Phố Wall ghi nhận tuần giao dịch khởi sắc
Sau khi càn quét qua các nước vùng Caribe, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng, bão Irma đã đẩy hàng triệu người rơi vào cảnh không có điện tại bang Florida, còn vô số cây và cột đèn giao thông bị quật đổ. Tuy nhiên, sức tàn phá của cơn bão này được cho là gây ra thiệt hại ít hơn hai siêu bão trước đó là Miami và Orlando.
Các chuyên gia ước tính, tổng thiệt hại mà Florida phải gánh chịu vào khoảng hàng chục tỷ USD thay vì con số thiệt hại hơn 100 tỷ USD dự báo trước đó. Quá trình tái thiết sau bão Irma có thể gây ra một “cơn đau đầu” nữa cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong việc đưa ra thời điểm nâng lãi suất lần thứ ba trong năm nay, qua đó càng giúp thị trường chứng khoán hưởng lợi.
Xu hướng đi lên của Phố Wall được khởi động từ đầu tuần (ngày 11/9), và đáng chú ý là cả ba chỉ số chủ lực của thị trường chứng khoán Mỹ đều xác lập mức cao kỷ lục trong hai phiên liên tiếp (12-13/9). Thị trường đã bớt lo lắng khi Bình Nhưỡng không tiến hành thêm vụ thử hạt nhân nào trong ngày 9/9 vừa qua. Các doanh nghiệp cung cấp và sản xuất năng lượng cũng được tiếp thêm sức sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nâng dự báo nhu cầu dầu trong năm 2017 và thông báo rằng dự trữ xăng toàn cầu không còn dư thừa nhiều như trước. Thông tin này giúp nhóm cổ phiếu năng lượng phục hồi mạnh mẽ. Tới phiên giao dịch cuối tuần (ngày 15/9), Phố Wall vẫn duy trì sự hung phấn và tiếp tục xác lập các mức cao kỷ lục mới, giữa bối cảnh nhóm cổ phiếu viễn thông bật tăng và nhóm cổ phiếu công nghệ hồi phục sau hai phiên giảm điểm liên tiếp.Khép lại phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 64,86 điểm (0,3%), lên 22.268,34 điểm, đánh dấu phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp chỉ số này đóng cửa ở mức cao kỷ lục và là phiên đi lên thứ sáu liên tiếp. Tính chung cả tuần, chỉ số này tăng 2,2%, tuần tăng mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 9/12/2016.
Cũng trong phiên này, chỉ số S&P 500 vượt ngưỡng 2.500 điểm khi tăng 0,18%, lên 2.500,23 điểm, nâng tổng mức tăng trong năm 2017 lên gần 11,6% và là chỉ số có diễn biến tốt nhất kể từ đầu năm nay. Còn chỉ số Nasdaq tăng 19,38 điểm (0,3%), lên 6.448,47 điểm, ghi nhận mức tăng 1,4% cho cả tuần qua. Nhóm cổ phiếu thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin của S&P 500 tăng 0,3% phiên cuối tuần, dẫn đầu là đà leo dốc 6,32%, lên mức cao kỷ lục của cổ phiếu Nvidia. Cổ phiếu Apple cũng lần đầu tiên tăng 1,01% kể từ khi ra mắt dòng iPhone mới ngày 12/9.Đà đi lên của Phố Wall phiên cuối tuần chứng tỏ rằng thị trường dường như đã “phớt lờ” một vài số liệu kém lạc quan về kinh tế Mỹ, mà theo Fed thì nguyên nhân chủ yếu là do tác động của cơn bão Harvey. Cụ thể, doanh số bán lẻ tại Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 8/2017 và sản lượng công nghiệp của nước này lần đầu tiên lùi bước kể từ tháng 1/2017.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á hầu hết tăng điểm trong phiên cuối tuần
17:35' - 15/09/2017
Các thị trường chứng khoán chính của châu Á hầu hết đều đi lên trong phiên chiều 15/9, giữa bối cảnh giới đầu tư bỏ qua mối lo về vụ thử tên lửa mới nhất của CHDCND Triều Tiên.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chiều 15/9: Cổ phiếu vốn hóa lớn quay đầu giảm giá
16:31' - 15/09/2017
Phiên giao dịch hôm nay sắc đỏ đã quay lại chiếm ưu thế ở nhóm cổ phiếu lớn. Trong rổ cổ phiếu VN30 có tới 17 mã giảm giá và chỉ có 12 mã tăng.
-
Chứng khoán
Chỉ số Dow Jones lập kỷ lục mới
08:46' - 15/09/2017
Trên phố Wall phiên 14/9, chỉ số Dow Jones lập kỷ lục cao mới, trong khi các chỉ số S&P 500 và Nasdaq rời khỏi các mức đỉnh khi nhóm cổ phiếu công nghiệp và công nghệ xuống giá.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm chiều 22/8
17:22' - 22/08/2025
Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trước thềm bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán giảm sâu sau chuỗi lập đỉnh
16:01' - 22/08/2025
Sau chuỗi phiên liên tiếp lập đỉnh, thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 22/8 ghi nhận một phiên điều chỉnh mạnh.
-
Chứng khoán
Sắc đỏ phủ rộng, VN-Index “bốc hơi” gần 42 điểm sáng 22/8
12:25' - 22/08/2025
Thị trường chứng khoán sáng 22/8 đảo chiều sau chuỗi tăng lập đỉnh, chỉ số VN-Index mất gần 42 điểm khi nhóm cổ phiếu ngân hàng – trụ cột dẫn dắt nhịp tăng trước đó đồng loạt lao dốc.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á thận trọng chờ bài phát biểu của Chủ tịch Fed
11:42' - 22/08/2025
Chứng khoán châu Á đa phần đi lên trong sáng 22/8, khi thị trường chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề thường niên ở Jackson Hole.
-
Chứng khoán
PTM chính thức giao dịch trở lại trên UPCoM
09:32' - 22/08/2025
Ngày 22/8/2025, Công ty Cổ phần Sản xuất, Thương mại và Dịch vụ Ô tô PTM (gọi tắt là PTM) chính thức khai trương phiên giao dịch đầu tiên trên sàn UPCoM - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 22/8: 9 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:42' - 22/08/2025
Hôm nay 22/8, có 9 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường gồm: SSB, TCB, RCC, PC1…
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 22/8
08:35' - 22/08/2025
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm VRE, MSB và OCB.
-
Chứng khoán
Phố Wall giảm điểm trước thềm bài phát biểu của Chủ tịch Fed
07:49' - 22/08/2025
Chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm khi giới đầu tư lo ngại những phát biểu có thể mang tính “diều hâu” của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang (Fed) Jerome Powell tại hội nghị Jackson Hole vào ngày 22/8.
-
Chứng khoán
Các nhà đầu tư nước ngoài vẫn đặt niềm tin vào thị trường vốn Trung Quốc
21:00' - 21/08/2025
Theo Global Times, các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài nằm trong số các cổ đông hàng đầu của nhiều công ty niêm yết, phản ánh niềm tin của họ đối với thị trường vốn của Trung Quốc.