PNJ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 và hạn mặn ở miền Tây

21:05' - 27/03/2020
BNEWS Chiều ngày 27/3/2020, đại diện PNJ đã trao tặng số tiền 3 tỷ đồng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ông Huỳnh Văn Tẩn – Giám đốc Quan hệ Đối ngoại Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), trong 3 tỷ đồng trên, 2 tỷ đồng được trích từ Quỹ Hoạt động của HĐQT Công ty PNJ và 1 tỷ đồng được trích từ Quỹ từ thiện của PNJ – đây là nguồn quỹ được tự nguyện  đóng góp từ một phần lương hàng quý của các cán bộ nhân viên PNJ.

Trong số tiền hỗ trợ trên, 2 tỷ đồng sẽ được dùng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID–19, 1 tỷ đồng sẽ được dùng để hỗ trợ máy lọc nước và bồn chứa nước cho bà con các tỉnh Miền Tây, nhằm đồng hành cùng bà con khắc phục khó khăn với hạn mặn.

Trước đó, PNJ cũng đã có những đóng góp kịp thời khi đồng hành tài trợ chương trình sản xuất 10.000 bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Ngay từ những ngày đầu dịch bùng phát, PNJ đã luôn chủ động trong phòng, chống và kiểm soát dịch.

Cụ thể, Ban điều hành Công ty đã kêu gọi nhân viên tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn phòng – chống lây nhiễm, kiểm tra thân nhiệt toàn bộ nhân viên tại hội sở, cửa hàng, các đối tác, khách hàng ra vào công ty.

PNJ cũng cấp phát khẩu trang kháng khuẩn cho các nhân viên, trang bị nước sát khuẩn, vệ sinh diệt khuẩn văn phòng, hội sở cũng như các chi nhánh. PNJ đã kêu gọi các cán bộ nhân viên khai báo y tế để tiện cho việc theo dõi tình trạng sức khỏe và cung cấp thông tin kịp thời cho các cơ quan chức năng khi cần thiết.

Công ty cũng đã triển khai việc phân tán lực lượng nhân viên làm việc tại hội sở để giảm thiểu sự tập trung đông người trong thời điểm này.

Ngoài ra, PNJ cũng đã trao tặng 5.070 cuốn sách “Dịch COVID-19: Hiểu rõ và phòng ngừa đúng cách” cho các nhân viên, đối tác và khách hàng của PNJ, nhằm giúp cộng đồng PNJ có cái nhìn đúng đắn nhất về dịch bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục