Phú Yên khẩn trương cứu diện tích lúa Đông Xuân bị ngập nước, ngã đổ do mưa lũ
Cơ quan chức năng cùng nông dân trong tỉnh đang khẩn trương tiêu úng cứu lúa, hạn chế thiệt hại cho vụ Đông Xuân.
Trưa 1/4, thời tiết tại Phú Yên đã nắng ráo, hàng trăm hộ dân ở huyện Phú Hòa đã xuống đồng, khẩn trương tiêu úng cho các ruộng lúa bị ngập nước do mưa lớn những ngày qua.
Bà Trần Thị Kim, thôn Đông Phước, xã Hòa An cho biết: "Nhà tôi có 10 sào lúa vụ Đông Xuân, đợt mưa lớn hai ngày qua khiến 5 sào bị ngập nước, ngã rạp. Lúa vừa mới trổ, đang trong giai đoạn ngậm sữa nên thu hoạch cũng không được. Từ sáng, tôi đã tìm đủ cách để tiêu úng cho ruộng lúa nhưng không đạt do mực nước mưa ngoài kênh và trong ruộng vẫn còn rất lớn. Giờ chỉ trông trời khô ráo để nước trong ruộng sớm được tiêu úng mới mong vớt vát được phần nào lúa vụ này".
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên, vụ Đông Xuân năm 2021-2022, toàn tỉnh gieo sạ 26.666 ha lúa, hiện có 13.448 ha bị ngập úng, ngã đổ, chiếm 50% diện tích lúa Đông Xuân trên địa bàn. Diện tích này lúa đang trong giai đoạn ngậm sữa, chín sáp, sắp cho thu hoạch.Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên Nguyễn Trọng Tùng, để giảm thiệt hại cho người dân, ngành Nông nghiệp khuyến cáo các địa phương hướng dẫn người dân thu hoạch nhanh đối với diện tích lúa đã chín; tranh thủ thời tiết nắng ráo khẩn trương tiêu úng cho các cánh đồng bị ngập.
Công ty Thủy nông Đồng Cam, các địa phương đã vào cuộc, khơi thông hệ thống kênh chính và kênh nhánh chạy dọc các cánh đồng để sớm tiêu thoát nước./.
- Từ khóa :
- phú yên
- mưa lớn gây thiệt hại ở phú yên
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng tốc hoàn thành cắm mốc giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc- Nam, đoạn Quảng Ngãi - Phú Yên
20:01' - 27/03/2022
Đoạn tuyến cao tốc Bắc - Nam qua địa phận các tỉnh Quảng Ngãi đến Phú Yên có tổng chiều dài khoảng 220 km, các Ban Quản lý dự án đang tích cực triển cắm mốc giải phóng mặt bằng theo đúng thời hạn.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Yên tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng để thi công các dự án điện
11:53' - 18/03/2022
Nhiều dự án do Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) đang triển khai đầu tư tại tỉnh Phú Yên gặp các khó khăn, vướng mắc trong bồi thường giải phóng mặt bằng dẫn đến nguy cơ chậm tiến độ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Trực tiếp cúp C1 châu Âu: Real Madrid vs Man City 03h00 ngày 12/3- Trực tiếp Champions League
16:51'
Lá thăm vòng 1/8 cúp C1 châu Âu UEFA Champions League một lần nữa đưa Real Madrid và Manchester City chạm trán nhau sớm hơn dự đoán.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo đại học
16:31'
Đại học Giao thông Quốc gia Hàn Quốc cho biết đã hoàn thành chương trình giảng dạy thí điểm và áp dụng các môn học kỹ thuật ngành đường sắt cho sinh viên Đại học Công nghệ Giao thông vận tải Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Cơ bản khắc phục sự cố nổ tại nhà máy sản xuất phốt pho vàng ở Lào Cai
16:29'
Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, sự cố nổ vỏ kép bồn tinh chế tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam ở Khu công nghiệp Tằng Loỏng (Lào Cai) đã cơ bản được khắc phục.
-
Kinh tế & Xã hội
Israel nhận hơn 9.100 đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại do tên lửa
16:01'
Dữ liệu cho thấy trong đợt giao tranh hiện tại, Iran phóng ít tên lửa hơn so với năm ngoái, nhưng các cuộc tấn công lại tập trung nhiều hơn vào khu vực trung tâm Israel.
-
Kinh tế & Xã hội
Những vòng xe đạp chở “ngày hội non sông”
16:00'
Nhiều ngày qua, ông iảng Văn Phúc, 75 tuổi cần mẫn đạp xe qua nhiều con đường để tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
-
Kinh tế & Xã hội
Israel ghi nhận hơn 9.000 đơn bồi thường thiệt hại chiến sự
15:49'
Sau gần hai tuần xung đột Trung Đông, Israel tiếp nhận hơn 9.100 đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại do tên lửa, cho thấy tác động kinh tế đáng kể đối với tài sản và hạ tầng dân sự.
-
Kinh tế & Xã hội
Công nghệ mở lối hồi sinh sông Tô Lịch – sông Lừ
13:25'
Dự án cải tạo hệ thống sông Lừ và sông Tô Lịch ghi dấu bước đột phá khi áp dụng kỹ thuật khoan kích ngầm (Pipe Jacking) hiện đại của CHLB Đức, giúp thi công an toàn và bảo vệ hạ tầng đô thị.
-
Kinh tế & Xã hội
Không khí bầu cử lan tỏa trong đồng bào Khmer Cần Thơ
13:24'
Thông qua các hoạt động tuyên truyền, nhận thức người dân trên địa bàn thành phố Cần Thơ nói chung, đồng bào Khmer nói riêng về cuộc bầu cử được nâng lên, tạo không khí phấn khởi trước cuộc bầu cử.
-
Kinh tế & Xã hội
Sắp diễn ra Hội thảo Khoa học chăn nuôi và thú y toàn quốc 2026
13:11'
Từ 27-28/3/2026, Bộ Nông nghiệp và Môi trường sẽ tổ chức Hội thảo Khoa học chăn nuôi và thú y toàn quốc năm 2026.

Do mưa lớn 13.000 ha lúa Đông Xuân ở Phú Yên đang trong giai đoạn chín sáp, sắp thu hoạch bị ngập úng, ngã đổ. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN