Phú Yên thêm 50 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, một bệnh nhân tử vong

10:57' - 03/07/2021
BNEWS Ngày 3/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết, tính từ 17 giờ ngày 2/7 đến 8 giờ ngày 3/7, toàn tỉnh ghi nhận thêm 50 người dương tính với SARS-CoV-2.

Đến nay, dịch COVID-19 đã lây lan ra 7/9 huyện, thị xã trong tỉnh với lũy kế là 247 người dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý đã có bệnh nhân COVID-19 tử vong.
Trong số 50 người dương tính với SARS-CoV-2 có 12 người là F1, F2 nghi nhiễm đang được điều trị tại bệnh viện; 23 người đang cách ly tập trung; 01 người đang cách ly tại nhà và 14 người ở ngoài cộng đồng và đang điều tra dịch tễ.
Thành phố Tuy Hòa ghi nhận số ca dương tính với SARS-CoV-2 nhiều nhất với 29 người; tiếp đến là huyện Tuy An ghi nhận thêm 15 người… Các huyện Phú Hòa và Tây Hòa không ghi nhận thêm trường hợp dương tính trong thời gian trên.
Đối với công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, bác sỹ Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế Phú Yên cho biết, tối 2/7 có một trường hợp tử vong là bệnh nhân nam số 17108 (sinh năm 1953, địa chỉ tại xóm Giữa, thôn Ngân điền, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa).

Bệnh nhân có tiền sử tai biến mạch máu não 6 năm. Ngày 29/6, bệnh nhân được xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được cách ly điều trị tại khu Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa. Các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tích cực tại 8 cơ sở y tế, trong đó có 2 bệnh viện dã chiến tại thị xã Đông Hòa và thành phố Tuy Hòa.
Để tăng cường công tác phòng, chống dịch, thành phố Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa và các huyện Tuy An, Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa và Phú Hòa đang khẩn trương truy vết, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với những người có nguy cơ cao.

Đồng thời, khuyến cáo mọi người dân cần ghi chép đầy đủ nhật ký đi lại và những người tiếp xúc trong khoảng thời gian 7 ngày gần nhất để chủ động khai báo dịch tễ nếu có liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục