Phương tiện vào cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây từ 3 nút giao chính

18:27' - 24/04/2023
BNEWS Theo kế hoạch của Bộ Giao thông Vận tải, sáng 29/4, cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây với chiều dài 99 km, từ Bình Thuận đến Đồng Nai sẽ khánh thành, thông xe.

Tuy nhiên, đến nay, vẫn còn nhiều nút giao trên tuyến cao tốc chưa hoàn thành, vì vậy, phương tiện chỉ có thể lưu thông vào cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây từ 3 nút giao chính.

 

Lãnh đạo Ban quản lý dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây cho biết, sáng 29/4, ngay sau nghi thức khánh thành, các phương tiện sẽ được di chuyển được trên tuyến chính là phần đường cao tốc.

Để vào cao tốc, phương tiện chỉ có thể lưu thông từ 3 nút giao chính gồm: Nút giao với cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, nút giao Quốc lộ 1A (thuộc địa phận huyện Thống Nhất và Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) và nút giao Ba Bàu ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Tại các vị trí nút giao khác và đường gom dân sinh, đường song hành, cầu vượt trên tuyến sẽ được rào chắn để đảm bảo an toàn giao thông.

Ghi nhận của phóng viên TTXVN cho thấy, ngày 24/4, toàn tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây cơ bản đã được thảm nhựa, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng; các nhà thầu đang hoàn thiện các hạng mục còn lại như tạo nhám, kẻ vạch sơn đường, thi công dải phân cách, hàng rào ngăn cách giữa cao tốc với khu vực dân cư, tôn hộ lan.

Theo Ban quản lý dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, để đảm bảo việc lưu thông ngang qua cao tốc của người dân, đặc biệt là các hộ sống hai bên đường, hiện các nhà thầu đang tập trung nhân lực, nhanh chóng hoàn thành tất cả cầu vượt, đường gom dân sinh, đường song hành trên toàn tuyến./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục