Phú Yên thêm 50 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, một bệnh nhân tử vong
Đến nay, dịch COVID-19 đã lây lan ra 7/9 huyện, thị xã trong tỉnh với lũy kế là 247 người dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý đã có bệnh nhân COVID-19 tử vong.
Trong số 50 người dương tính với SARS-CoV-2 có 12 người là F1, F2 nghi nhiễm đang được điều trị tại bệnh viện; 23 người đang cách ly tập trung; 01 người đang cách ly tại nhà và 14 người ở ngoài cộng đồng và đang điều tra dịch tễ. Thành phố Tuy Hòa ghi nhận số ca dương tính với SARS-CoV-2 nhiều nhất với 29 người; tiếp đến là huyện Tuy An ghi nhận thêm 15 người… Các huyện Phú Hòa và Tây Hòa không ghi nhận thêm trường hợp dương tính trong thời gian trên. Đối với công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, bác sỹ Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế Phú Yên cho biết, tối 2/7 có một trường hợp tử vong là bệnh nhân nam số 17108 (sinh năm 1953, địa chỉ tại xóm Giữa, thôn Ngân điền, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa).Bệnh nhân có tiền sử tai biến mạch máu não 6 năm. Ngày 29/6, bệnh nhân được xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được cách ly điều trị tại khu Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa. Các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tích cực tại 8 cơ sở y tế, trong đó có 2 bệnh viện dã chiến tại thị xã Đông Hòa và thành phố Tuy Hòa.
Để tăng cường công tác phòng, chống dịch, thành phố Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa và các huyện Tuy An, Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa và Phú Hòa đang khẩn trương truy vết, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với những người có nguy cơ cao.Đồng thời, khuyến cáo mọi người dân cần ghi chép đầy đủ nhật ký đi lại và những người tiếp xúc trong khoảng thời gian 7 ngày gần nhất để chủ động khai báo dịch tễ nếu có liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Phú Yên, Nghệ An phát hiện thêm nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
20:23' - 01/07/2021
Tối 1/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết, từ 8 giờ - 17 giờ ngày 1/7 Phú Yên ghi nhận thêm 28 ca dương tính với SARS-CoV-2.
-
Kinh tế & Xã hội
Phú Yên thực hiện giãn cách xã hội tại xã An Phú, thành phố Tuy Hòa
17:03' - 01/07/2021
Chiều 1/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa Cao Đình Huy đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội xã An Phú theo Chỉ thị số 16/CT-TTg trong vòng 15 ngày.
-
Kinh tế & Xã hội
Phú Yên thành lập thêm bệnh viện dã chiến
16:56' - 01/07/2021
Để đảm bảo cho việc điều trị bệnh nhân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh quyết định thành lập thêm bệnh viện dã chiến tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng khẩn trương di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm
15:48'
Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 971 (Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng) đã có mặt tại Tổ 68, phường Hòa Khánh Bắc (đường Mẹ Suốt) để tổ chức di dời người dân và tài sản ra khỏi khu vực ngập sâu.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lớn gây ngập, ách tắc giao thông tại trung tâm thành phố Đà Nẵng
15:48'
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ đêm 2/11 đến sáng 3/11, nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Đà Nẵng bị ngập sâu, giao thông ách tắc cục bộ.
-
Kinh tế & Xã hội
Các YouTuber có thu nhập cao tăng mạnh
15:34'
Số lượng các nhà sáng tạo nội dung số phát trên kênh (YouTuber) ở Hàn Quốc có nguồn thu hơn 100 triệu won (trên 85.000 USD) mỗi năm đã tăng gấp 15,6 lần chỉ trong 4 năm qua.
-
Kinh tế & Xã hội
Mực nước sông Bồ vượt lịch sử, hơn 28.000 ngôi nhà bị ngập
13:26'
Lúc 12 giờ ngày 3/11, mực nước trên sông Bồ tại Phú Ốc, thành phố Huế đã lên mức 5,28m, trên báo động 3 là 0,78m; vượt mức lũ lịch sử ngày 29/10 vừa qua.
-
Kinh tế & Xã hội
Thúc đẩy ứng dụng giải pháp sinh học để giảm phát thải khí mê-tan
11:35'
Việc lạm dụng thuốc BVTV hóa học nhiều năm qua đã gây ô nhiễm đất, nước, làm suy thoái môi trường và ảnh hưởng đến chất lượng nông sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Afghanistan: Ít nhất 7 người thiệt mạng, 150 người bị thương
11:09'
Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 150 người khác thương trong trận động đất có độ lớn 6,3 xảy ra rạng sáng 3/11 tại khu vực gần thành phố Mazar-e Sharif, miền Bắc Afghanistan.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức ghi nhận số vụ bùng phát cúm gia cầm tăng gấp đôi trong một tuần
11:03'
Các chuyên gia Đức cảnh báo dịch cúm gia cầm đang lan nhanh, khi số vụ bùng phát tại các trang trại thương mại tăng gấp đôi chỉ trong một tuần. Hơn 500.000 con gia cầm đã bị tiêu hủy để ngăn lây lan.
-
Kinh tế & Xã hội
Tạm ngừng đón khách tại các điểm thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế
10:46'
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thành phố Huế cho biết, bắt đầu từ 10 giờ ngày 3/11, đơn vị tạm ngừng đón khách tham quan tại tất cả các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ có thể khôi phục trợ cấp thực phẩm SNAP từ ngày 5/11
10:08'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết các khoản trợ cấp thực phẩm trong chương trình SNAP có thể được khôi phục sớm nhất vào ngày 5/11.

Tiểu đoàn Phòng hóa Sư đoàn 2 (Quân khu V) phun khử khuẩn môi trường tuyến đường Lê Duẩn, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN