1. >

Phú Mỹ mang “vạn nghĩa tình” đến với đồng bào nghèo

Facebook Share

BNEWS.VN 1.000 chiếc bánh chưng của PVFCCo tự gói đã được tặng cho những mảnh đời kém may mắn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Phú Mỹ mang “vạn nghĩa tình” đến với đồng bào nghèo

Người lao động PVFCCo gói bánh chưng tặng các hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: PVFCCo

Nhằm tiếp tục chung tay cùng xã hội chăm lo cho những đồng bào nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công đoàn Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) đã thực hiện chương trình “Ngàn tấm bánh, Vạn nghĩa tình”. Đây đã trở thành hoạt động có tính chất thường niên của PVFCCo mỗi dịp Tết đến xuân về.

Điểm mới của năm nay đó là Công đoàn PVFCCo đã phát động Chương trình chạy bộ cộng đồng gây quỹ “Ngàn tấm bánh, Vạn nghĩa tình” với sự tham gia của đông đảo CBCNV, người thân và khách hàng của PVFCCo. 

Chương trình chạy bộ này đã được triển khai từ ngày 8/12/2019 đến ngày 29/12/2019, với mỗi 1 km hợp lệ, Công đoàn PVFCCo sẽ trích kinh phí để tổ chức gói 1.000 chiếc bánh chưng tặng cho người già neo đơn không nơi nương tựa, thương binh nặng và người có công dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Chị Nguyễn Thị Minh Hiền – Cán bộ xưởng Sản phẩm, Nhà máy Đạm Phú Mỹ chia sẻ, bình thường việc chạy bộ đã là thói quen hàng ngày của chị và đông đảo đồng nghiệp để nâng cao sức khỏe, tinh thần.

Với ý nghĩa thiết thực của chương trình “Ngàn tấm bánh, vạn nghĩa tình” mà Công đoàn Tổng Công ty phát động thì chị lại càng có động lực và tích cực hơn trong việc tham gia với mong ước mang đến một cái Tết ấm no, đầy đủ cho những mảnh đời khó khăn.

Tiếp đó, chính những cán bộ công nhân viên PVFCCo đang làm việc tại Trụ sở Tổng công ty và Nhà máy Đạm Phú Mỹ là những người đã hăng hái lựa chọn mua gạo, mua thịt… một cách kỹ lưỡng và tự tổ chức gói bánh, luộc bánh để làm ra những chiếc bánh chưng theo tiêu chí là đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

1.000 chiếc bánh chưng sau khi hoàn thành đã được các tổ chức Đoàn thể của PVFCCo gồm Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên và Ban Nữ công mang tặng cho những mảnh đời còn kém may mắn. 

Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa (Bình Dương. Ảnh: PVFCCo

Đó là những cụ già neo đơn, những người khuyết tật, trẻ em cơ nhỡ đang sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa (Bình Dương), Trung tâm Bảo trợ xã hội Tân Hiệp (Bình Phước).

Trao tặng bánh chưng tại Trung tâm điều dưỡng Thương bệnh binh và Người có công Long Đất (Bà Rịa Vũng Tàu. Ảnh: PVFCCo

Đó là những thương binh, người có công tại Trung tâm điều dưỡng Thương bệnh binh và Người có công Long Đất (Bà Rịa Vũng Tàu), các hộ gia đình cựu thanh niên xung phong khó khăn tại xã Phước Cơ - thành phố Vũng Tàu và cả các nghệ sỹ tại Trung tâm dưỡng lão Nghệ sỹ sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ngoài các phần bánh chưng nghĩa tình, PVFCCo còn đã gửi tặng các phần quà là sữa, bánh kẹo, nhu yếu phẩm ngày Tết và tiền mặt với tổng giá trị lên tới 120 triệu đồng.

Ông Tống Xuân Phong – Chủ tịch Công đoàn PVFCCo cho biết, 1.000 chiếc bánh chưng và các phần quà không chỉ là vật chất mà đó còn là tấm lòng, là nghĩa tình của tập thể người lao động PVFCCo nhằm góp phần mang lại sự ấm áp, sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn, những thương binh, người có công  nhân dịp Tết đến xuân về….”

Tại buổi lễ trao tặng, ông Nguyễn Văn Nam – Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Tân Hiệp (Bình Phước) khẳng định, sự giúp đỡ, hỗ trợ của người lao động PVFCCo có ý nghĩa rất lớn, thêm điều kiện vật chất để chăm sóc, nuôi dưỡng các hoàn cảnh tại Trung tâm được tốt hơn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hôm qua (24/2), tại khóa họp lần thứ 43 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Tổng thư ký Antonio Guterres đã kêu gọi các nước bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người trong thời đại số và biến đổi khí hậu.

ncif