Phú Yên nghiêm cấm người dân đi lại trong vùng ngập sâu, vớt củi trên sông, suối

16:11' - 03/11/2020
BNEWS Bão số 10 đang đi vào Biển Đông và có diễn biến phức tạp có thể ảnh hưởng đến đất liền tỉnh Phú Yên.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã phát đi thông báo yêu cầu các cơ quan, đơn vị, chính quyền các địa phương trong tỉnh không chủ quan, sẵn sàng các biện pháp ứng phó với mưa, bão.
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên yêu cầu các đơn vị, địa phương phân công trực ban 24/24 giờ, không chủ quan lơ là, theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, bão; triển khai lực lượng kiểm tra, rà soát tại các vùng trũng, nước chảy xiết, thông báo, nghiêm cấm người dân đi lại trong vùng ngập sâu, vớt củi trên sông, suối, chủ động phương án sơ tán, di dời người dân khi xảy ra sự cố.

Các đơn vị chức năng, chính quyền các địa phương cần tổ chức kiểm đếm tàu thuyền, thông tin về cơn bão số 10 cho các chủ tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết được vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm; có phương án đảm bảo cho người dân, khách du lịch trên các đảo, lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản được an toàn.
Theo nhận định của Đài Khí tượng và Thủy văn Phú Yên trong 24 đến 48 giờ tới, do ảnh hưởng của bão số 10 kết hợp với không khí lạnh nên khu vực tỉnh Phú Yên xảy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng, tổng lượng mưa cả đợt đạt 200 - 300mm.

Vùng biển Phú Yên có gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11, sóng biển cao từ 4,0 - 6,0m, biển động rất mạnh. Ảnh hưởng của bão gây gió to, sóng mạnh và sóng nên vùng ven biển Phú Yên có nguy cơ xảy ra xâm thực bờ biển, gây sạt lở tại các huyện Tuy An, thị xã Sông Cầu, Đông Hòa và thành phố Tuy Hòa./.

>>Bão số 10 kết hợp không khí lạnh gây mưa to ở miền Trung từ 4-7/11


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục