Phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc 7 ngày

21:00' - 24/06/2021
BNEWS Từ 21 giờ ngày 24/6, Đồng Tháp sẽ áp dụng biện pháp phong tỏa 7 ngày đối với Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, 14 ngày đối với khu C - Khoa Nội của bệnh viện này (nơi có trường hợp dương tính).

Chiều 24/6, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã họp khẩn với các ngành, địa phương liên quan về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang điều trị tại Khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.
Theo thông từ Sở Y tế Đồng Tháp, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc là nữ, ngụ tại xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò.

Người này nhập viện điều trị tại khoa nội từ ngày 10/6 do áp xe ở vai. Ngày 23/6, bệnh nhân có biểu hiện sốt, mệt mỏi.

Đến sáng 24/6, bệnh nhân được lấy mẫu test kháng nguyên nhanh, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Tháp (CDC Đồng Tháp) tiến hành xét nghiệm RT-PCR cũng cho kết quả tương tự.

Hiện, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC) để xét nghiệm PCR đối với bệnh nhân chung phòng và người nuôi bệnh.
Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu cho biết, từ 21 giờ ngày 24/6, Đồng Tháp sẽ áp dụng biện pháp phong tỏa 7 ngày đối với Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, 14 ngày đối với khu C - Khoa Nội của bệnh viện này (nơi có trường hợp dương tính).

Trong thời gian này, các lực lượng chuyên môn thực hiện công tác xét nghiệm tầm soát, truy vết các trường hợp liên quan, đặc biệt là đối với bệnh nhân, thân nhân, nhân viên y tế tại bệnh viện. Ngoài ra, bên ngoài cộng đồng, cơ quan chức năng đã áp dụng các biện pháp khảo sát, tầm soát các trường hợp F1 để đưa vào khu cách ly tập trung, các trường hợp F2 theo dõi sức khỏe tại nhà.
Ông Đoàn Tấn Bửu thông tin thêm, trong thời điểm Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc áp dụng biện pháp phong tỏa, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp là nơi phân tuyến điều trị để tiếp nhận các trường hợp cấp cứu, chạy thận nhân tạo để người dân thuận tiện trong việc khám, chữa bệnh. Các bệnh viện lân cận được huy động để hỗ trợ chuyên môn tối đa.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND thành phố Sa Đéc đảm bảo công tác an ninh trật tự, hỗ trợ hậu cần cho Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Các lực lượng chức năng tiến hành lập chốt, vùng đệm để giải quyết việc ra - vào hằng ngày.

Các ngành chuyên môn theo dõi, tham mưu để hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc thực hiện phong tỏa thành công. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K và hạn chế tối đa việc di chuyển trong thời gian này.
Cũng trong chiều 24/6, Đồng Tháp đã ghi nhận một trường  hợp dương tính với SARS-CoV-2, quê ở Châu Thành đang cách ly tập trung tại khu cách ly Ký túc xá Trường Đại học Đồng Tháp (Phường 6, thành phố Cao Lãnh) là F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục