1. >

Phú Yên: Nhiều địa phương bị cô lập sau mưa lớn

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 26/11, trên địa bàn tỉnh Phú Yên có mưa lớn khiến ngập lụt trên diện rộng. Nhiều địa phương trong tỉnh bị cô lập hoàn toàn như huyện Đồng Xuân, một số xã của huyện Tuy An và thị xã Sông Cầu.

Phú Yên: Nhiều địa phương bị cô lập sau mưa lớn

Trạm Y tế xã An Hiệp (huyện Tuy An) bị ngập sâu trong nước lũ sáng 26/11. Ảnh: Thế Lập - TTXVN

Ghi nhận tại xã An Hiệp, huyện Tuy An, nước lũ đổ về khá lớn. Nhiều khu dân cư ngập nặng khiến người dân không thể đi lại; tại thôn Mỹ Phú 2, nước lũ dâng cao ngập đến nửa nhà. Trạm Y tế xã An Hiệp bị ngập sâu trong nước. Do lũ đổ về quá nhanh nên nhiều gia đình không kịp di dời tài sản.

Thời điểm nước lũ tràn, vợ chồng ông Lương Tấn Tâm và bà Phạm Thị Ngọc Kha (trú ở xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) chở nhau trên xe máy, khi đi qua cống Hoa Ly trên Quốc lộ 1 thuộc thôn Mỹ Phú 2 (xã An Hiệp) gặp nước chảy xiết và bị ngã. Rất may, người dân ở gần đó đã kịp thời cứu thoát vợ chồng ông Tâm bà Kha còn chiếc xe máy bị nước lũ cuốn trôi xuống cống.

Nước lũ đổ về nhanh, ngập sâu khu dân cư trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Ảnh: Thế Lập - TTXVN

Tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn các xã An Hiệp, An Cư và thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An) cũng bị ngập cục bộ từ 0,2 mét đến 0,5 mét; nghiêm trọng nhất là đoạn qua dưới chân đèo Quán Cau nước ngập khiến cho lái xe không thể tránh "ổ gà, ổ voi" làm cho xe bị mất lái. Đã có một vụ tai nạn xe buýt xảy ra trên tuyến khiến giao thông bị ách tắc và chỉ còn lưu thông được một phía chiều Bắc – Nam.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An cho biết: Huyện huy động toàn bộ lực lượng tập trung chống lũ. Lực lượng công an, bộ đội, dân quân tự vệ ứng trực liên tục tại các điểm xung yếu; cương quyết không cho người và phương tiện qua lại ở những nơi bị ngập sâu. UBND huyện đã có công văn khẩn yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học vào chiều 26/11 để đảm bảo an toàn.

Nước lũ đổ về nhanh, ngập sâu khu dân cư thị xã Sông Cầu sáng 26/11. Ảnh: Thế Lập - TTXVN

Tại thị xã Sông Cầu có mưa rất lớn, nước từ trên núi và thượng nguồn đổ xuống gây ngập nhanh. Ở các khu vực ven sông suối, nhiều hộ dân không kịp di chuyển đồ đạc. Tại cảng cá Dân Phước (phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu), một tàu cá công suất 240 CV đã bị chìm.

Tại huyện miền núi Đồng Xuân, nước sông Kỳ Lộ lên nhanh gây ngập sâu 3 tuyến đường chính về trung tâm thị trấn La Hai là quốc lộ 19C, tỉnh lộ 641 và đường đi huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) dẫn đến chia cắt nhiều khu dân cư trên địa bàn huyện Đồng Xuân./.

Xem thêm:

>>Tp. Hồ Chí Minh vẫn còn nhiều nơi ngập nặng, giao thông ùn tắc

>>Dự báo thời tiết hôm nay 26/11: Nam Bộ mưa lớn, Bắc Bộ đêm và sáng trời rét

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif