Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra dự án nâng cấp đường băng Sân bay Tân Sơn Nhất

18:53' - 31/10/2020
BNEWS Chiều 31/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã kiểm tra thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Đây là dự án thuộc nhóm công trình giao thông cấp đặc biệt, hiện đang được đẩy nhanh tiến độ để đưa vào khai thác trong đầu năm 2021.
Tại buổi kiểm tra, Ban Quản lý dự án cho biết: Đến nay dự án đã cơ bản hoàn thành hạng mục chính là đường cất hạ cánh, theo kế hoạch, việc xây lắp các đường lăn và các thủ tục nghiệm thu, bay hiệu chuẩn sẽ được hoàn thành và hoàn chỉnh trước ngày 10/12/2020 để đưa vào khai thác trong đầu năm 2021.

Do đây là công trình cấp đặc biệt, thực hiện cải tạo, nâng cấp trong điều kiện vừa thi công, vừa khai thác bay nên công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối luôn được đặt lên hàng đầu.
Ông Nguyễn Bách Tùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (Bộ Giao thông Vận tải), cho biết, với sự nỗ lực của Ban quản lý cũng như các đơn vị thi công trong 5 tháng qua, khối lượng các công tác chính đã cơ bản được hoàn thành, đồng thời vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh hàng không.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương Bộ Giao thông Vận tải, các nhà thầu đã nỗ lực thi công để dự án đạt tiến độ tích cực.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính hỗ trợ các chính sách về việc bổ sung nguồn vốn cho dự án; đề nghị Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công theo đúng kế hoạch nhưng phải đảm bảo tuyệt đối chất lượng công trình, không làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng không, kịp thời phục vụ nhân dân, nhất là trong thời điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới.
Dự án cải tạo nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được chia làm hai giai đoạn, do Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư với tổng vốn là 2.015 tỷ đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục