Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra dự án nâng cấp đường băng Sân bay Tân Sơn Nhất
Đây là dự án thuộc nhóm công trình giao thông cấp đặc biệt, hiện đang được đẩy nhanh tiến độ để đưa vào khai thác trong đầu năm 2021.
Tại buổi kiểm tra, Ban Quản lý dự án cho biết: Đến nay dự án đã cơ bản hoàn thành hạng mục chính là đường cất hạ cánh, theo kế hoạch, việc xây lắp các đường lăn và các thủ tục nghiệm thu, bay hiệu chuẩn sẽ được hoàn thành và hoàn chỉnh trước ngày 10/12/2020 để đưa vào khai thác trong đầu năm 2021.Do đây là công trình cấp đặc biệt, thực hiện cải tạo, nâng cấp trong điều kiện vừa thi công, vừa khai thác bay nên công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối luôn được đặt lên hàng đầu.
Ông Nguyễn Bách Tùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (Bộ Giao thông Vận tải), cho biết, với sự nỗ lực của Ban quản lý cũng như các đơn vị thi công trong 5 tháng qua, khối lượng các công tác chính đã cơ bản được hoàn thành, đồng thời vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh hàng không. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương Bộ Giao thông Vận tải, các nhà thầu đã nỗ lực thi công để dự án đạt tiến độ tích cực.Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính hỗ trợ các chính sách về việc bổ sung nguồn vốn cho dự án; đề nghị Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công theo đúng kế hoạch nhưng phải đảm bảo tuyệt đối chất lượng công trình, không làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng không, kịp thời phục vụ nhân dân, nhất là trong thời điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới.
Dự án cải tạo nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được chia làm hai giai đoạn, do Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư với tổng vốn là 2.015 tỷ đồng./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất: Rút ngắn khoảng cách đầu tư
16:38' - 18/10/2018
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho rằng, sân bay Tân Sơn Nhất phải tính đến kết nối giao thông các loại, kể cả đường trên cao, đường ngầm để giúp sân bay đủ sức cạnh tranh với sân bay Long Thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất: Nâng công suất khai thác theo nhu cầu
16:30' - 18/10/2018
So với quy hoạch trước đây là 25 triệu hành khách, hiện nay sân bay Tân Sơn Nhất đang khai thác quá tải, dẫn đến hiện tượng ùn tắc cả vùng trời, khu bay, nhà ga và hệ thống kết nối giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất
18:48' - 01/10/2018
Theo Quy hoạch điều chỉnh, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất là sân bay cấp 4E và sân bay quân sự cấp 1, tính chất sử dụng là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh kiến tạo nền tảng cho thành phố trực thuộc Trung ương
21:34' - 14/02/2026
Song song với mục tiêu tăng trưởng, Bắc Ninh đang tập trung xây dựng hệ thống đô thị hiện đại, đồng bộ, hướng tới tiêu chí đô thị loại I và thành phố trực thuộc Trung ương.
-
Kinh tế Việt Nam
Gieo mầm “công nghệ” trên đồng hữu cơ
21:32' - 14/02/2026
Những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi nhà nhà tất bật chuẩn bị đón xuân thì trên cánh đồng lúa xã Nghĩa Hưng bà con vẫn đang miệt mài gieo cấy cho kịp thời vụ.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội hợp tác, trao đổi kinh nghiệm phong phú giữa UAE và Việt Nam
21:17' - 14/02/2026
Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại UAE tập trung vào mục tiêu thúc đẩy triển khai hiệu quả Hiệp định CEPA giữa Việt Nam và UAE, sau khi hiệp định này chính thức có hiệu lực.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Xây mới cầu sông Lô mở ra không gian và đáp ứng yêu cầu phát triển mới
19:10' - 14/02/2026
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Phú Thọ về tình hình khắc phục hư hỏng công trình cầu sông Lô.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh
14:29' - 14/02/2026
Nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương các cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Cà Mau thi công xuyên Tết trên công trường Bệnh viện đa khoa 1.200 giường
14:16' - 14/02/2026
Tại Cà Mau, mặc cho không khí Tết Bính Ngọ đang rộn ràng, nhưng các kỹ sư và công nhân tại dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau vẫn miệt mài bám trụ công trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, chúc Tết cán bộ, phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam
14:15' - 14/02/2026
Sáng 14/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tới thăm chúc Tết động viên cán bộ, phóng viên, người lao động đang trực Tết Nguyên đán tại Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Sân bay Nội Bài đón 116.276 khách trong ngày cao điểm nhất trước Tết Nguyên đán
13:01' - 14/02/2026
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ phục vụ tới 674 lượt chuyến bay cất, hạ cánh, đón hơn 116.276 lượt hành khách qua cảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp dệt may chủ động số hóa
09:07' - 14/02/2026
Ngành dệt may đang chủ động "số hóa" quy trình sản xuất, biến công nghệ thành "vũ khí" chiến lược để tối ưu hóa chi phí, nâng cao năng suất và khẳng định vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Chiều 31/10/2020, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đi kiểm tra công tác thi công Dự án cải tạo nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh). Ảnh: Thành Chung - TTXVN
Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra. Ảnh: Thành Chung - TTXVN