PV Power hợp tác với Novatek phát triển các dự án điện khí LNG
PV Power, đơn vị thành viên của tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang là nhà sản xuất điện năng lớn thứ 2 tại Việt Nam sau tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Tuy nhiên, PV Power lại là doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực điện khí với 7 nhà máy có tổng công suất 4.208 MW, hàng năm đóng góp vào lưới điện quốc gia khoảng 21 tỷ kWh điện.
Novatek là nhà sản xuất và xuất khẩu LNG hàng đầu tại Nga, sở hữu nhiều dự án lớn, điển hình là dự án Yamal LNG hiện đang cung cấp khoảng 5% sản lượng LNG toàn cầu, tương đương khoảng 18 triệu tấn/năm. LNG cũng là một trong số ít tập đoàn năng lượng được Nga cấp giấy phép xuất khẩu LNG trực tiếp. PV Power cho biết, thực hiện chiến lược phát triển đã được phê duyệt, PV Power đang tập trung phát triển nguồn điện khí sử dụng LNG nhằm hướng tới giai đoạn phát triển “xanh” và bền vững của doanh nghiệp. Vì vậy PV Power đã hợp tác với các đối tác nước ngoài có tiềm lực tài chính, kinh nghiệm trong phát triển các dự án điện khí LNG và năng lượng để hiện thực hoá chiến lược của doanh nghiệp. Trước đó, cuối năm 2020, PV Power, COLAVI, Tokyo Gas và Marubeni cũng đã ký biên bản ghi nhớ nghiên cứu phát triển dự án điện khí, trong đó có dự án Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh. Ngày 24/10/2021, Liên danh PV Power, COLAVI, Tokyo Gas và Marubeni đã khởi động dự án nhiệt điện khí LNG Quảng Ninh. Hiện PV Power cũng đang triển khai đầu tư dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4, cũng là dự án điện sử dụng nhiên liệu LNG đầu tiên của Việt Nam. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào quý II/2024. Khép lại phiên giao dịch ngày 2/12, thị giá cổ phiếu POW của PV Power đóng cửa ở mức 14.150 đồng/cổ phiếu, tăng 1,1% so với ngày trước đó. Tính từ đầu năm đến nay, thị giá POW tăng 5,78%./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện tháng 11 của PV Power dự kiến đạt 1.707 triệu kWh
16:35' - 14/11/2021
Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power, mã chứng khoán POW) cho biết, trong tháng 11 này, doanh nghiệp đặt mục tiêu sản xuất 1.707 triệu kWh và doanh thu đạt gần 2.500 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
PV Power kiến nghị thực hiện sản lượng điện hợp đồng theo yêu cầu khí bao tiêu
20:40' - 30/09/2021
PV Power vừa có văn bản kiến nghị Bộ Công Thương, Cục Điều tiết điện lực về thực hiện sản lượng điện hợp đồng (Qc), chào giá và vận hành theo yêu cầu tiêu thụ khí trong năm 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 6/11: 7 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:31'
Hôm nay 6/11, có 7 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường gồm: MSH, MTH, IJC, SCL...
-
Chứng khoán
Số liệu kinh tế lạc quan tạo đà phục hồi trên Phố Wall
07:35'
Chốt phiên 5/11, chỉ số Dow Jones tăng 225,76 điểm, lên 47.311 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 24,74 điểm, lên 6.796,29 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tăng 151,16 điểm, lên 23.499,8 điểm.
-
Chứng khoán
PVCFC chính thức đổi tên thành CTCP– Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau
21:57' - 05/11/2025
Đại hội cổ đông bất thường năm 2025 của CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán DCM) đã nhất trí đổi tên thành CTCP– Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau.
-
Chứng khoán
DNSE lọt Top 10 công ty có dịch vụ bán lẻ tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam
21:25' - 05/11/2025
Thành tích này không chỉ khẳng định vị thế ngày càng tăng của DNSE, mà còn cho thấy triển vọng phát triển của doanh nghiệp khi hướng đến thế hệ nhà đầu tư chủ động.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu năng lượng dẫn dắt thị trường chứng khoán phiên 5/11
16:42' - 05/11/2025
Thị trường chứng khoán phiên 5/11 hồi phục nhẹ trong bối cảnh lực cung – cầu giằng co.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà bán tháo của chứng khoán châu Á
16:03' - 05/11/2025
Nhóm cổ phiếu công nghệ đã dẫn đầu một đợt bán tháo trên khắp châu Á trong chiều 5/11, khi nhà đầu tư ngày càng lo ngại về một “bong bóng AI”.
-
Chứng khoán
Huy động gần 28.000 tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ
15:51' - 05/11/2025
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, tháng 10/2025, HNX tổ chức 20 đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành, huy động được 27.740 tỷ đồng.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tiếp đà giảm điểm của Phố Wall
12:20' - 05/11/2025
Thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục lao dốc trong phiên giao dịch sáng ngày 5/11, nối dài đà bán tháo đêm trước tại Phố Wall.
-
Chứng khoán
VN-Index giữ vững đà tăng trước áp lực từ VN30
12:18' - 05/11/2025
Phiên giao dịch sáng 5/11, thị trường chứng khoán vẫn duy trì sắc xanh dù còn nhiều rung lắc.

PV Power hợp tác với Novatek phát triển các dự án điện khí LNG. Ảnh: PV Power