Phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo quản lý vận hành và cung cấp điện
Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) vừa có cuộc họp trực tuyến với 9 đơn vị trực thuộc tại 9 tỉnh Nam miền Trung và Tây Nguyên, nhằm rà soát việc quản lý vận hành và cung cấp điện trong dịp Tết Âm lịch cũng như triển khai phòng chống dịch COVID-19.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại một số tỉnh thành, liên tiếp trong các ngày 28, 29, 31/1/2021, PTC3 đã có các công điện hỏa tốc triển khai đến các đơn vị trực thuộc phòng chống dịch COVID-19, qua đó phổ biến quán triệt Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo tăng cường điều tra, truy vết và phòng chống dịch COVID-19 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT).
PTC3 cũng lập trang thông tin riêng về Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới SARS-CoV-2 có liên kết với Trang thông tin Bộ Y tế, nhằm thông tin và cập nhật kịp thời đến từng CBCNV PTC3 những chỉ dẫn và tình hình diễn biến mới nhất về dịch bệnh, cũng như những công điện KHẨN, HỎA TỐC về phòng chống dịch của các tỉnh thành khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên gồm: Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.
Đồng thời luôn nhắc nhở CBCNV PTC3 đề cao cảnh giác, không được phép lơ là, tuân thủ các biện pháp phòng tránh và tuyệt đối trung thực trong việc khai báo y tế, cũng như cung cấp thông tin ngay cho cơ quan chức năng khi có trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm.
Tại cuộc họp trực tuyến với các đơn vị, sau khi rà soát việc chuẩn bị và triển khai phương án cả về mặt kỹ thuật và nhân lực trong quản lý vận hành lưới điện truyền tải, vừa đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Âm lịch Tân Sửu 2021, vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới hiện nay, ông Nguyễn Công Thắng, Giám đốc PTC3 đã yêu cầu các đơn vị truyền tải trong khu vực quản lý triển khai ngay phương án cách ly tập trung lực lượng quản lý vận hành nhằm đảm bảo về mặt nhân lực phục vụ cung cấp điện an toàn liên tục trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Đặc biệt là đơn vị quản lý lưới điện truyền tải tại địa phương đang có dịch bùng phát như Gia Lai và các tỉnh lân cận như Bình Định, Đắk Lắk, Đắk Nông; trong đó, cần phải tính đến cả phương án bố trí nhân lực, khi có CBCNV đơn vị bị nhiễm dịch.
Theo ông Nguyễn Công Thắng, các đơn vị cần phải siết chặt quản lý CBCNV trong việc nghỉ phép, nghỉ tết về quê, đặc biệt là với các địa phương đang là tâm dịch. Bên cạnh đó, nêu cao tinh thần trách nhiệm với sứ mệnh của ngành, của nghề, tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng tránh dịch bệnh và nghiêm túc chấp hành điều động cách ly tập trung, động viên tinh thần người thân, tạm xa gia đình để hoàn thành nhiệm vụ vận hành mà Đảng và Nhà nước giao phó.
Với Công đoàn PTC3 và các công đoàn cơ sở thành viên cũng sẽ triển khai phối hợp nắm bắt tình hình, điều kiện gia đình của CBCNV trong thành phần phải tham gia cách ly tập trung phục vụ quản lý vận hành trong mùa dịch, qua đó tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ để cha mẹ, vợ con của CBCNV được ăn Tết vui vẻ, an toàn, đầm ấm. Cũng từ đó, ổn định về mặt tâm lý, giúp cho những người phải cách ly tập trung xa nhà trong dịp Tết được yên tâm và thoải mái về tinh thần để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Đối với các trường hợp có người thân đi/về từ vùng dịch, hoặc có liên quan đến các trường hợp nghi nhiễm, PTC3 cho rằng cần trung thực, kịp thời khai báo ngay với chính quyền địa phương để có biện pháp kiểm tra và xử lý kịp thời, đảm bảo trách nhiệm với cộng đồng và với chính mình.
Ngay sau cuộc họp, các đơn vị truyền tải trực thuộc PTC3 đã triển khai ngay các phương án quản lý vận hành đảm bảo phòng chống dịch COVID-19./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Xuân về: Lính truyền tải điện ấm lòng, đón Tết
15:46' - 27/01/2021
Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, những người lính truyền tải điện lại sẵn sàng trong tâm thế triển khai phương án đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục và ổn định cho người dân vui Xuân, đón Tết.
