Phú Thọ đóng điện thành công đường dây và trạm biến áp 110 kV Thanh Thủy
Đây là TBA 110 kV thứ 16 được đóng điện đưa vào vận hành trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
Công trình đường dây và trạm biến áp 110 kV Thanh Thủy do Tổng công ty Điện lực miền Bắc làm chủ đầu tư và giao cho Ban Quản lý dự án Phát triển Điện lực (BA2) trực tiếp quản lý và điều hành, có quy mô xây dựng mới TBA 110kV với 2 MBA công suất 2x40 MVA (giai đoạn này lắp đặt 1 MBA với công suất 40 MVA), đường dây 110 kV mạch kép có chiều dài 5,962km…
Trạm 110 kV Thanh Thủy được cấp điện từ hai nguồn, một nguồn được cấp từ ngăn lộ 171 E4.8 Phố Vàng và một nguồn được cấp từ đường dây 173 E1.35 220 kV Sơn Tây; từ đó hỗ trợ cấp điện cho các TBA 110 kV Trung Hà, Phố Vàng, giảm bán kính cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng và tạo các mạch vòng trung áp cấp điện linh hoạt cho lưới điện huyện Thanh Thủy và các khu vực lân cận. Trạm được thiết kế theo tiêu chí TBA không người trực, đầu tư hệ thống SCADA được kết nối đến các thiết bị trong trạm, cho phép kết nối, giám sát tình trạng vận hành của thiết bị theo thời gian thực và thực hiện trao đổi dữ liệu SCADA với Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Bắc và Trung tâm Điều khiển xa tại Phú Thọ. Trạm cũng được đầu tư hệ thống camera giám sát, PCCC tự động đảm bảo trạm biến áp 110 kV đưa vào vận hành theo tiêu chí TBA 110 kV không người trực.Việc kịp thời đưa vào đóng điện các TBA 110 kV ngay trong quý I/2023 đã góp phần thực hiện tốt quản lý vận hành và giảm tổn thất điện năng tại PC Phú Thọ, phù hợp với quy hoạch phát triển Điện lực tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2016-2025 có xét đến năm 2035 hệ thống 110 kV đã được Bộ Công Thương phê duyệt./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển xanh là yếu tố then chốt để Phú Thọ bứt phá
18:00' - 21/02/2023
Theo Thứ trưởng Trần Quốc Phương, để Phú Thọ phát huy tối đa các tiềm năng và lợi thế, kinh tế số, kinh tế chia sẻ, kinh tế tuần hoàn, phát triển xanh là yếu tố then chốt để phát triển kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiếp tục triển khai hoàn thành giai đoạn 1 dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ
21:49' - 15/02/2023
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 30/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về dự án đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
-
Kinh tế và pháp luật
Phú Thọ khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 19-01V
11:18' - 03/02/2023
Ngày 2/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 19-01V để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
09:32'
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Tập trung cho ý kiến về những công việc để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng
09:25'
Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII xem xét, cho ý kiến về những công việc để tổ chức thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
09:15'
Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Thương mại Việt Nam - Mỹ: Hướng tới phát triển bền vững
07:15'
Năm 2025 đánh dấu 30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Mỹ và 25 năm Hiệp định Thương mại song phương (BTA) có hiệu lực.
-
Kinh tế Việt Nam
Dệt may Việt Nam nhận diện thách thức duy trì năng lực cạnh tranh
21:53' - 21/12/2025
Năm 2025 đánh dấu một giai đoạn chuyển mình quan trọng của ngành dệt may Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 86% phương tiện đăng kiểm đạt tiêu chuẩn trên phạm vi cả nước
20:52' - 21/12/2025
Năm 2025, Cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp với các Sở Xây dựng địa phương trong công tác quản lý, kiểm tra, giám sát và đánh giá điều kiện hoạt động của các cơ sở đăng kiểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Hồng Diên giữ chức Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội
18:52' - 21/12/2025
Chiều 21/12, tại Nhà Quốc hội, Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Trung tâm Tài chính quốc tế: Bệ phóng mới cho TP. Hồ Chí Minh
14:06' - 21/12/2025
Ở tầm nhìn dài hạn, IFC tại TP. Hồ Chí Minh được kỳ vọng trở thành một “không gian thử nghiệm” cho các mô hình và sản phẩm tài chính mới, được triển khai trong khuôn khổ kiểm soát phù hợp.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, Huân chương Lao động hạng Nhất
13:12' - 21/12/2025
Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh.

Hội đồng nghiệm thu chúc mừng đóng điện thành công trạm 110kV Thanh Thủy. Ảnh: Tạ Toàn - TTXVN