1. >

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Tập đoàn Jardines Matheson

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 12/3, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ có buổi tiếp ông Henry Keswich, Chủ tịch Tập đoàn Jardines Matheson.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Tập đoàn Jardines Matheson

Đây là Tập đoàn đầu tư đa ngành, đa quốc gia của Vương quốc Anh, đã có mặt trên 20 năm tại Việt Nam, đang sở hữu 10% vốn điều lệ của Vinamilk, 25% vốn của Công ty cổ phần ô tô Trường Hải, hơn 23% vốn của Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE) và nắm giữ cổ phần một số công ty kinh doanh về bất động sản, xây dựng ở Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn Jardines Matheson đánh giá cao Việt Nam đã đạt được các kết quả phát triển kinh tế toàn diện trong năm 2017, thực hiện nhiều thương vụ bán vốn nhà nước tại doanh nghiệp và thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài có chất lượng.

Ông Henry Keswich bày tỏ quan tâm tới các hoạt động cổ phần hóa, thoái vốn của các doanh nghiệp nhà nước và muốn được tham gia sâu, rộng hơn vào lĩnh vực này.

Với các chính sách của Chính phủ Việt Nam, Tập đoàn Jardines Matheson sẽ tự tin hơn khi tăng cường đầu tư tại Việt Nam, mong muốn trợ giúp Việt Nam phát triển mạnh mẽ thị trường vốn với các dịch vụ cao cấp trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, doanh nghiệp hai nước vẫn còn nhiều tiềm năng và cơ hội hợp tác cần được thúc đẩy trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Jardines Matheson chú trọng đầu tư, phát triển các lĩnh vực hiện tại như các sản phẩm từ sữa, ô tô, thiết bị máy móc, xây dựng, bất động sản, tài chính - bảo hiểm.

Bên cạnh đó, có thể mở rộng tham gia vào tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước và các tổ chức tín dụng tại Việt Nam. Đây là 2 trong số 5 trọng tâm tái cơ cấu nền kinh tế của Chính phủ.

Theo đó, Nhà nước chỉ nắm giữ toàn bộ vốn tại các lĩnh vực liên quan tới an ninh quốc phòng, các dịch vụ công ích đặc thù.

Chính phủ đã ban hành danh mục các doanh nghiệp nhà nước phải thoái vốn, cổ phần hóa tới năm 2020; yêu cầu các doanh nghiệp bắt buộc phải niêm yết trên sàn chứng khoán trong vòng 1 năm sau khi bán cổ phần lần đầu ra công chúng; tập trung xử lý các ngân hàng yếu kém, phát triển cân bằng các dịch vụ tín dụng và phi tín dụng của các ngân hàng...

Chính phủ Việt Nam sẽ bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, phù hợp với các tiêu chuẩn, thông lệ quốc tế, tập trung phát triển các thị trường vốn - chứng khoán, lao động, khoa học công nghệ, đất đai để hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp.

Việc mở rộng hợp tác đầu tư tại Việt Nam còn có lợi hơn cho Jardines Matheson khi Việt Nam đã là thành viên của hơn 10 Hiệp định thương mại tự do mang phạm vi khu vực hoặc toàn cầu, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif