BNEWS Pony AI Inc. chính thức sản xuất thương mại xe taxi tự hành với sự hỗ trợ của Toyota, nhằm mở rộng đội xe lên hơn 3.000 chiếc, đẩy nhanh cuộc cạnh tranh toàn cầu trong lĩnh vực xe không người lái.
Hãng vận hành taxi tự hành Pony AI Inc. đã bắt đầu sản xuất thương mại dòng xe không người lái với sự hợp tác từ đơn vị hỗ trợ là tập đoàn sản xuất ô tô Toyota Motor Corp.
Theo thông báo từ Pony AI, chiếc xe đầu tiên trong kế hoạch sản xuất 1.000 chiếc xe điện đa dụng cỡ nhỏ tự hành Toyota bZ4X đã xuất xưởng. Đây là sản phẩm từ liên doanh giữa Toyota và tập đoàn ô tô Guangzhou Automobile Group Co..
Việc gia tăng sản lượng nhằm hỗ trợ mục tiêu của hãng Pony AI trong việc mở rộng quy mô đội xe taxi tự hành lên mức hơn 3.000 chiếc vào cuối năm nay. Mẫu xe điện bZ4X là một trong ba dòng xe đang được đơn vị này triển khai tại các thành phố lớn của Trung Quốc, tích hợp phần mềm tự lái mới nhất của hãng.
Pony AI, một trong số các doanh nghiệp taxi tự hành của Trung Quốc, cùng với tập đoàn công nghệ Baidu Inc. và hãng công nghệ xe tự hành WeRide Inc., đang đẩy mạnh dịch vụ tại thị trường nội địa cũng như các khu vực nước ngoài như châu Âu và Trung Đông.
Các đơn vị trên đang phát triển những công nghệ tương tự với các doanh nghiệp xe không người lái của Mỹ, bao gồm hãng xe tự hành Waymo thuộc tập đoàn công nghệ Alphabet Inc., hãng công nghệ Zoox thuộc tập đoàn thương mại điện tử Amazon.com Inc. và hãng xe điện Tesla Inc.
Mặc dù công nghệ của Pony AI có khả năng điều hướng không người lái, trong một số trường hợp, sự can thiệp của con người vẫn cần thiết để hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh. Hiện nay, tỷ lệ nhân sự giám sát đang được duy trì ở mức một người trên 30 phương tiện.
Tin liên quan
SUV Creta dẫn đầu doanh số Hyundai tại Việt Nam tháng đầu năm
Tối 10/2, Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) công bố kết quả bán xe Hyundai trong tháng đầu năm 2026 đạt 5.872 xe, trong đó mẫu Creta dẫn đầu doanh số.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyHonda Việt Nam tìm ra 18 nhân viên dịch vụ khách hàng xuất sắc
Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa tổ chức thành công vòng chung kết “Hội thi Nhân viên Dịch vụ khách hàng xuất sắc” dành cho hệ thống Nhà Phân phối Honda Ô tô trên toàn quốc.
-
Ô tô xe máyNgành ô tô Mỹ đẩy nhanh đà rút khỏi thị trường Trung Quốc
Ngành công nghiệp ô tô Mỹ đang đẩy nhanh quá trình rút khỏi thị trường Trung Quốc, trong khi các hãng sản xuất ô tô Trung Quốc đang từng bước tiến gần hơn đến thị trường Mỹ.
-
Ô tô xe máyFord Việt Nam khai mạc chuỗi trải nghiệm Ready Set Ford trên toàn quốc
Ngày 22/8, Ford Việt Nam chính thức khai mạc chuỗi sự kiện “Sẵn Sàng Bứt Phá Cùng Ready Set Ford” tại Hà Nội, mở đầu hành trình trải nghiệm và lái thử xe Ford tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
-
Ô tô xe máyÔ tô Nhật chạy đua xe tự lái AI, tăng tốc bắt kịp Mỹ và Trung Quốc
Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản hợp tác với các công ty khởi nghiệp đang chạy đua phát triển xe tự lái tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm bắt kịp các công ty hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc.
-
Ô tô xe máyVinFast hợp tác ngân hàng Ấn Độ, tăng sức mạnh tài chính cho đại lý
Sáng 21/8, VinFast công bố vừa ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với Federal Bank, ngân hàng tư nhân lớn nhất tại Ấn Độ, nhằm cung cấp giải pháp tài trợ hàng tồn kho cho hệ thống đại lý độc quyền.
-
Ô tô xe máyCác nhà cung cấp linh kiện ô tô Đức tiếp tục mất thị phần toàn cầu
Các nhà cung cấp linh kiện ô tô Đức đang tiếp tục mất thị phần trên thị trường toàn cầu, trong khi các đối thủ Trung Quốc tăng tốc nhờ lợi thế trong chuỗi giá trị xe điện, đặc biệt là sản xuất pin.
-
Ô tô xe máyLựa chọn xe tay ga nào phù hợp cho học sinh cấp 3?
Nhu cầu mua xe cho học sinh THPT tăng trước năm học mới 2026-2027, trong đó xe tay ga 50cc được nhiều gia đình lựa chọn nhờ không cần bằng lái, dễ sử dụng và đa dạng giá bán từ 22,5 - 29 triệu đồng.
-
Ô tô xe máyFord đưa sản xuất xe Lincoln về Mỹ, tạo thêm hàng nghìn việc làm
Nhà Trắng ngày 19/8 cho biết công ty Ford Motor thông báo sẽ đưa hoạt động sản xuất một số mẫu xe Lincoln trở lại Mỹ, từng bước giảm nhập khẩu từ Trung Quốc và tạo thêm hàng nghìn việc làm.
-
Ô tô xe máyTasco Auto trả 100.000 đồng/ngày cho khách chờ xe Geely, Lynk & Co
Công ty Cổ phần Tasco Auto chính thức phát đi thông báo áp dụng chính sách hỗ trợ 100.000 đồng/ngày kể từ ngày 19/8/2026 cho khách hàng mua xe Geely và Lynk & Co bị bàn giao chậm hơn dự kiến.











