Phú Yên cấm biển, cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 9

11:32' - 27/10/2020
BNEWS Thực hiện các biện pháp ứng phó với bão số 9, tỉnh Phú Yên đã ban hành lệnh cấm biển và cho học sinh nghỉ học.

Theo đó, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các địa phương ven biển các huyện, thị xã, thành phố: Tuy An, Đông Hòa, Sông Cầu, Tuy Hòa, thông báo cấm tàu thuyền ra khơi và cấm hoạt động đánh bắt thủy, hải sản trên biển. Thời gian bắt đầu cấm biển từ 9 giờ ngày 27/10/2020.
Các địa phương và đơn vị chức năng theo dõi chặt chẽ thông tin về tình hình diễn biến của bão để chủ động thông báo, cho ngư dân (chủ phương tiện tàu thuyền) hoạt động hành nghề đánh bắt trên biển trở lại sau bão, có kế hoạch đánh bắt, sản xuất cho phù hợp đảm bảo an toàn khi hành nghề.

Các tàu, thuyền hoạt động khai thác đánh bắt thủy, hải sản trên biển phải vào nơi tránh trú bão, neo đậu; tuyệt đối không cho người ở lại trên tàu, thuyền.
Cũng trong sáng 27/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên yêu cầu các trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 9. Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên Trần Khắc Lễ cho biết: Học sinh Mầm non; Tiểu học; Trung học Cơ sở; Trung học Phổ thông; giáo dục thường xuyên tạm nghỉ học ngày 28/10/2020.
Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục theo dõi tình hình diễn biến thời tiết trên địa bàn. Nếu bị ngập lụt, sạt lở và bị ảnh hưởng nghiêm trọng do bão số 9 gây ra, các cơ sở giáo dục chủ động tiếp tục cho học sinh tạm nghỉ học và báo về Sở Giáo dục và Đào tạo.
Bên cạnh đó, giáo viên phải nhắc nhở học sinh nâng cao cảnh giác, không được đến những nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở; không tụ tập bạn bè đi xem nước lũ, lụt ở sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên yêu cầu giáo viên chủ nhiệm thiết lập đường dây nóng liên lạc với phụ huynh trong lớp để thông tin liên lạc về tình hình học sinh. Cùng với việc đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, các trường học, cơ sở giáo dục phải tăng cường công tác bảo vệ hồ sơ tài liệu dạy - học./

>>Ứng phó bão số 9 (Molave): Các hãng hàng không điều chỉnh lịch khai thác

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục