POSCO sẽ đầu tư 14 tỷ USD cho sản xuất thép phát thải thấp
Công nghệ này sẽ được phát triển với sự hợp tác của Primetals Technologies có trụ sở tại Vương quốc Anh, đơn vị thuộc của tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries.
Cả hai đã bắt đầu công việc thiết kế vào tháng trước với mục tiêu áp dụng quy trình mới tại các lò luyện trong nước vào năm 2027.
Các công nghệ tinh chế tại các nhà máy thép Hàn Quốc của POSCO có thể được đưa vào một lò cao thứ hai, dự kiến sẽ được xây dựng ở Indonesia và một lò ở Ấn Độ trong vòng 5 năm tới.POSCO đặt mục tiêu cắt giảm tổng lượng khí thải CO2 từ 78,5 triệu tấn năm 2021 xuống còn 71 triệu tấn hoặc ít hơn vào năm 2030 trong khi vẫn mở rộng công suất sản xuất.
Việc khử carbon ngày càng được ưu tiên trong các công ty Hàn Quốc, trong bối cảnh chính phủ nước này tìm cách giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính khoảng 24% so với mức năm 2017 vào năm 2030.Do các “gã khổng lồ” công nghiệp như Hyundai Motor và Samsung Electronics tìm cách giảm lượng khí thải trong chuỗi cung ứng, các nhà cung cấp thép lớn như POSCO cũng đang thực hiện phần việc của mình.
Lee Hyun-soo, một nhà phân tích tại Yuanta Securities, cho biết các giải pháp thay thế nhằm giảm lượng carbon có thể khiến lợi nhuận ít hơn so với các lò cao thông thường trong ngắn hạn. Triển vọng biên độ lợi nhuận giảm đang gây sức ép cho giá cổ phiếu của công ty sản xuất thép này.Tuy nhiên, việc cắt giảm 10% lượng khí thải có thể tiết kiệm cho POSCO ước tính khoảng 500 tỷ won/năm nhờ việc giảm mua các khoản tín dụng carbon trong tương lai./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Apple có thể sản xuất 25% số iPhone tại Ấn Độ vào năm 2025
07:37' - 22/09/2022
Năm 2025, Apple Inc có thể sản xuất khoảng 25% số iPhone của hãng tại Ấn Độ trong bối cảnh hãng công nghệ Mỹ đang tái bố trí các địa điểm sản xuất trên toàn cầu.
-
Chuyển động DN
PepsiCo dừng sản xuất Pepsi, 7UP và Mountain Dew tại Nga
08:17' - 21/09/2022
PepsiCo Inc đã dừng sản xuất Pepsi, 7UP và Mountain Dew tại Nga gần sáu tháng sau khi công ty của Mỹ này cho biết sẽ dừng bán và sản xuất sản phẩm tại Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Khi Nghị quyết của Đảng trở thành "mạch sống" đổi mới tại doanh nghiệp
13:48'
Vinataba đang khẳng định: Nghị quyết của Đảng không hề xa vời mà đang hiện hữu trong từng bước chuyển mình của doanh nghiệp, góp phần đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
-
Chuyển động DN
Vinataba: Những nhịp cầu đưa Nghị quyết của Đảng vào thực tiễn
10:56'
Hội thi "Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2026" của Vinataba là minh chứng cho sự nhạy bén của Đảng bộ Tổng công ty trong việc cụ thể hóa các quyết sách lớn của Trung ương.
-
Chuyển động DN
Samsung, LG tăng tốc chuyển dịch sang robot công nghiệp
09:57'
Động thái này cho thấy Samsung Electronics và LG Electronics đang tái cấu trúc mô hình tăng trưởng, hướng tới chiếm lĩnh chuỗi giá trị robot toàn cầu.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát nộp ngân sách 6.000 tỷ đồng
20:11' - 20/04/2026
Trong 4 tháng đầu năm 2026, Tập đoàn Hòa Phát đóng góp ngân sách Nhà nước khoảng 6.000 tỷ đồng tại 20 tỉnh thành trên cả nước, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Chuyển động DN
Đức bắt đầu tiến trình tư nhân hóa công ty con cũ của Gazprom
17:48' - 20/04/2026
Chính phủ Liên bang Đức đang đẩy mạnh kế hoạch tư nhân hóa các mảng kinh doanh tại nước này của Tập đoàn năng lượng Nga Gazprom, vốn đã bị quốc hữu hóa sau khi xảy ra xung đột tại Ukraine.
-
Chuyển động DN
Emtexco đặt mục tiêu doanh thu 225 tỷ đồng trong quý II
15:57' - 19/04/2026
Emtexco đặt mục tiêu quý II/2026 doanh thu 225 tỷ đồng, lợi nhuận 12 tỷ đồng, tập trung tối ưu sản xuất và nâng tỷ lệ tự chủ nguyên liệu lên 50–60%.
-
Chuyển động DN
Huawei đứng trước thách thức lớn tại châu Âu
13:56' - 19/04/2026
Hiện khoảng 30% thiết bị viễn thông tại châu Âu được cung cấp bởi các nhà cung cấp bị xếp vào nhóm rủi ro cao, chủ yếu là Huawei.
-
Chuyển động DN
TNG phấn đấu đạt doanh thu 9.500 tỷ đồng
11:16' - 19/04/2026
Theo kế hoạch sản xuất kinh doanh được thông qua, năm 2026, TNG đặt mục tiêu doanh thu 9.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 450 tỷ đồng và duy trì tỷ lệ cổ tức từ 16–20%.
-
Chuyển động DN
Khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II
16:29' - 18/04/2026
Dự án Nhiệt điện Vũng Áng II với tổng mức đầu tư 2,2 tỷ USD được thực hiện theo hình thức BOT với công suất thiết kế 1.200 MW (gồm 02 tổ máy).

Biểu tượng của POSCO International. Ảnh: Reuters