-
Chuyển động DN
Vận hành an toàn lưới truyền tải điện trong dịch COVID-19 và mùa mưa lũ
09:19' - 25/01/2021
100% công nhân viên lao động của Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) không có trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2.
-
Chuyển động DN
Hơn 22.000 tỷ đồng triển khai các công trình truyền tải điện ở miền Nam
10:53' - 22/01/2021
5 năm qua, SPMB đã khởi công 52 dự án, vượt kế hoạch 3 dự án và đóng điện đưa vào vận hành 64 dự án, với tổng chiều dài đường dây tăng thêm 1.828 km.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
T&T Group mở rộng đầu tư năng lượng, hạ tầng tại Quảng Trị
18:43' - 16/03/2026
Theo đề xuất mới, T&T Group dự kiến triển khai một số dự án năng lượng quan trọng tại Quảng Trị, tập trung vào điện khí LNG, điện sinh khối và năng lượng tái tạo.
-
Doanh nghiệp
Meta có thể cắt giảm hơn 20% nhân sự để dồn lực cho AI
09:11' - 16/03/2026
Meta đang xem xét cắt giảm hơn 20% lực lượng lao động, tương đương khoảng 16.000 nhân viên, trong bối cảnh tập đoàn tăng tốc đầu tư hàng trăm tỷ USD cho hạ tầng và phát triển trí tuệ nhân tạo.
-
Doanh nghiệp
THACO AGRI tăng tốc đầu tư nông nghiệp tại Việt Nam, Lào và Campuchia
09:17' - 15/03/2026
THACO AGRI đang tăng tốc đầu tư, phát triển nông nghiệp tích hợp tại Việt Nam, Lào và Campuchia, đồng thời nâng cao năng lực quản trị, hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn nông nghiệp hàng đầu ASEAN.
-
Doanh nghiệp
Apple giảm phí App Store tại Trung Quốc từ ngày 15/3
05:30' - 14/03/2026
Bắt đầu từ ngày 15/3, phí hoa hồng cho các giao dịch và mua hàng trong ứng dụng App Store sẽ giảm từ 30% xuống còn 25%.
-
Doanh nghiệp
Viettel được định giá thương hiệu viễn thông hàng đầu thế giới
17:34' - 13/03/2026
Theo Brand Finance, Viettel được xếp hạng thương hiệu viễn thông có sức mạnh lớn nhất thế giới năm 2026 với chỉ số BSI đạt 89,9/100, đánh dấu bước bứt phá khi vươn lên vị trí dẫn đầu toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Amsterdam từ ngày 16/6 tới
17:34' - 13/03/2026
Vietnam Airlines vừa công bố đường bay thẳng Hà Nội – Amsterdam (Hà Lan) tại sân bay Amsterdam Schiphol, sẽ khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Amsterdam từ ngày 16/6 tới.
-
Doanh nghiệp
Công ty Truyền tải điện 3 bảo đảm điện phục vụ bầu cử 2026
15:15' - 13/03/2026
Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã kiểm tra vận hành lưới điện, rà soát phương án và triển khai nhiều giải pháp bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ bầu cử 2026.
-
Doanh nghiệp
Amazon rót 5,4 tỷ euro mở rộng hoạt động tại Ba Lan
08:17' - 13/03/2026
Tập đoàn thương mại điện tử Mỹ Amazon dự kiến đầu tư hơn 23 tỷ zloty (khoảng 5,4 tỷ euro) vào Ba Lan trong 3 năm tới, trong bối cảnh kinh tế nước này duy trì đà tăng trưởng được đánh giá là ấn tượng.
-
Doanh nghiệp
Xung đột Trung Đông: Doanh nghiệp sản xuất, vận tải thích ứng với biến động
18:54' - 12/03/2026
Những diễn biến căng thẳng tại khu vực Trung Đông trong thời gian gần đây đang tác động trực tiếp đến thị trường năng lượng và logistics toàn cầu.

Cuộc họp trực tuyến rà soát công tác quản lý vận hành đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Hoàng Dũng/BNEWS/TTXVN
Phun xịt khử khuẩn tại Trụ sở PTC3. Ảnh: Hoàng Dũng/BNEWS/TTXVN
CBCNV TBA 500kV Đắk Nông chuẩn bị chỗ ở phục vụ điều động cách ly tập trung. Ảnh: Hoàng Dũng/BNEWS/TTXVN