Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 3 tại tỉnh Hải Dương
Tại xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc, Phó Thủ tướng đã tới thăm, động viên, chia sẻ với nông dân Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tân Minh Đức, nơi đang có diện tích trồng dưa trong nhà màng nhà lưới bị thiệt hại nặng do bão.
Ông Hoàng Anh Thư, Phó Chủ nhiệm Hợp tác xã cho biết, cơn bão đã khiến 45ha trồng dưa vàng và dưa lưới bị thiệt hại nặng nề. Mặc dù các thành viên Hợp tác xã đã chủ động và tìm mọi cách để phòng, chống theo chỉ đạo của tỉnh và địa phương nhưng đành bất lực trước sức tàn phá của cơn bão.
Gió giật mạnh trong chiều và tối 7/9 khiến nhiều khung nhà màng, nhà lưới bị đổ, hư hỏng nặng, toàn bộ diện tích này đang sắp đến kỳ thu hoạch. Canh tác dưa trong nhà màng, nhà lưới mang lại hiệu quả kinh tế rất cao, sản phẩm được bán vào các siêu thị, chợ đầu mối, mỗi năm canh tác thuận lợi cho thu hoạch được 4 vụ, trừ chi phí, lợi nhuận 1 tỷ đồng/ha. Canh tác dưa trong nhà màng nhà lưới không chỉ mang lại thu nhập cao mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân địa phương và thu hút lao động trẻ về lại với nông nghiệp. Thiệt hại về cơ sở vật chất rất lớn, dự kiến sẽ mất khoảng 2 tháng mới khôi phục lại được. Khó khăn nhất với Hợp tác xã thời điểm này là thiếu nhân lực và vốn để tái đầu tư.Hiện nay, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hải Dương đang chỉ đạo các địa phương thống kê thiệt hại và có hướng dẫn nông dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Thành Long khẳng định, nhờ sự chuẩn bị kỹ trong công tác chuẩn bị, phòng, chống bão nên thiệt hại về người do cơn bão lần này gây ra ít hơn các cơn bão trước nhưng thiệt hại về tài sản rất lớn. Chia sẻ với những thiệt hại của bà con nhân dân, Phó Thủ tướng đã động viên bà con nỗ lực khắc phục hậu quả do bão gây ra, sớm ổn định đời sống, sản xuất. Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ đã quyết định giành một khoản kinh phí hỗ trợ cho tỉnh Hải Dương khắc phục hậu quả bão số 3. Kinh phí này sẽ gửi về tỉnh, tỉnh Hải Dương căn cứ thực tế thiệt hại của người dân để bố trí hỗ trợ, chia sẻ, động viên bà con nhân dân.Cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ, Thủ tướng và Phó Thủ tướng, đại diện Hợp tác xã Tân Minh Đức cho biết, bà con nông dân sẽ động viên nhau, với tinh thần cố gắng cao nhất để từng bước khôi phục lại sản xuất.
Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Lê Thành Long cũng đã kiểm tra việc khắc phục hậu quả do bão gây ra tại Trường Trung học Cơ sở Đoàn Thượng (xã Đoàn Thượng, huyện Gia Lộc). Tại đây, thầy Nguyễn Kim Chính, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong cơn bão chiều 7/9, gió mạnh đã cuốn bay toàn bộ khung và mái nhà của nhà đa năng của trường ra xa hơn 120m. Rất may không gây ảnh hưởng đến người dân. Nhà đa năng có diện tích 360m2 và được đưa vào sử dụng được 1 học kỳ. Trường có 386 học sinh và 21 cán bộ, giáo viên. Nhà trường trước mắt ưu tiên khắc phục an toàn, lập thống kê thiệt hại, báo cáo cấp có thẩm quyền, sớm ổn định việc dạy học.Phó Thủ tướng Lê Thành Long chia sẻ với thiệt hại của nhà trường, ghi nhận những cố gắng của nhà trường và chính quyền địa phương trong khắc phục hậu quả do cơn bão gây ra. Phó Thủ tướng Lê Thành Long đề nghị địa phương cùng nhà trường nhanh chóng sửa chữa lại cơ sở vật chất, trường lớp để sớm đón các học sinh trở lại học bình thường. Thông tin thêm với đoàn công tác của Phó Thủ tướng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lê Ngọc Châu cho biết, toàn tỉnh có hàng trăm điểm trường có thiệt hại về cơ sở vật chất, riêng điểm trường Trung học Cơ sở Gia Lộc là nơi bị thiệt hại nặng nhất của huyện Gia Lộc. Nhờ sự chủ động và nghiêm túc phòng, chống bão của nhà trường theo công điện của tỉnh nên đã đảm bảo được an toàn tuyệt đối cho giáo viên và học sinh. Ngay sau khi bão suy yếu, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo lực lượng công an và quân đội phối hợp, hỗ trợ các điểm trường khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, dọn dẹp lại khuôn viên trường lớp để các nhà trường sớm ổn định việc dạy học.Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết sẽ chỉ đạo Sở giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường rà soát kiểm tra cơ sở vật chất, đảm bảo tuyệt đối an toàn mới đón học sinh trở lại học tập. Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lê Ngọc Châu đã kiểm tra tình hình thiệt hại, chia sẻ, động viên người dân bị thiệt hại và chỉ đạo các biện pháp khắc phục nhanh hậu quả bão số 3 gây ra tại các xã An Đức, Hồng Phong, Tân Phong (huyện Ninh Giang), xã Yết Kiêu và Đoàn Thượng (huyện Gia Lộc).Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 3 tại Hải Phòng
