Phở Việt Nam gây ấn tượng trong Lễ hội ẩm thực ASEAN 2024

07:17' - 18/05/2024
BNEWS Ngày 16/5, tại Thủ đô Praha, Ủy ban ASEAN tại Praha đã tổ chức Lễ hội Quảng bá ẩm thực ASEAN (ASEAN COOK SHOW 2024).

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của đông đảo các đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng của các nước thành viên ASEAN tại Praha và một số khách mời ngoại giao đoàn tại Cộng hòa Séc.

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, tại lễ hội năm nay, các đầu bếp đến từ các nước ASEAN đã mang đến cho các thực khách những món ăn đặc trưng của khu vực Đông Nam Á như Laab Gai (Thái Lan), Phở (Việt Nam), Suman (Philippines), Bebek Betutu (Indonesia), Roji Jaja & và Kari Ayam (Malaysia) và Shwe Htamin (Myanmar).

Tham gia sự kiện lần này, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã thiệu món Phở đặc trưng của Việt Nam đang rất thịnh hành ở Cộng hòa Séc. Đầu bếp đoàn Việt Nam đã giới thiệu tới tới bạn bè Séc và các nước ASEAN cách chuẩn bị, chế biến, ý nghĩa cũng như cách thưởng thức Phở của người Việt Nam.

 

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Dương Hoài Nam giới thiệu Phở là một trong những món ăn tiêu biểu nhất của Việt Nam, được lựa chọn để làm đại diện cho Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới. Phở nói riêng và các món ăn của Việt Nam nói chung mang hương vị cân bằng giữa các yếu tố mặn, ngọt và thanh, đồng thời kết hợp vị chua và tươi mát, góp phần kích thích vị giác của thực khách.

Nét tinh tế, đậm đà của món ăn Việt Nam đó đòi hỏi người đầu bếp phải có kỹ thuật điều phối phù hợp và sự kết hợp khéo léo giữa các nguyên liệu chính để thực hiện thành công. Đại sứ cũng đánh giá cao sáng kiến của Ủy ban ASEAN tại Praha nhằm quảng bá tinh hoa văn hóa ẩm thực của Đông Nam Á đến người dân sở tại và bạn bè quốc tế.

Cùng với lịch sử hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, ẩm thực Việt Nam cũng ngày càng trở nên phổ biến với việc ngày càng có rất nhiều các nhà hàng Việt Nam được mở.

Đối với người dân Séc, trong số các món ăn châu Á, các món ăn Việt được đánh giá rất cao và là một trong những đồ ăn được ưa chuộng nhất tại Cộng hòa Séc.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục