động, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị Hanabank trao đổi thẳng thắn với đối tác và các cơ quan chức năng, trực tiếp là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, để có biện pháp tháo gỡ.
Phó Thủ tướng cũng cho biết, năm 2022 kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, nhiều sự kiện giữa các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Hàn Quốc sẽ được tổ chức để củng cố quan hệ hợp tác, tăng cường kết nối.Phó Thủ tướng mong muốn Tập đoàn Hana, Ngân hàng Hana cùng với Ngân hàng BIDV sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa để góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hai nước./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng: Phải hoàn thành 361 km cao tốc Bắc – Nam phía Đông trong năm 2022
20:46' - 16/04/2022
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh, yêu cầu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ là phải kiên quyết hoàn thành 361 km cao tốc Bắc – Nam phía Đông trong năm nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Không triển khai kinh tế số theo kiểu phong trào
13:31' - 15/04/2022
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu phát triển kinh tế số ở Tp. Hồ Chí Minh Không triển khai kinh tế số theo kiểu phong trào
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng: Có tầm nhìn xa trong kết nối sân bay Long Thành với các tỉnh, thành phố
17:01' - 06/04/2022
Ngày 6/4, Ban Chỉ đạo quốc gia Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đã tổ chức phiên họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng ban Chỉ đạo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đường sắt kết nối Việt Nam - Trung Quốc phải là một đột phá chiến lược trong hợp tác kinh tế song phương
14:00'
Sáng 19/3, tại Lạng Sơn, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì buổi làm việc với một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương về tình hình triển khai hợp tác đường sắt Việt Nam - Trung Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ xử lý dứt điểm tình trạng chậm trễ giải quyết hồ sơ đất đai
11:48'
Việc kiểm tra nhằm làm rõ thực trạng chậm trễ, xác định nguyên nhân và trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân liên quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ vướng, khơi thông dự án đô thị trọng điểm tại Phú Thọ
10:57'
Phú Thọ đẩy mạnh tháo gỡ vướng mắc pháp lý, giải phóng mặt bằng để tăng tốc Dự án Khu đô thị Tiên Cát, qua đó thúc đẩy phát triển đô thị và tạo động lực tăng trưởng kinh tế địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Kìm đà tăng chi phí vận tải, xây dựng trước biến động giá xăng dầu
10:40'
Theo thông tin Bộ Xây dựng nắm được, hầu hết doanh nghiệp đang phải tăng giá cước để bù đắp phần tăng do chi phí xăng dầu tăng. Trong trường hợp tình hình này kéo dài, tác động còn lớn hơn nữa.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khởi công đồng loạt các trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới đất liền
09:13'
Sáng 19/3, Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khởi công đồng loạt các trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới đất liền năm 2026
-
Kinh tế Việt Nam
Sẽ khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh vào ngày 12/4
08:43'
Theo Kế hoạch số 115/KH-UBND của UBND tỉnh Quảng Ninh, lễ khởi công dự án Tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội – Quảng Ninh kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/4/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công đồng loạt trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới
08:26'
Hiện cả nước có 22 tỉnh, thành phố biên giới đất liền với tổng số 248 xã, phường biên giới, dự kiến xây dựng 248 trường phổ thông nội trú liên cấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 18/3/2026
21:44' - 18/03/2026
Sau đây là một số tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 18/3/2026
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển công nghệ chiến lược là việc không thể chậm trễ, phải hành động quyết liệt hơn
20:32' - 18/03/2026
Tổng Bí thư nhấn mạnh, phải đặc biệt coi trọng nguồn nhân lực chất lượng cao và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo; không có nhân lực tốt thì không thể có công nghệ tốt.
