1. >

Phố Wall và chứng khoán thế giới biến động trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VN Các nhà đầu tư đã giảm bớt quan ngại khi đón nhận những tuyên bố có tính hợp tác hơn của Nhà Trắng.

Phố Wall và chứng khoán thế giới biến động trái chiều

 Thị trường chứng khoán thế giới tăng giảm trái chiều . Ảnh minh họa: THX/ TTXVN

Thị trường chứng khoán thế giới tăng giảm trái chiều trong phiên giao dịch ngày 8/5, trong bối cảnh các nhà đầu tư cố gắng tìm kiếm những thông tin mới nhất về khả năng leo thang của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Trên Phố Wall, chỉ số công nghiệp Dow Jones kết thúc phiên này gần như không đổi và ở mức 25.967,33 điểm sau khi để mất gần hết số điểm ghi được hồi đầu phiên. Trong khi đó, hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq cũng không duy trì được đà tăng trước đó và hạ 0,2% và 0,3% xuống các mức tương ứng 2.879,42 điểm và 7.943,32 điểm.

Sau khi đưa ra các đe dọa áp thuế nhập khẩu mới đối với hàng hóa Trung Quốc làm nhiều chỉ số chứng khoán quan trọng sụt giảm khoảng 2%, các nhà đầu tư đã giảm bớt quan ngại khi đón nhận những tuyên bố có tính hợp tác hơn của Nhà Trắng.

Phần lớn các chỉ số chứng khoán tiếp tục đi xuống vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ tăng thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD từ Trung Quốc trong tuần này trước thềm cuộc gặp đàm phán thương mại đã được lên kế hoạch.

Trong khi đó, ở bên kia bờ Đại Tây Dương, chỉ số FTSE 100 tại thị trường London tăng 0,2% lên 7.271 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt cũng tăng 0,7% xuống 12.179,93 điểm, còn chỉ số CAC 40 tại Paris đã tăng 0,4% lên 5.417,59 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 tăng 0,5% lên 3.417,26 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bạn đã từng đặt đồ như là đồ ăn, đồ uống, đồ dùng…qua app trên điện thoại, sau đó thanh toán bằng tài khoản hoặc ví điện tử hay chưa? Hình thức mua bán này đã tạo ra rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, thu hút sự quan tâm trải nghiệm của khách hàng.

ncif