Phở Việt Nam gây ấn tượng với bạn bè ASEAN tại Malaysia
Ngày 27/5, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, những nét văn hóa đặc sắc, một số danh lam thắng cảnh tiêu biểu cũng như ẩm thực Việt đã được giới thiệu với bạn bè các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại địa bàn.
Hoạt động diễn ra trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ của các phu nhân, cán bộ nữ của Bộ Ngoại giao Malaysia và các cơ quan đại diện các nước ASEAN (ALC) tại Malaysia, góp phần tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết nội khối cũng như khám phá sự đa dạng văn hóa và phong phú về ẩm thực của Việt Nam, đặc biệt là một số món ăn nổi tiếng của Việt Nam trên thế giới.
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, phát biểu tại sự kiện, bà Khuất Thị Hồng Hạnh, Phu nhân Đại sứ Trần Việt Thái, trưởng nhóm ALC Việt Nam, đã nêu cao tinh thần đoàn kết và chia sẻ của ALC trong đại dịch COVID-19.Bà nhấn mạnh: "Hai năm đại dịch dường như đang đi qua và chúng ta đang bước vào thời kỳ coi COVID-19 là bệnh đặc hữu, thế giới nói chung và ASEAN nói riêng vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức, song tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa các thành viên ASEAN, đặc biệt thông qua ALC, ngày càng được củng cố và duy trì".
Tại sự kiện, nhóm ALC Việt Nam đã giới thiệu những nét ẩm thực đặc sắc của Việt Nam như phở bò, nem rán, gỏi cuốn…và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình cùng nhiều khen ngợi từ bạn bè các nước ASEAN tại địa bàn. Đặc biệt, món phở luôn tạo được ấn tượng đối với bạn bè quốc tế. Bà Maria Victoria H.Josse, trưởng nhóm ALC Philippines, chia sẻ bà đã xem rất nhiều video dạy nấu phở trên kênh YouTube và đã cố gắng làm rất nhiều lần nhưng không thể thơm ngon được như thưởng thức tại sự kiện này.Bà cho biết gia đình bà cũng rất thích món phở của Việt Nam. Trong khi đó, khi được hỏi món ăn Việt yêu thích nhất, bà Kiki Hermono, trưởng nhóm ALC Indonesia, không chút suy nghĩ và khẳng định ngay là phở.
Bà chia sẻ, một người bạn Việt Nam đã dạy bà nấu phở và bà cũng đã tham khảo nhiều kênh dạy nấu ăn của Việt Nam những chưa bao giờ bà tìm được đủ nguyên liệu như yêu cầu và không thể nấu được ngon như bà đã từng ăn tại sự kiện này.
Các bạn bè ASEAN đều cho biết phở là món ăn cầu kỳ nhưng rất ngon nhờ sự kết hợp hoàn hảo của tất cả các nguyên liệu làm nên món ăn này. Họ đều có điểm chung là yêu thích phở và cố gắng để nấu.Bà Nonee Rahim thuộc nhóm ALC Singapore cho biết bà thường xuyên đến quán ăn Việt tại khắp Malaysia để thưởng thức món phở.
Cũng tại sự kiện, bạn bè ASEAN tại Malaysia còn được xem những đoạn phim ngắn về lịch sử, truyền thống và những nét văn hóa đặc sắc và một số danh lam thắng cảnh tiêu biểu của Việt Nam, đồng thời thưởng thức các tiết mục văn nghệ do ALC Việt Nam biểu diễn./.Tin liên quan
-
DN cần biết
Khai mạc triển lãm ảnh và trưng bày giới thiệu hàng hóa Việt Nam tại Algeria
07:08' - 27/05/2022
Sáng 26/5, tại Trung tâm thương mại Bab Ezzouar ở thủ đô Alger, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã khai mạc triển lãm ảnh và mở ra không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm hàng hóa Việt Nam.
-
DN cần biết
Saigontourist tung nhiều sản phẩm hấp dẫn tại Ngày hội Du lịch Tp. Hồ Chí Minh
13:54' - 13/05/2022
Saigontourist sẽ giới thiệu 120 sản phẩm du lịch, khởi hành trong mùa hè năm nay bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9/2022, với hơn 25.000 vé tour.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Ứng phó bão số 6: Huế cảnh báo lũ, đã thu hoạch hơn 3.800 ha lúa Hè Thu
13:14'
Dự báo, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, từ nay đến hết ngày 31/8, trên địa bàn thành phố có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; tổng lượng mưa cả đợt từ 100-200 mm, có nơi trên 300 mm.
-
Đời sống
Ứng phó bão số 6: Nghệ An ban hành lệnh cấm biển từ 10 giờ ngày 30/8
13:14'
Các tàu thuyền đang hoạt động trên biển phải về bờ neo đậu để bảo đảm an toàn trước 15 giờ cùng ngày.
-
Đời sống
80 năm Quốc khánh: Triệu con tim hân hoan chung nhịp đập trong buổi tổng duyệt
09:54'
Triệu con tim nhân dân Việt Nam như hòa chung một nhịp đập, cùng hân hoan niềm tự hào về Tổ quốc vinh quang.
-
Đời sống
Egusi – Hạt giống châu Phi được thử nghiệm trồng trên Mặt Trăng và Sao Hỏa
07:30'
Một trong những nguyên liệu làm nên món súp egusi truyền thống của Nigeria vừa được gửi lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trong dự án nghiên cứu khả năng trồng trọt trong môi trường ngoài Trái Đất.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 30/8
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 30/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 30/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Nhiều khu vực của TP. Hồ Chí Minh ùn tắc giao thông trước kỳ nghỉ Lễ 2/9
21:01' - 29/08/2025
Ngày 29/8, ngày làm việc cuối trước kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, nhiều tuyến đường khu vực cửa ngõ ra vào TP. Hồ Chí Minh và các nút giao thông lớn xảy ra ùn tắc giao thông.
-
Đời sống
Cập nhật tình hình giao thông Hà Nội tại các cửa ngõ trước kỳ nghỉ lễ 2/9
19:05' - 29/08/2025
Chiều tối 29/8, trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, giao thông tại các “cửa ngõ” Thủ đô có gia tăng so với ngày thường, nhưng vẫn đảm bảo cho người dân và phương tiện di chuyển rời khỏi thành phố.
-
Đời sống
Cần Thơ rực rỡ cờ đỏ sao vàng mừng đại lễ
12:48' - 29/08/2025
Hòa chung không khí hào hùng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, phố phường Cần Thơ rực rỡ sắc đỏ của cờ Tổ quốc và cờ Đảng tung bay.
-
Đời sống
Cập nhật kết quả ủng hộ nhân dân Cuba tính đến 11h00 ngày 29/8
11:23' - 29/08/2025
Tính đến 11h00 ngày 29/8, tổng số tiền ủng hộ gửi đến nhân dân Cuba đã đạt hơn 384 tỷ đồng, với hơn 1,9 triệu lượt người tham gia đóng góp.