20:00' - 08/09/2024
Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao cấp ủy, chính quyền, cả hệ thống chính trị và người dân thành phố Hải Phòng đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo và hướng dẫn của Chính phủ và các bộ, ngành
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 3 tại Thái Bình
19:50' - 08/09/2024
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, các cấp, ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Bình đang khẩn trương khắc phục hậu quả do cơn bão để lại, sớm ổn định sản xuất và sinh hoạt
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc chỉ đạo khẩn trương khắc phục thiệt hại bão số 3 tại Hòa Bình
19:40' - 08/09/2024
Ngày 8/9, Đoàn công tác của Chỉnh phủ do Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Hòa Bình về công tác khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 3/3/2026
21:04' - 03/03/2026
Hôm nay, nhiều thông tin đáng chú ý như: Bộ Công Thương đề nghị EAEU mở cửa thị trường cho thủy sản Việt Nam; EU nhận hồ sơ điều tra chống bán phá giá với sản phẩm ống đồng xuất khẩu của Việt Nam...
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chống khai thác IUU - Không để một cá nhân làm ảnh hưởng nỗ lực chung của cả nước
20:28' - 03/03/2026
Chiều tối 3/3, Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đã họp Phiên thứ 32, trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển.
-
Kinh tế Việt Nam
Quyền Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng đề nghị EAEU mở cửa thị trường cho thủy sản Việt Nam
20:06' - 03/03/2026
Quyền Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng khẳng định, Liên minh Kinh tế Á-Âu luôn là đối tác thương mại truyền thống, tin cậy và quan trọng của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp, ngành hàng đối phó gián đoạn vận chuyển hàng hải trước xung đột tại Trung Đông
19:37' - 03/03/2026
Những năm gần đây, Trung Đông nổi lên là điểm đến tiềm năng trong chiến lược đa dạng hoá thị trường của nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Ứng phó rủi ro xung đột Trung Đông: Petrovietnam kiến nghị loạt giải pháp đảm bảo nguồn
19:11' - 03/03/2026
Trước những diễn biến phức tạp từ xung đột tại Trung Đông, Petrovietnam đã kiến nghị Chính phủ loạt giải pháp để đảm bảo nguồn cung nguyên liệu cho sản xuất xăng dầu thành phẩm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp 32 Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU
19:05' - 03/03/2026
Chiều tối 3/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 32 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
-
Kinh tế Việt Nam
Khắc phục lỗi kỹ thuật, phát hành gần 21.000 giấy chứng nhận đăng kiểm điện tử
17:14' - 03/03/2026
Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ ngày 2/3 đến chiều 3/3, gần 21.000 giấy chứng nhận đăng kiểm điện tử đã được phát hành.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng trao Quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Đảng ủy Chính phủ và 4 bộ, cơ quan
16:38' - 03/03/2026
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các đồng chí được bổ nhiệm những cương vị lãnh đạo mới sẽ quyết tâm lãnh đạo ngành, cơ quan, đơn vị mình tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh kiểm tra tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
16:28' - 03/03/2026
Ngày 3/3, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Hồng Thái cùng đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình và các dự án liên quan.

Người dân báo cáo với Phó Thủ tướng Lê Thành Long (ngoài cùng, bên trái) về thiệt hại do bão số 3 gây ra đối với các diện tích trồng dưa trong nhà màng, nhà lưới tại xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN
Lực lượng quân đội, công an hỗ trợ các thày, cô giáo dọn dẹp trường học sau bão để đón học sinh quay lại trường học. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN